Hotel De La Paix

12

Hotel De La Paix

Posted by eat_admin

  หัวหิน ชื่อนี้ได้ยินเมื่อไรก็รู้สึกผ่อนคลายทุกครั้ง เพราะเป็นสถานที่พวกเราชอบเดินทางไปพักผ่อน เพราะเป็นที่ที่อยู่ไม่ไกลจากกรุงเทพฯ เท่าไร แถมยังมีโรงแรม ที่พัก แนวบูติกโฮเทล สวยๆ น่ารักๆ ริมทะเล ให้เลือกพักหลายแห่งอีกด้วย     และ Hotel de la paix หรือชื่อเดิมคือ Alila เป็นโรงแรมแรกๆ ในหัวหิน ที่ถือว่าเป็นจุดเริ่มต้นของบันทึกการเดินทางของปลาหมึกน้อยกับนายโอเลี้ยงเลยก็ว่าได้ครับ สำหรับที่นี่พวกเราไปพักกันตั้งแต่ยังเป็นชื่อ Alila เพราะว่าติดตามคุณชานไม้ชายเขามานาน แล้วก็ตกลงกันว่าอยากตามรอยไปพักที่นี่บ้าง ซึ่งก็ไม่ผิดหวังเลยครับ เพราะบรรยากาศที่นี่สวยงาม และสถาปัตยกรรมที่ตกแต่งในแนว loft โดยเน้นรูปทรงสี่เหลี่ยมเป็นหลัก ทั้งตัวอาคารและ lay out ต่างๆ ของโรงแรม ซึ่งอลังการตั้งแต่ Lobby เช็คอินแล้วครับ         สำหรับห้องพักของที่นี่มีสองรูปแบบ คือห้องแบบ Studio บนตึก และแบบ Pool Villa โดยครั้งนี้ขอพาไปชมบรรยากาศของห้องแบบ Studio […]

Hotel De La Paix

Alila0022

 

หัวหิน ชื่อนี้ได้ยินเมื่อไรก็รู้สึกผ่อนคลายทุกครั้ง เพราะเป็นสถานที่พวกเราชอบเดินทางไปพักผ่อน เพราะเป็นที่ที่อยู่ไม่ไกลจากกรุงเทพฯ เท่าไร แถมยังมีโรงแรม ที่พัก แนวบูติกโฮเทล สวยๆ น่ารักๆ ริมทะเล ให้เลือกพักหลายแห่งอีกด้วย

 

Alila001

 

และ Hotel de la paix หรือชื่อเดิมคือ Alila เป็นโรงแรมแรกๆ ในหัวหิน ที่ถือว่าเป็นจุดเริ่มต้นของบันทึกการเดินทางของปลาหมึกน้อยกับนายโอเลี้ยงเลยก็ว่าได้ครับ สำหรับที่นี่พวกเราไปพักกันตั้งแต่ยังเป็นชื่อ Alila เพราะว่าติดตามคุณชานไม้ชายเขามานาน แล้วก็ตกลงกันว่าอยากตามรอยไปพักที่นี่บ้าง ซึ่งก็ไม่ผิดหวังเลยครับ เพราะบรรยากาศที่นี่สวยงาม และสถาปัตยกรรมที่ตกแต่งในแนว loft โดยเน้นรูปทรงสี่เหลี่ยมเป็นหลัก ทั้งตัวอาคารและ lay out ต่างๆ ของโรงแรม ซึ่งอลังการตั้งแต่ Lobby เช็คอินแล้วครับ

 

Alila002

 

Alila003

 

Alila004

 

สำหรับห้องพักของที่นี่มีสองรูปแบบ คือห้องแบบ Studio บนตึก และแบบ Pool Villa โดยครั้งนี้ขอพาไปชมบรรยากาศของห้องแบบ Studio กันก่อนนะครับ ซึ่งพวกเราเลือกจองห้องพักหมายเลข 333 เพราะอยู่ชั้นบนสุดของตัวตึก และสามารถมองเห็นวิวทะเลได้ชัดเจน ส่วนบรรยากาศในห้องพักก็ถือว่าทำได้ดีเลยครับ พื้นที่ใช้สอยในห้องกว้างขวาง ดูอลังการตั้งแต่ประตูห้องซึ่งเป็นประตูบานใหญ่มาก ภายในห้องพักก็มีอุปกรณ์ใช้สอยครบครัน แถมผมชอบการตกแต่งผนังด้วยปูนเปลือยแบบนี้ ซึ่งดูแล้วอบอุ่นสบายตาดีเหมือนกันครับ ส่วนห้องน้ำมีอ่างอาบน้ำไว้นอนแช่ตัวเล่น ส่วนพื้นที่อาบน้ำก็เป็นแบบ Rain Shower ด้วยนะครับ

 

Alila006

 

Alila007

 

Alila0008

 

Alila0011

 

Alila0009

 

Alila0010

 

 

สำหรับที่ Hotel de la paix เป็นโรงแรมที่มีชายหาดส่วนตัว พื้นที่ส่วนกลางในโรงแรมค่อนข้างกว้าง โดยมีสระว่ายน้ำส่วนกลางสองที่ โดยแห่งแรกอยู่ตรงกลางซึ่งสระว่ายน้ำแห่งนี้ถือว่าเป็นไฮไลท์ของที่นี่เลยก็ว่าได้ เพราะสระน้ำสีฟ้าสดใส รายรอบด้วยผนังก้อนหินที่วางเรียงตัวกันอยู่รอบสระว่ายน้ำ ดูเหมือนงานศิลปะชั้นดีเลยก็ว่าได้ ขนาดของสระว่ายน้ำก็กำลังดี ยาวพอว่ายน้ำออกกำลังได้เลยครับ

 

Alila0019

 

Alila0021

 

Alila0023

 

Alila0024

 

 

ส่วนสระว่ายน้ำอีกแห่งมีขนาดใหญ่กว่า มีการแบ่งสระผู้ใหญ่และสระเด็ก ซึ่งดูแล้วสระนี้เหมาะสำหรับผู้ที่มากันเป็นครอบครัวมากกว่า แถมยังอยู่ใกล้ชายหาดด้วยนะครับ สำหรับใครที่ว่ายน้ำจนเหนื่อยแล้วอยากจะไปเติมความสดชื่นที่บาร์ด้านบนของสระว่ายน้ำได้นะครับ นั่งดื่มเครื่องดื่มเย็นๆ พร้อมรับลมชมวิวทะเล แค่นี้ก็เพลินสุดๆ แล้วครับ

 

Alila0012

 

Alila0014

 

Alila0015

 

Alila0016

 

 

อย่างที่บอกว่าพวกเราไปพักโรงแรมแห่งนี้ตั้งแต่ยังใช้ชื่อเดิมว่า Alila แม้ว่าปัจจุบันจะเปลี่ยนชื่อเป็น Hotel de la paix แล้ว ภาพบรรยากาศยังคงเหมือนเดิมที่เราไปพักมา ทำให้รู้สึกว่าที่นี่มีการดูแลรักษาบรรยากาศได้ดีทีเดียว ทำให้ตอนนี้ชักอยากกลับซึมซับความทรงจำเมื่อครั้งที่เคยไปพักผ่อนที่นี่ขึ้นมาแล้วละครับ ใครที่ชอบโรงแรมสวยๆ บรรยากาศดีๆ แถมมีชายหาดส่วนตัวอยู่ใกล้แค่ชะอำ ไม่ต้องเข้าไปรถติดในตัวเมืองหัวหิน ที่นี่ก็ถือว่าเป็นคำตอบที่ดีเหมือนกันครับ

 

Alila0018

 

Alila0013

 

 

ข้อมูลเพิ่มเติม
Hotel De La Paix (ชื่อเดิม Alila)

http://www.hoteldelapaixhh.com/

https://www.facebook.com/hoteldelapaixhh

115 ม.7 (ชายหาดชะอำ) ต.บางเก่า อ.ชะอำ จ.เพชรบุรี 76120

032-709555

หมายเหตุ : ภาพถ่ายเมื่อ 23-24/05/2552

 

HH_Map_980_x_450b1f536_revised0290c7

Cr. แผนที่จากเว็บไซต์ http://www.hoteldelapaixhh.com/contact-en.html

 


Comments

Write a Reply or Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Recent posts

Recent photos