0

1 Of A Kind

Posted by eat_admin

   1 of A Kind Vintage Nordic Furniture อย่าเพิ่งแปลกใจว่าวันนี้จะเปลี่ยนแนวจากรีวิวร้านอาหาร แล้วพาไปเลือกซื้อเฟอร์นิเจอร์ เพราะว่าที่นี่เค้านอกจากจะมีเฟอร์นิเจอร์วินเทจให้เลือกซื้อแล้วยังเป็นร้านอาหารที่บรรยากาศดีอีกด้วยนะครับ     ร้านนี้มีอะไรน่าสนใจนะเหรอ จะเริ่มยังไงดี เอาเป็นว่าเริ่มต้นที่เห็นเพื่อนๆ หลายคนแวะเวียนไปเช็คอิน แล้วติดอกติดใจกับรสชาติอาหาร และบรรยากาศของร้าน ที่สำคัญร้านนี้อยู่แถวถนนพระราม 9 ก็ไม่ได้ไกลจากระยะทำการเท่าไร ก็เลยขอนัดพี่ๆ เค้าแวะไปลิ้มลองอาหารที่นี่กัน             บรรยากาศร้าน ก่อนอื่นขอเริ่มที่บรรยากาศก่อนนะครับ ใครที่ชื่นชอบของตกแต่งบ้านแนววินเทจคงจะถูกใจกับบรรยากาศของที่นี่ได้ไม่ยาก เพราะของตกแต่งแต่ละอย่างนั้นเริ่มต้นมาจากการเป็นของที่เจ้าของร้านชื่นชอบของตกแต่งแนวนี้ จึงเริ่มสะสมมาเรื่อยๆ แม้ว่าแต่ละชิ้น แต่ละอย่างจะมีสไตล์ที่แตกต่างกันไม่ว่าจะเป็นโต๊ะ ตู้ โซฟา ที่ดูย้อนยุค หรือจะเป็นเจ้าก๊อตซิลล่าตัวเบ่อเริ่มที่เหมือนยืนคอยต้อนรับแขกยังไงยังงั้น หรือจะเป็นเจ้า จาร์ จาร์ บิงคส์ ที่ยืนเป็นพนักงานต้อนรับอยู่ที่ชั้นลอย ซึ่งชั้นนี้จะเป็นชั้นที่แสดงของตกแต่งแนววินเทจทั้งหมด ซึ่งใครดูแล้วชอบก็ติดต่อขอซื้อที่เจ้าของร้านได้ด้วยนะครับ               […]

1OAK-000

 

 1 of A Kind Vintage Nordic Furniture อย่าเพิ่งแปลกใจว่าวันนี้จะเปลี่ยนแนวจากรีวิวร้านอาหาร แล้วพาไปเลือกซื้อเฟอร์นิเจอร์ เพราะว่าที่นี่เค้านอกจากจะมีเฟอร์นิเจอร์วินเทจให้เลือกซื้อแล้วยังเป็นร้านอาหารที่บรรยากาศดีอีกด้วยนะครับ

 

1OAK-001

 

ร้านนี้มีอะไรน่าสนใจนะเหรอ จะเริ่มยังไงดี เอาเป็นว่าเริ่มต้นที่เห็นเพื่อนๆ หลายคนแวะเวียนไปเช็คอิน แล้วติดอกติดใจกับรสชาติอาหาร และบรรยากาศของร้าน ที่สำคัญร้านนี้อยู่แถวถนนพระราม 9 ก็ไม่ได้ไกลจากระยะทำการเท่าไร ก็เลยขอนัดพี่ๆ เค้าแวะไปลิ้มลองอาหารที่นี่กัน

 

1OAK-002

 

1OAK-005

 

1OAK-006

 

1OAK-013

 

1OAK-017

 

บรรยากาศร้าน

ก่อนอื่นขอเริ่มที่บรรยากาศก่อนนะครับ ใครที่ชื่นชอบของตกแต่งบ้านแนววินเทจคงจะถูกใจกับบรรยากาศของที่นี่ได้ไม่ยาก เพราะของตกแต่งแต่ละอย่างนั้นเริ่มต้นมาจากการเป็นของที่เจ้าของร้านชื่นชอบของตกแต่งแนวนี้ จึงเริ่มสะสมมาเรื่อยๆ แม้ว่าแต่ละชิ้น แต่ละอย่างจะมีสไตล์ที่แตกต่างกันไม่ว่าจะเป็นโต๊ะ ตู้ โซฟา ที่ดูย้อนยุค หรือจะเป็นเจ้าก๊อตซิลล่าตัวเบ่อเริ่มที่เหมือนยืนคอยต้อนรับแขกยังไงยังงั้น หรือจะเป็นเจ้า จาร์ จาร์ บิงคส์ ที่ยืนเป็นพนักงานต้อนรับอยู่ที่ชั้นลอย ซึ่งชั้นนี้จะเป็นชั้นที่แสดงของตกแต่งแนววินเทจทั้งหมด ซึ่งใครดูแล้วชอบก็ติดต่อขอซื้อที่เจ้าของร้านได้ด้วยนะครับ

 

1OAK-010

 

1OAK-011

 

1OAK-019

 

1OAK-020

 

1OAK-021

 

1OAK-022

 

1OAK-008

 

1OAK-014

 

1OAK-015

 

พื้นที่ชั้นลอยเป็นที่แสดงเฟอร์นิเจอร์ ส่วนด้านล่างก็เป็นพื้นที่ของร้านอาหารที่มีมุมให้เลือกหลายโซน แต่ละที่ก็มีของตกแต่งย้อนยุคเก๋ไก๋ เท่ห์ไม่เบา อยู่เต็มร้านไปหมด แม้ว่าแต่ละชิ้นอาจจะดูแต่งต่าง แต่พอมาอยู่รวมกันก็เข้ากันอย่างลงตัวดีเหมือน ดูแล้วไม่ขัดเขินเลยครับ

 

1OAK-024

 

อาหาร

ก่อนที่จะไปชิมอาหารขอเติมความสดชื่นด้วยเครื่องดื่มเย็นๆ ชื่นใจอย่าง Pink Lady (130 บาท) น้ำแอปเปิ้ล, เลมอน และขิง ปั่นแบบไม่ใส่นม ได้เครื่องดื่มสีชมพูที่รสชาติหอมหวาน ช่วยเพิ่มความสดชื่นได้ดี

 

1OAK-026

 

หรือจะเป็นเครื่องดื่มสีสันสดใสอย่าง Blue Sky Fizzy (95 บาท) เครื่องดื่มอิตาเลี่ยนโซดาสีฟ้าสดใสตามชื่อเมนูเลยจ้า เป็นเครื่องดื่มที่แค่เสิร์ฟก็ทำให้รู้สึกสดชื่นขึ้นมาแล้วครับ

 

1OAK-023

 

คอกาแฟก็มีกาแฟหอมๆ รสชาติกลมกล่อมเริ่มที่เมนูซิกเนเจอร์ซึ่งมีชื่อเดียวกับร้านนั่นก็คือ 1OAK (90 บาท) กาแฟเย็นที่รสชาติเข้มกำลังดี เติมความหวานมันด้วยนม ดื่มแล้วชื่นใจครับ

 

1OAK-027

 

หรือจะเป็นกาแฟร้อนอย่าง Latte (80 บาท) ที่มาพร้อมกับลวดลายหัวใจ ที่ส่งกลิ่นหอมชวนดื่มสุดๆ

 

1OAK-035

 

1OAK-036

 

สำหรับอาหารนั้นขอเริ่มต้นด้วยเมนูทานเล่นอย่าง Calamari (190 บาท) ปลาหมึกที่นำไปทอดทั้งตัว หั่นมาเป็นแว่นพอดีคำ เนื้อนุ่มหนึบเคี้ยวง่าย ไม่เหนียวหนืดเลยครับ รสชาติก็หอมหวานยิ่งจิ้มกับซอสวาซาบิมายองเนส ยิ่งเพิ่มความอร่อยได้ดีเชียวครับ

 

1OAK-029

 

ต่อด้วยเมนูเบาๆ อย่าง Strawberry Lane (150 บาท) สลัดผักที่ผสมกับสาหร่ายวากาเมะ และเพิ่มสีสันด้วยสตรอเบอร์รี่สด ราดด้วยน้ำสลัดแบบญี่ปุ่น รสชาติอร่อยลงตัว

 

1OAK-032

 

1OAK-033

 

จากนั้นก็มาต่อด้วย Hot Pig (230 บาท) สปาเก็ตตี้พริกกระเทียมที่ผัดคลุกเคล้าเข้ากับแฮมและเบคอน รสชาติเผ็ดร้อน อร่อยจัดจ้านใครทานเผ็ดแนะนำเมนูนี้เลยครับ เส้นก็นุ่มผัดได้แห้งกำลังดี เมนูปลื้มมากครับ

 

1OAK-030

 

เสิร์ฟกันต่อด้วยเมนู Pad Cha (230 บาท) เมนูสปาเก็ตตี้อีกรูปแบบที่ผัดมาเผ็ดร้อนแบบผัดฉ่า ที่มีทั้งพริกไทยเม็ด กระชาย และใบกะเพรา ดังนั้นจึงได้รสชาติจัดจ้านแบบไทยสุดๆ

 

1OAK-037

 

1OAK-038

 

ปิดท้ายด้วย Burger (300 บาท) เบอร์เกอร์หมูที่จัดเต็มด้วยไข่ดาวและเบคอน เสิร์ฟพร้อมมันฝั่งแผ่น รสชาติอร่อยไม่ต้องใส่ซอสเพิ่มเลย

 

1OAK-005-2

 

1OAK-039

 

สรุปคือชอบมาก

สำหรับที่นี่เพิ่งมีการปรับปรุงร้านใหม่ไม่นานทำให้คนที่เคยมาก่อนหน้านี้อาจจะแปลกตากันไปบ้างเล็กน้อย แต่โดยรวมแล้วที่นี่มีเสน่ห์ตั้งแต่การตกแต่งร้านที่รวมเอาของวินเทจมาไว้ด้วยกันอย่างไม่เคอะเขิน การบริการก็ประทับใจ และที่สำคัญรสชาติอาหารที่อร่อยลงตัวทุกเมนู เป็นอีกร้านที่ต้องขอแวะมาซ้ำอย่างแน่นอน เพราะชอบอาหารและบรรยากาศแนวนี้อยู่แล้ว สำหรับการเดินทางนั้นที่นี่เหมาะสำหรับคนที่มีรถส่วนตัวเพราะว่าร้านอยู่ในซอยพระรามเก้า 46 หรือจะเข้าจากซอยพระรามเก้า 48 ก็ได้ครับ ซึ่งสังเกตง่ายๆ ก็จะอยู่ตรงข้ามกับ เดอะไนน์ฯ พอดี สามารถขับเข้ามาจอดรถที่ในซอยได้เลยซึ่งเข้ามาหากเจอที่ว่างก็จอดได้เลยครับ เพราะว่าร้านอยู่ไม่ห่างจากปากซอยมากนัก ใครที่ชื่นชอบเฟอร์นิเจอร์แนววินเทจ และชอบอาหารฟิวชั่นรสชาติจัดจ้านแบบไทยก็แวะมาได้ที่ 1 of A kind ดูนะครับแล้วจะติดใจเหมือนผม

 

ข้อมูลร้านเพิ่มเติม

1 of A Kind

รายการอาหาร : อาหารฟิวชั่น

เวลาทำการ : 11.00 – 21.00 น.

ที่ตั้งร้าน : ซอยพระรามเก้า 46 ถนนพระราม 9 ห้วยขวาง กรุงเทพมหานคร

โทร. 0 2718 3260

https://www.facebook.com/1ofakindstyle

 

 


Write a Reply or Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Recent posts

Recent photos