Kettle Bake & Brew

0

Kettle Bake & Brew

Posted by eat_admin

  วันนี้ขอแนะนำคาเฟ่ที่ถือว่าเป็นอีกหนึ่ง Rare Item ที่ผมชอบมากๆ เพราะว่าบรรยากาศและอาหารเครื่องดื่มดีงามสุดๆ และที่บอกว่าเป็น Rare Item นั่นก็เพราะว่าร้าน Kettle Bake & Brew นั้นอยู่ในคอนโด Chapter One Modern Dutch ใกล้ๆ กับธนาคารกสิกร สำนักงานใหญ่ ซึ่งไม่ได้ตั้งอยู่ริมถนนที่มองเห็นได้ง่าย แต่บรรยากาศร้านถือว่าเทียบได้กับร้านย่างสุขุมวิทสบายๆ                 ในส่วนของบรรยากาศร้านนั้นบอกเลยว่าน่ารัก และน่านั่งมาก ด้วยความที่เป็นร้านเล็กๆ อยู่ชั้นล่างของคอนโด แต่ภายในตกแต่งได้น่ารักมาก ออกแนวสไตล์วิคตอเรียน ที่ดูเรียบ สวยหรู น่านั่งมากๆ โดยเฉพาะมุมโซฟาที่เปิดประตูเข้าไปก็อยากจะไปจับจองนั่งชิลๆ พร้อมแชะภาพสวยๆ สบายๆ               ส่วนของตกแต่งนั้นหลักๆ นั้นก็จะมีกาต้มน้ำสไตล์วินเทจประดับอยู่หลังเคาเตอร์ ซึ่งเป็นสัญลักษณ์ของร้านด้วย นอกจากนี้ก็ยังมีของตกแต่งน่ารักๆ […]

Kettle Bake & Brew

 

วันนี้ขอแนะนำคาเฟ่ที่ถือว่าเป็นอีกหนึ่ง Rare Item ที่ผมชอบมากๆ เพราะว่าบรรยากาศและอาหารเครื่องดื่มดีงามสุดๆ และที่บอกว่าเป็น Rare Item นั่นก็เพราะว่าร้าน Kettle Bake & Brew นั้นอยู่ในคอนโด Chapter One Modern Dutch ใกล้ๆ กับธนาคารกสิกร สำนักงานใหญ่ ซึ่งไม่ได้ตั้งอยู่ริมถนนที่มองเห็นได้ง่าย แต่บรรยากาศร้านถือว่าเทียบได้กับร้านย่างสุขุมวิทสบายๆ

 

 

 

 

 

 

 

 

ในส่วนของบรรยากาศร้านนั้นบอกเลยว่าน่ารัก และน่านั่งมาก ด้วยความที่เป็นร้านเล็กๆ อยู่ชั้นล่างของคอนโด แต่ภายในตกแต่งได้น่ารักมาก ออกแนวสไตล์วิคตอเรียน ที่ดูเรียบ สวยหรู น่านั่งมากๆ โดยเฉพาะมุมโซฟาที่เปิดประตูเข้าไปก็อยากจะไปจับจองนั่งชิลๆ พร้อมแชะภาพสวยๆ สบายๆ

 

 

 

 

 

 

 

ส่วนของตกแต่งนั้นหลักๆ นั้นก็จะมีกาต้มน้ำสไตล์วินเทจประดับอยู่หลังเคาเตอร์ ซึ่งเป็นสัญลักษณ์ของร้านด้วย นอกจากนี้ก็ยังมีของตกแต่งน่ารักๆ ที่ได้จากการท่องเที่ยวต่างประเทศของเจ้าของร้าน ที่นำเอามาประดับได้เข้ากับบรรยากาศร้านสุดๆ

 

 

เพลินกับบรรยากาศกันแล้วก็มาเพลินกับเมนูอาหารกันบ้างดีกว่า ขอเริ่มที่เครื่องดื่มเย็นๆ ชื่นใจอย่าง Flamingo (55 บาท) เมนูนี้สาวๆ น่าจะชอบเพราะเป็นเครื่องดื่มที่มีส่วนผสมของกุหลาบ ลิ้นจี่และราสเบอร์รี่ ท็อปด้านบนด้วยลิ้นจี่สด ได้กลิ่นของกุหลาบอ่อนๆ ถือว่าเป็นเมนูคลายร้อนได้ดีสุดๆ

 

 

ส่วนของผมเป็น Rose Latte (75 บาท) ลาเต็เย็นที่ส่งกลิ่นหอมของกุหลาบอ่อนๆ ที่ช่วยให้เมนูเข้มๆ อย่างลาเต้นั้นซ่อนความหวานละมุนได้ลงตัว

 

 

มาดูอาหารกันบ้างขอเริ่มที่เมนูเบาๆ อย่าง Waffle Fries (68 บาท) ที่ดูเผินๆ เหมือนจะเป็นวาฟเฟิลที่เป็นเบเกอรี่ แต่เมนูนี้คือมันบดทอดที่ทำรูปทรงคล้ายวาฟเฟิล ให้รสสัมผัสที่นุ่ม ทานร้อนๆ อร่อย เคี้ยวเพลิน แป๊บเดียวหมดจาน

 

 

 

ต่อจานหลักกันเลยดีกว่า Grilled Cheezy Chicken (148 บาท) สเต็กไก่แซ่บอบชีส บอกเลยว่าฟินมาก สเต็กไก่รสเผ็ดร้อนนิดๆ ที่มาพร้อมชีสร้อนๆ เยิ้มๆ แถมด้วยสลัดผักและเฟร้นฟรายส์ อร่อย เต็มอิ่มมากๆ

 

 

อีกเมนูที่ชอบก็คือ Grilled Pork with Thai spicy sauce (168 บาท) สเต็กหมูจิ้มแจ่ว ที่เนื้อนุ่ม หอมกลิ่นพริกไทยดำ ทานกับน้ำจิ้มแจ่วแล้วเข้ากันสุดๆ แถมให้เยอะด้วยนะ

 

 

ส่วนอีกเมนูก็น่าหม่ำไม่น้อย พอดีแอบถ่ายโต๊ะข้าง เห็นแล้วน่าลองมากนั่นก็คือ ชีสเบอร์เกอร์ ใครชอบเบอร์เกอร์ก็มีให้เลือกนะจ๊ะ

 

 

ส่วนของหวานก็มีให้เลือกหลายอย่างโดยเฉพาะเค้กและเบเกอรี่ซึ่งที่นี่ถือว่าโดดเด่นมาก แต่ว่าระหว่างมื้อจัดหนักกับของคาวกันแล้ว เลยขอเลือก Lemon Chia Seed (45 บาท) เลม่อนเค้กเนื้อนุ่ม ที่ได้กลิ่นหอมของเลม่อนเต็มๆ และส่วนผสมของเมล็ดเจียที่ดีต่อสุขภาพอีกด้วย เอาเป็นว่าปลื้มมาก

 

 

 

 

ข้อมูลเพิ่มเติม

Kettle Bake & Brew

รายการอาหาร : ร้านกาแฟ เบเกอรี่และอาหาร

เวลาทำการ : 10.30 – 21.00 น.

ที่ตั้งร้าน : 69/13 อยู่ในคอนโด Chapter One Modern Dutch ซอยราษฎร์บูรณะ 33 แขวง/เขต ราษฎร์บูรณะ กรุงเทพมหานคร 10140
Wi-Fi : มี    ที่จอดรถ : มี

โทร. 080 596 1565

https://www.facebook.com/Kettle-Cafe-1417119915284672/

 

 


Write a Reply or Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Recent posts

Recent photos