Dining @ Rest Detail Hua Hin

  หลังจากพาไปชมห้องพักทั้ง 3 แบบ และบรรยากาศสวยๆ ของ Rest Detail Hua Hin กันแล้ว สำหรับรีวิวนี้ก็จะขอพาไปทานอาหารกันต่อนะครับ (ใครยังไม่ได้ดู ตามไปที่รีวิวนี้ เลยครับ  http://eatandtraveldiary.com/rest-detail/ )               ขอพาไปที่ห้องอาหารหลักของโรงแรมกันก่อนนะครับ นั่นก็คือห้อง Rest Scene ซึ่งใช้ทานหาอาหารมื้อกลางวัน และมื้อเย็น ของที่นี่ เป็นห้องอาหารแบบ Open Air แต่บรรยากาศสุดชิล เพราะอยู่ริมสระว่ายน้ำ ซึ่งเห็นทั้งวิวสวยของสระว่ายน้ำ และทะเลหัวหินแบบพาโนรามาเลยครับ           เราสองคนใช้บริการห้องอาหารนี้อยู่บ่อยครั้งเลยครับ เริ่มที่มื้อเบาๆ อย่าง Afternoon Tea ซึ่งเซ็ตนี้ทางโรงแรมบริการฟรีเพราะเราสองคนจองห้องพักผ่านโรงแรมโดยตรง นอกจากบรรยากาศจะดีแล้ว ขนมและเครื่องดื่มก็ถือว่าอร่อยด้วยนะครับ แค่นี้ก็รองท้องตอนบ่ายได้สบายๆ       ในช่วงบ่ายแก่ๆ เราสองคนก็ชอบที่จะมาสั่งเครื่องดื่มมาจิบระหว่างนั่งชิลๆ ริมทะเลอยู่บ่อยๆ     […]

Dining @ Rest Detail Hua Hin

Restdetail-Horizon085

 

หลังจากพาไปชมห้องพักทั้ง 3 แบบ และบรรยากาศสวยๆ ของ Rest Detail Hua Hin กันแล้ว สำหรับรีวิวนี้ก็จะขอพาไปทานอาหารกันต่อนะครับ (ใครยังไม่ได้ดู ตามไปที่รีวิวนี้ เลยครับ  http://eatandtraveldiary.com/rest-detail/ )

 

Restdetail-Horizon128

 

Restdetail-Horizon129

 

Restdetail-Horizon122

 

Restdetail-Horizon083

 

Restdetail-Horizon045

 

Restdetail-Horizon085

 

ขอพาไปที่ห้องอาหารหลักของโรงแรมกันก่อนนะครับ นั่นก็คือห้อง Rest Scene ซึ่งใช้ทานหาอาหารมื้อกลางวัน และมื้อเย็น ของที่นี่ เป็นห้องอาหารแบบ Open Air แต่บรรยากาศสุดชิล เพราะอยู่ริมสระว่ายน้ำ ซึ่งเห็นทั้งวิวสวยของสระว่ายน้ำ และทะเลหัวหินแบบพาโนรามาเลยครับ

 

02RestDetail048

 

02RestDetail028

 

02RestDetail029

 

02RestDetail030

 

เราสองคนใช้บริการห้องอาหารนี้อยู่บ่อยครั้งเลยครับ เริ่มที่มื้อเบาๆ อย่าง Afternoon Tea ซึ่งเซ็ตนี้ทางโรงแรมบริการฟรีเพราะเราสองคนจองห้องพักผ่านโรงแรมโดยตรง นอกจากบรรยากาศจะดีแล้ว ขนมและเครื่องดื่มก็ถือว่าอร่อยด้วยนะครับ แค่นี้ก็รองท้องตอนบ่ายได้สบายๆ

 

02RestDetail040

 

02RestDetail041

 

ในช่วงบ่ายแก่ๆ เราสองคนก็ชอบที่จะมาสั่งเครื่องดื่มมาจิบระหว่างนั่งชิลๆ ริมทะเลอยู่บ่อยๆ

 

Restdetail-Horizon133

 

Restdetail-Horizon134

 

สำหรับมื้อกลางวัน ก็สามารถแวะมาอิ่มอร่อยที่ห้องอาหารแห่งนี้ได้นะครับ ซึ่งอาหารที่นี่ถือว่าถูกปากคนไทยอย่างแน่นอน ซึ่งมีเมนูอาหารให้เลือกทั้งไทยและเทศเลยนะครับ ขอเริ่มที่เมนู Noodle by design ซึ่งเป็นเมนูก๋วยเตี๋ยวที่สามารถเลือกได้ทั้งเส้น น้ำซุป และเครื่องเคียงที่จะใส่ลงไป อย่างเช่นเมนูนี้คือ Hot and sour seafood noodle soup with dried chilli and peanut  (159++) ผมเลือกก๋วยเตี๋ยวเส้นเล็กที่มาพร้อมกับน้ำต้มยำ และซีฟู้ดที่ใส่มาอย่างเต็มที่ เรื่องรสชาติขอบอกว่าจัดจ้านแบบไทยๆ ไม่ต้องปรุงเพิ่มด้วยนะครับ ส่วนกุ้ง หอย ปู ปลาที่ใส่มาให้ก็สด อร่อยถูกปากด้วยครับ

 

Restdetail-Horizon135

 

Restdetail-Horizon137

 

หรือจะเลือกเป็น  Hot and sour seafood noodle soup with fresh chilli and Thai herbs  (159++) ก๋วยเตี๋ยวต้มยำทะเล พริกสด ที่เลือกวุ้นเส้นแทนเส้นก๋วยเตี๋ยว และน้ำซุปต้มยำแบบน้ำใส สำหรับเครื่องเคียงก็จัดมาเต็มที่เช่นกัน รสชาติ แซ่บ จัดจ้านไม่แพ้กันครับ

 

Restdetail-Horizon131

 

นอกจากนี้ยังมีเมนูอาหารอิตาเลี่ยนไว้ให้บริการไม่ว่าจะเป็นเมนูเบาๆ อย่าง Traditional Caesar salad  (380++) ซีซ่าร์สลัดแบบต้นฉบับ ที่เสิร์ฟด้วยกั้งย่างที่ช่วยเพิ่มรสชาติให้อร่อยยิ่งขึ้น

 

Restdetail-Horizon138

 

Restdetail-Horizon139

 

ตามมาด้วย Pizza Rest Scene Chef Signature  (350++) พิซซ่าหน้าพิเศษจากเชฟใหญ่ แซลมอนรมควัน พาร์มาแฮม มะกอก เคเปอร์ ซอสมะเขือเทศ และมอสซาเรลล่าชีส เนื้อแป้งบางเสิร์ฟในปริมาณ 8 ชิ้น รสชาติอร่อย นุ่มชีสสุดๆ ครับ

 

Restdetail-Horizon140

 

Restdetail-Horizon142

 

หรือใครที่ชอบอาหารทะเล ที่นี่ก็คัดสรรวัตถุดิบคุณภาพดี สด ใหม่ จัดเต็มอย่างเมนูนี้ Seafood Hua Hin skillet (1,590++) จัดเต็มมาทั้ง กุ้งลายเสือ หอย ปู ปลากะพง ปลาหมึก เรียกได้ว่ายกทะเลมาเสิร์ฟเลยก็ว่าได้ครับ เสิร์ฟพร้อมข้าอบเนยหอมอร่อย สำหรับเมนูนี้เหมาะสำหรับ 4 คน แต่ถ้ามากัน 2 หรือ 3 คนก็มีชุดเล็กให้ จะได้ทานได้พอดีๆ ไม่อิ่มเกินไป ซึ่งอาหารของที่ Rest Scene นั้นถือว่ารสชาติดี วัตถุดิบมีคุณภาพ แถมบรรยากาศก็สวย ช่วยเพิ่มอรรถรสในการทานอาหารมากยิ่งขึ้นครับ

 

02RestDetail073

 

02RestDetail075

 

Restdetail-Horizon112

 

Restdetail-Horizon113

 

Restdetail-Horizon104

 

ส่วนอีกห้องอาหารสำหรับมื้อเช้ามีชื่อว่า Rest Gastro เป็นห้องอาหารที่มีพื้นที่ทั้ง Indoor และ outdoor แล้วแต่ว่าจะชอบมุมไหน

 

02RestDetail076

 

02RestDetail077

 

อาหารเช้าของที่นี่เป็นแบบบุฟเฟ่ต์ ซึ่งก็มีอาหารให้เลือกหลากหลาย แถมเช้าวันเสาร์จะมีข้าวมันไก่ด้วยนะครับ ถือว่าอิ่ม อร่อย สบายๆ เลยจ้า จากการที่ไปพักมาหลายๆ โรงแรมในหัวหิน ยอมรับเลยว่าอาหารเช้าของที่นี่ถูกใจเราสองคนที่สุดเลยครับ

 

Restdetail-Horizon058

 

ในช่วงหลังๆ นี่มื้อเย็นผมมักจะฝากท้องไว้กับห้องอาหารที่โรงแรมมากกว่าการออกไปทานข้างนอก โดยเฉพาะโรงแรมที่มีบรรยากาศดีๆ แบบนี้ เพราะต้องการใช้เวลาพักผ่อนอยู่ในโรงแรมให้คุ้มครับ เพราะนานๆ จะมีโอกาสออกมาชาร์จแบตให้กับตัวเองแบบนี้ซักที และสำหรับที่นี่ผมแนะนำเลยครับว่า สามารถฝากท้องสำหรับมื้อค่ำได้ดีทีเดียว ซึ่งจะมีมื้อพิเศษอีกมื้อที่ผมขอยกยอดไปอีกรีวิวนะครับ เอาเป็นว่าสำหรับบรรยากาศร้านอาหารและรสชาติของที่ Rest Detail Hua Hin ผมยกให้เป็นอันดับต้นๆ ของร้านอาหารในโรงแรมที่เคยพักมาเลยครับ

 

 


Write a Reply or Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Recent posts

Recent photos