Dining by design on the beach @ Rest Detail

  เนื่องในโอกาสครบรอบแต่งงานของเราสองคน และบรรยากาศการพักผ่อนริมทะเลหัวหิน ซึ่งทริปนี้ถือว่าเป็นการมาพักผ่อนและฉลองครบรอบแต่งงานไปในตัว ดังนั้นผมจึงขอทำคืนพิเศษแบบนี้ให้เป็นคืนที่อยู่ในความทรงจำของเราสองคนด้วยมื้อค่ำสุดพิเศษริมทะเลที่แสนโรแมนติกที่ Rest Detail Hua Hin ครับ         บรรยากาศสวยๆ ริมทะเลแบบนี้เหมาะสำหรับโอกาสพิเศษแบบนี้เป็นที่สุด ด้วยความที่เราสองคนชอบชื่นชมความสวยงามของทะเลหัวหินยามเย็นอยู่แล้ว ดังนั้นจึงขอเพิ่มความพิเศษด้วย Dining by design on the beach ซึ่งทางโรงแรม Rest Detail Hua Hin พร้อมที่จะให้บริการไม่ว่าจะเป็นการจัดริมทะเล หรือบรรยากาศส่วนตัวที่ห้องพัก แต่ผมขอเลือกริมทะเลดีกว่าครับ เพราะจะได้ฟังเสียงคลื่นไปพร้อมกับการทานอาหารมื้อนี้ เพราะแค่บรรยากาศก็ชนะเลิศแล้วครับ             เวลายามเย็น ช่วงที่พระอาทิตย์ตกดิน ยิ่งอยู่ริมทะเลแบบนี้ บรรยากาศโรแมนติกสุดๆ ครับ สำหรับ Dining by design ที่ Rest Detail ราคาเพียง 3,900++ เท่านั้น (ราคาสำหรับสองคน) ซี่งมีให้เลือก 2 […]

Dining by design on the beach @ Rest Detail

Restdetail-Horizon055

 

เนื่องในโอกาสครบรอบแต่งงานของเราสองคน และบรรยากาศการพักผ่อนริมทะเลหัวหิน ซึ่งทริปนี้ถือว่าเป็นการมาพักผ่อนและฉลองครบรอบแต่งงานไปในตัว ดังนั้นผมจึงขอทำคืนพิเศษแบบนี้ให้เป็นคืนที่อยู่ในความทรงจำของเราสองคนด้วยมื้อค่ำสุดพิเศษริมทะเลที่แสนโรแมนติกที่ Rest Detail Hua Hin ครับ

 

Restdetail-Horizon040

 

Restdetail-Horizon047

 

Restdetail-Horizon048

 

บรรยากาศสวยๆ ริมทะเลแบบนี้เหมาะสำหรับโอกาสพิเศษแบบนี้เป็นที่สุด ด้วยความที่เราสองคนชอบชื่นชมความสวยงามของทะเลหัวหินยามเย็นอยู่แล้ว ดังนั้นจึงขอเพิ่มความพิเศษด้วย Dining by design on the beach ซึ่งทางโรงแรม Rest Detail Hua Hin พร้อมที่จะให้บริการไม่ว่าจะเป็นการจัดริมทะเล หรือบรรยากาศส่วนตัวที่ห้องพัก แต่ผมขอเลือกริมทะเลดีกว่าครับ เพราะจะได้ฟังเสียงคลื่นไปพร้อมกับการทานอาหารมื้อนี้ เพราะแค่บรรยากาศก็ชนะเลิศแล้วครับ

 

Restdetail-Horizon052

 

Restdetail-Horizon057

 

Restdetail-Horizon058

 

Restdetail-Horizon059

 

Restdetail-Horizon061

 

เวลายามเย็น ช่วงที่พระอาทิตย์ตกดิน ยิ่งอยู่ริมทะเลแบบนี้ บรรยากาศโรแมนติกสุดๆ ครับ สำหรับ Dining by design ที่ Rest Detail ราคาเพียง 3,900++ เท่านั้น (ราคาสำหรับสองคน) ซี่งมีให้เลือก 2 แบบคือแบบ Western Cuisine หรือ Thai Cuisine ซึ่งผมเลือกแบบ Thai Cuisine ครับ เพราะอยากทานอาหารไทยๆ ในบรรยากาศแบบนี้มานาน

 

Restdetail-Horizon063

 

Restdetail-Horizon064

 

ขอเริ่มต้นเมนู appetizer ทานเล่น เป็นกุ้งพันตะไคร้ ปูจ๋าทอดกรอบ และทอดมันปลาอินทรีย์สมุนไพร รสชาติอร่อยแบบไทยๆ ถือว่ารองท้องได้ดีเลยครับ

 

Restdetail-Horizon069

 

Restdetail-Horizon070

 

ต่อด้วย Favorite Thai Soup มีให้เลือกสองแบบ โดยเราสองคนเลือกคนละแบบครับ ชามแรกเป็น ต้มยำกุ้งใหญ่น้ำข้น รสชาติจัดจ้านแบบไทยๆ มาพร้อมกุ้งตัวใหญ่ อร่อยเต็มคำดีครับ

 

Restdetail-Horizon071

 

ส่วนอีกแบบเป็น ต้มส้มโบราณปลาหิมะ ต้มส้มแบบไทยที่มาพร้อมปลาหิมะนุ่มลิ้น ซดแล้วคล่องคออย่าบอกใคร

 

Restdetail-Horizon067

 

มาถึงเมนู Spicy special salad design กันบ้างครับ ซึ่งก็มีให้เลือกสองเมนูเช่นกัน เริ่มที่ ยำแซลมอนฟูทอดกรอบ มะม่วงสด อร่อยเพลินๆ เลยครับ

 

Restdetail-Horizon066

 

หรือจะเป็น เนื้อสันนอกออสเตรเลียจิ้มแจ่ว ที่เสิร์ฟพร้อมส้มตำไทย ใครไม่ทานเนื้อเปลี่ยนเป็นหมูได้นะครับ เมนูนี้แซ่บถูกใจแน่นอน

 

Restdetail-Horizon072

 

จากนั้นก็เบรกด้วย เชอเบทผลไม้ เบาๆ ชื่นใจก่อนเมนคอร์สครับ

 

Restdetail-Horizon074

 

และแล้วก็มาถึง Main course ครับ มีให้เลือกสองแบบเช่นกัน เราก็เลือกคนละแบบเหมือนเคย เริ่มกันที่ Charcoal BBQ seafood by the sea จัดหนักจัดเต็มกับ BBQ อาหารทะเล กั้ง กุ้ง หอยแมลงภู่ และสเต็กปลาแซลมอน เจอจานนี้เข้า บอกเลยว่าอิ่มแน่นอนครับ เพราะเยอะจริงๆ แถมอาหารทะเลที่นี่ก็สด เนื้อแน่น จุใจครับ

 

Restdetail-Horizon073

 

ส่วนอีกเมนูก็เอาใจคนชอบทานเนื้อสัตว์ เพราะเมนู Charcoal steak delight จัดเต็มกับสเต็ก เนื้อสันใน เนื้อแกะ หมูสันใน และอกไก่เทอริยากิ จัดกันมาอย่างจุใจแน่นอนครับ เนื้อเน้นๆ ถูกใจผมสุดๆ ครับ

 

Restdetail-Horizon076

 

จากนั้นก็ปิดท้ายด้วยเมนูของหวานแบบไทยๆ ซึ่งมีให้เลือกระหว่าง กล้วยเชื่อม เสิร์ฟพร้อมไอศครีม หอมหวาน อร่อยแบบไทยๆ

 

Restdetail-Horizon077

 

และ ข้าวเหนียวมะม่วง ของหวานสุดโปรดของผมเลยครับ

 

Restdetail-Horizon078

 

แค่นี้ยังไม่พอครับ ทางโรงแรมยังมีเค้กเซอร์ไพรส์ครบรอบแต่งงานมาเสิร์ฟให้เราสองคนด้วยครับ แต่บอกตรงๆ ว่าแค่ Dining by design ก็อิ่ม อร่อย กันเต็มที่แล้วครับ ดังนั้นจึงขอเก็บไปทานพรุ่งนี้แทน บอกเลยว่าประทับใจกับการบริการของที่นี่จริงๆ ครับ

 

Restdetail-Horizon060

 

Restdetail-Horizon062

 

Restdetail-Horizon080

 

และแล้วค่ำคืนที่แสนพิเศษแบบนี้ก็ผ่านไปแบบโรแมนติก ประทับใจเราสองคนมากๆ นอกจากบรรยากาศจะดีแล้ว อาหารก็อร่อยถูกปาก และอิ่ม จุใจ สุดๆ ใครที่อยากมีคืนพิเศษ กับคนพิเศษแบบเราก็ลองกระซิบถามทาง Rest Detail ได้นะครับ รับรองว่าจะต้องเป็นภาพที่ประทับใจทั้งสองคนแน่นอนครับ

 

 


Write a Reply or Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Recent posts

Recent photos