Gloria Jean’s Coffees สาขาสาทร-นราธิวาสฯ

  ถ้าจะให้พูดถึงแบรนด์ร้านกาแฟชื่อดังที่เป็นที่รู้จักในบ้านเรา คงจะต้องมีชื่อของ Gloria Jean’s Coffees แบรนด์กาแฟชื่อดังจากออสเตรเลียติดอยู่ในอันดับต้นๆ เป็นแน่ เพราะที่นี่เค้าคัดสรรเมล็ดกาแฟสายพันธุ์อาราบิก้า คุณภาพดีจากทั่วโลก ผ่านการคั่วที่ได้คุณภาพก่อนบรรจุลงถุง one-way valve bag ทำให้มั่นใจได้ว่าได้กาแฟที่ได้คุณภาพพร้อมเสิร์ฟแน่นอน วันนี้จึงขอพาไปรีวิวเติมความสดชื่นให้กับร่างกาย จะได้รู้ว่ากาแฟที่นี่มีดีอย่างไรครับ                   และสาขาที่จะชวนไปนั่งจิบกาแฟชิลๆ อยู่ที่ Gloria Jean’s Coffees สาขาสาทร-นราธิวาส ซึ่งอยู่ริมถนนนราธวาสราชนครินทร์ (ติดกับ R&B Karaoke) ก่อนอื่นเลยต้องขอบอกว่าบรรยากาศที่นี่ให้ความรู้สึก Homey Casual สุดๆ ด้วยความที่สาขานี้มีพื้นที่ค่อนข้างกว้าง ทำให้มีการจัดสรรที่นั่งไว้หลายมุม และทำให้บรรยากาศดูโปร่งสบายๆ มีพื้นที่ให้บริการทั้ง Indoor และ outdoor นอกจากนี้ยังมีมุมสำหรับกรุ๊ปที่ต้องการจัดประชุมหรือสัมนาเล็กประมาณ 10-20 คน ไว้ให้บริการเป็นส่วนตัวด้วยนะครับ       นอกจากบรรยากาศที่น่านั่งแล้ว […]

Gloria Jean’s Coffees สาขาสาทร-นราธิวาสฯ

 

ถ้าจะให้พูดถึงแบรนด์ร้านกาแฟชื่อดังที่เป็นที่รู้จักในบ้านเรา คงจะต้องมีชื่อของ Gloria Jean’s Coffees แบรนด์กาแฟชื่อดังจากออสเตรเลียติดอยู่ในอันดับต้นๆ เป็นแน่ เพราะที่นี่เค้าคัดสรรเมล็ดกาแฟสายพันธุ์อาราบิก้า คุณภาพดีจากทั่วโลก ผ่านการคั่วที่ได้คุณภาพก่อนบรรจุลงถุง one-way valve bag ทำให้มั่นใจได้ว่าได้กาแฟที่ได้คุณภาพพร้อมเสิร์ฟแน่นอน วันนี้จึงขอพาไปรีวิวเติมความสดชื่นให้กับร่างกาย จะได้รู้ว่ากาแฟที่นี่มีดีอย่างไรครับ

 

 

 

 

 

 

 

 

 

และสาขาที่จะชวนไปนั่งจิบกาแฟชิลๆ อยู่ที่ Gloria Jean’s Coffees สาขาสาทร-นราธิวาส ซึ่งอยู่ริมถนนนราธวาสราชนครินทร์ (ติดกับ R&B Karaoke) ก่อนอื่นเลยต้องขอบอกว่าบรรยากาศที่นี่ให้ความรู้สึก Homey Casual สุดๆ ด้วยความที่สาขานี้มีพื้นที่ค่อนข้างกว้าง ทำให้มีการจัดสรรที่นั่งไว้หลายมุม และทำให้บรรยากาศดูโปร่งสบายๆ มีพื้นที่ให้บริการทั้ง Indoor และ outdoor นอกจากนี้ยังมีมุมสำหรับกรุ๊ปที่ต้องการจัดประชุมหรือสัมนาเล็กประมาณ 10-20 คน ไว้ให้บริการเป็นส่วนตัวด้วยนะครับ

 

 

 

นอกจากบรรยากาศที่น่านั่งแล้ว กาแฟที่นี่ขอบอกว่าทีเด็ดยิ่งกว่าบรรยากาศอีกครับ รับรองว่าคอกาแฟมาแล้วไม่ผิดหวังแน่นอน เพราะเค้ามีเครื่องชงกาแฟหลากหลายประเภท ที่สำคัญยังมีกาแฟให้เทสต์กลิ่นก่อนสั่งอีกด้วย เรียกว่าชอบกลิ่นไหน สั่งกลิ่นนั้นได้เลย

 

 

 

ก่อนอื่นผมขอสั่ง Hot Latte (กลาง 110 บาท)  กาแฟแก้วโปรดที่มาพร้อมกับ latte art สวยๆ กาแฟอาราบิก้า 100% ที่ให้รสสัมผัสที่นุ่มละมุนลิ้น แถมส่งกลิ่นหอมเตะจมูกได้ดี รสชาติก็เข้มเติมความสดชื่นได้ดีสุดๆ

 

 

 

 

มาถึงแก้วที่ขอบอกว่าเพิ่งเคยดื่ม แต่ก็รู้สึกชอบแก้วนี้ขึ้นมาทันที นั่นก็คือ Voltage (กลาง 150 บาท) กาแฟซิกเนเจอร์ของที่นี่ ที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัว คือการผสานความหอมของวานิลลาและนม นำไปปั่นรวมกับเมล็ดกาแฟ หรือ Espresso bean ที่ให้เท็กเจอร์ความเข้มของเมล็ดกาแฟแบบเต็มๆ นอกจากนี้ยังเติมความเข้มเข้าไปอีกด้วย Espresso Shot ทำให้ได้กาแฟที่เข้ม แต่ก็ให้ความรู้สึกละมุนลิ้น ไปด้วยกันอย่างลงตัว ส่วนตัวแล้วปลื้มจริงๆ ครับ

 

 

 

ต่อด้วยอีกเมนูโปรดที่มักจะสั่งอยู่บ่อยครั้ง นั่นก็คือ Affogato (115 บาท) ที่เติมความหวานให้กับกาแฟด้วยไอศกรีมวานิลลาเนื้อเนียนนุ่ม เติมความเข้มด้วย Espresso shot ทำให้ได้รสชาติหอมหวานตัดกับความเข้มของกาแฟเอสเพรสโซได้ดี

 

 

และก็มาถึงเมนูที่เหมาะสำหรับอากาศร้อนๆ ในตอนนี้ นั่นก็คือเมนู Refreshing Mango ที่จะมาปลุกความสดชื่นในช่วงซัมเมอร์นี้ มีให้เลือก 2 เมนูพิเศษก็คือ Mango Mojito(125 บาท) เครื่องดื่ม Mocktail ที่มาพร้อมกับความหอมสดชื่นของกลิ่นใบมิ้นต์ เติมความเปรี้ยวนิดๆ ด้วยมะนาวสด เคล้ากับกลิ่นมะม่วง ที่ได้รสชาติเปรี้ยว หวาน ซ่า ให้ความรู้สึกสดชื่นอย่างลงตัว

และอีกเมนูก็น่าสนใจไม่แพ้กัน Mango Yogurt Smoothie (145 บาท) สมูทตี้ที่เอาใจสายเฮลตี้ได้ดี ด้วยเนื้อมะม่วงที่อัดแน่นปั่นพร้อมกับโยเกิร์ตจนได้เนื้อเนียนนุ่ม ให้รสสัมผัสที่ละมุน หอมหวานชื่นใจ รับรองคลายร้อนได้ดีสุดๆ (สำหรับ 2 เมนูนี้ให้บริการจนถึง 30 มิถุนายน 2562 ครับ)

 

 

 

 

จากนั้นก็ปิดท้ายด้วยเมนู GJC’s Signature Cheesecake (125 บาท) ถือว่าเป็นชีสเค้กที่ไม่ธรรมดา เพราะด้วยรสชาติที่อร่อยไม่เหมือนใคร และความแน่นของชีส ที่หอมมัน อร่อยกำลังดี ไม่หวานเกินไป และที่ไม่ธรรมดาคือการเบิร์นหน้าเค้กด้วยการพ่นเปลวไฟเพื่อเผาน้ำตาลที่โรยบนหน้าชีสเค้กจนน้ำตาลเริ่มไหม้และเปลี่ยนสี คล้ายกับเครมบลูเล่ ทำให้เพิ่มเสน่ห์ให้กับชีสเค้กได้ดี และยิ่งอร่อยมากขึ้นเมื่อทานคู่กับเครื่องดื่มของ Gloria Jean’s Coffees ปกติจะเสิร์ฟแบบพ่นไฟมาแล้ว แต่หากใครอยากเพิ่มความสนุกตื่นเต้นก็บอกให้พนักงานมาพ่นไฟที่โต๊ะ พร้อมแชะภาพสนุกๆ ไปอวดเพื่อนๆ ก็ได้นะครับ รับรองว่าอร่อยได้ สนุกด้วยอีกต่างหาก

 

ข้อมูลเพิ่มเติม

Gloria Jean’s Coffees สาขาสาทร-นราธิวาสฯ

รายการอาหาร : กาแฟ เครื่องดื่ม เบเกอรี่ และอาหาร

เวลาทำการ :  ทุกวัน 07.00 – 20.00 น.

ที่ตั้งร้าน : ปากซอยนราธิวาสราชนครินทร์ 9 (ติดกับร้าน R&B Karaoke) แขวงทุ่งมหาเมฆ เขตสาทร กรุงเทพฯ 10120

โทร. 02 286 7231

https://www.facebook.com/GJCThailand/

 


Write a Reply or Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Recent posts

Recent photos