Agalico

0

Agalico

Posted by eat_admin

  “อะกาลิโก” ซึ่งตรงกับภาษาบาลี แปลว่า (พระธรรม)ไม่ประกอบด้วยกาล หรือ การไม่ยึดติดกับเวลา ชื่อนี้เป็นที่มาของร้าน “Agalico” นั่นเอง       ร้าน “Agalico (อะกาลิโก)” ร้านเบเกอรี่ สไตล์ทีรูม บรรยากาศดี ซึ่งแทรกตัวอยู่ภายในซอยสุขุมวิท 51 ห่างจากถนนสุขุมวิทประมาณ 100 เมตร การเดินทางสะดวกมาก ด้วยรถไฟฟ้า BTS ลงสถานีทองหล่อ หรือเลือกที่จะเดินทางด้วยรถยนต์ส่วนบุคคล ก็มีที่จอดไว้ให้บริการพอสมควรแต่ไม่มากนัก ร้านตั้งอยู่ภายในอาคาร “บุญจิราธร” ซึ่งพระราชหัตวเลขาสมเด็จพระจุลจอมเกล้าเจ้าอยู่หัว พระราชทานนาม “หม่อมเจ้าหญิง บุญจิราธร” พระธิดาในพระเจ้าบรมวงศ์เธอ พระองค์เจ้าชุมพลสมโภช กรมหลวงสรรพสิทธิประสงค์ สลักไว้บนหินอ่อนด้านหน้าทางเข้า ภายในร้านตกแต่งร้านสไตล์โคโลเนียลโทนสีขาว สะอาดตามากๆ โดยมีกระจกโดยรอบ มองออกไปยังสวนสีเขียวด้านนอกห้องแอร์ได้อย่างสบายตา ภายในร้านมีมุมให้เราเลือกถ่ายรูปได้มากมายเลยครับ ถือว่าเป็นร้านกาแฟที่สวยที่สุดตั้งแต่เคยไปนั่งมาเลยก็ว่าได้ ที่สำคัญภายนอกห้องแอร์ยังมีสวนสีเขียวสบายตา จนไม่น่าเชื่อว่าเรากำลังนั่งอยู่ในร้านกาแฟกลางกรุงเทพฯ         ร้านนี้ขึ้นชื่อเรื่องเครื่องดื่มประเภท ชา แต่ก็มี […]

Agalico

Agalio006

 

“อะกาลิโก” ซึ่งตรงกับภาษาบาลี แปลว่า (พระธรรม)ไม่ประกอบด้วยกาล หรือ การไม่ยึดติดกับเวลา ชื่อนี้เป็นที่มาของร้าน “Agalico” นั่นเอง
Agalio002

 

Agalio003

 

Agalio004

 

ร้าน “Agalico (อะกาลิโก)” ร้านเบเกอรี่ สไตล์ทีรูม บรรยากาศดี ซึ่งแทรกตัวอยู่ภายในซอยสุขุมวิท 51 ห่างจากถนนสุขุมวิทประมาณ 100 เมตร การเดินทางสะดวกมาก ด้วยรถไฟฟ้า BTS ลงสถานีทองหล่อ หรือเลือกที่จะเดินทางด้วยรถยนต์ส่วนบุคคล ก็มีที่จอดไว้ให้บริการพอสมควรแต่ไม่มากนัก ร้านตั้งอยู่ภายในอาคาร “บุญจิราธร” ซึ่งพระราชหัตวเลขาสมเด็จพระจุลจอมเกล้าเจ้าอยู่หัว พระราชทานนาม “หม่อมเจ้าหญิง บุญจิราธร” พระธิดาในพระเจ้าบรมวงศ์เธอ พระองค์เจ้าชุมพลสมโภช กรมหลวงสรรพสิทธิประสงค์ สลักไว้บนหินอ่อนด้านหน้าทางเข้า

ภายในร้านตกแต่งร้านสไตล์โคโลเนียลโทนสีขาว สะอาดตามากๆ โดยมีกระจกโดยรอบ มองออกไปยังสวนสีเขียวด้านนอกห้องแอร์ได้อย่างสบายตา ภายในร้านมีมุมให้เราเลือกถ่ายรูปได้มากมายเลยครับ ถือว่าเป็นร้านกาแฟที่สวยที่สุดตั้งแต่เคยไปนั่งมาเลยก็ว่าได้ ที่สำคัญภายนอกห้องแอร์ยังมีสวนสีเขียวสบายตา จนไม่น่าเชื่อว่าเรากำลังนั่งอยู่ในร้านกาแฟกลางกรุงเทพฯ

 

Agalio005

 

Agalio007

 

Agalio008

 

ร้านนี้ขึ้นชื่อเรื่องเครื่องดื่มประเภท ชา แต่ก็มี กาแฟไว้ให้บริการ ทั้งร้อนและเย็น นอกจากนี้ยังมีขนมเค้กที่เจ้าของร้านลงมือทำด้วยตัวเอง ไม่ว่าจะเป็น Home Made Scones with Cream and Strawberry Jam, Apple Crumble , Chocolate Cake , Carrot Cake หรือ Apple Cake รวมทั้งของคาวอย่างเดียวในร้านอย่าง Ham and Bacon Quiche

ก่อนอื่นเลือก Scones with Cream and Strawberry Jam ซึ่งเป็นของขึ้นชื่อสำหรับที่นี่ รสชาติลงตัวดีครับเหมาะสำหรับการจิบชายามบ่ายมากๆ

 

Agalio010

 

ตามด้วยของคาวอย่าง Ham and Bacon Quiche ซึ่งนุ่มชีสมากๆ ผมชอบชิ้นนี้ครับ

 

Agalio009

 

ส่วนเครื่องดื่มผมเลือกสั่งกาแฟเย็นครับ และตามมาด้วยชา ซึ่งมีให้เลือกมากมายหลายชนิดมากๆ

 

Agalio011

 

จิบชา ทานขนม พร้อมกับสัมผัสบรรยากาศร้านสวยๆ แบบนี้ สบายใจเป็นที่สุด สำหรับที่นี่รสชาติอาหารถือว่าใช้ได้แม้ว่าจะไม่ได้รสชาติดีเลิศเหมือนร้านเบเกอรี่ที่ผมเคยทานมา แต่บรรยากาศที่นี่ต้องขอบอกว่าชนะเลิศเลยครับ สำหรับที่นี่ถือว่าเป็นการมาใช้เวลายามบ่ายว่างๆ ได้อย่างมีความสุขมากๆ

 

ข้อมูลร้านเพิ่มเติม

Agalico
รายการอาหาร : ชา กาแฟ เบเกอรี่

เวลาทำการ : เสาร์-อาทิตย์ 10.00-18.00 น.
ที่ตั้งร้าน : อาคารบุญจิราธร 20 ซอยสุขุมวิท 51 แขวงคลองตันเหนือ วัฒนา กรุงเทพมหานคร 10110

http://www.agalico.co.th

 

 


Write a Reply or Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Recent posts

Recent photos