ครัวแม่แช่ม

  หากใครเบื่อบรรยากาศรถติด ความวุ่นวายในเมือง อยากไปนั่งชิลๆ ทานอาหารในบรรยากาศสบายๆ ลองแวะขับรถเล่นออกไปนอกเมืองดูบ้างก็ดีนะครับ ซึ่งหากใครอยากจะขับออกไปทางพุทธมณฑล ก็ลองแวะไปนั่งทานอาหารที่ร้าน ครัวแม่แช่ม ซึ่งอยู่ริมถนนพุทธมณฑลสาย 5 รับรองหาไม่ยาก เพราะมีป้ายชื่อร้านตัวโตๆ ตั้งเด่นเป็นสง่าอยู่ริมถนน       โดยบรรยากาศในร้านเป็นร้านเปิดโล่ง แต่ก็มีห้องแอร์ให้บริการด้วยครับ ซึ่งถ้ามาช่วงแดดล่มลมตก แนะนำให้นั่งด้านนอกซึ่งมีจุดเด่นอยู่ที่วิวสีเขียวสดใสของทุ่งนา ที่อยู่ด้านหลังร้าน ทำให้บรรยากาศดูร่มรื่น เขียวสบายตา ยิ่งได้ลมเย็นๆ พัดมาด้วยรับรองชิลสุดๆ ครับ                   มาดูเรื่องอาหารกันบ้างดีกว่าครับ สำหรับที่ ครัวแม่แช่ม ขึ้นชื่อในเรื่องอาหารไทยแบบพื้นบ้าน โดยเฉพาะเมนูปลาช่อนถือว่าเป็นเมนูเด่นของที่นี่เลยครับ โดยเฉพาะ ปลาช่อนลุยสวนสมุนไพร (220.-) เมนูแนะนำที่ขายดีของทางร้าน ที่นี่ใช้ปลาช่อนนา ตัวโตเนื้อสีขาวนวล หวานสด สะอาด มาพร้อมกับน้ำต้มยำที่รสชาติกลมกล่อม มีเปรี้ยว เค็ม เผ็ด เข้ากันอย่างลงตัว แถมดีต่อสุขภาพ […]

ครัวแม่แช่ม

MaeCham000

 

หากใครเบื่อบรรยากาศรถติด ความวุ่นวายในเมือง อยากไปนั่งชิลๆ ทานอาหารในบรรยากาศสบายๆ ลองแวะขับรถเล่นออกไปนอกเมืองดูบ้างก็ดีนะครับ ซึ่งหากใครอยากจะขับออกไปทางพุทธมณฑล ก็ลองแวะไปนั่งทานอาหารที่ร้าน ครัวแม่แช่ม ซึ่งอยู่ริมถนนพุทธมณฑลสาย 5 รับรองหาไม่ยาก เพราะมีป้ายชื่อร้านตัวโตๆ ตั้งเด่นเป็นสง่าอยู่ริมถนน

 

MaeCham001

 

MaeCham002

 

โดยบรรยากาศในร้านเป็นร้านเปิดโล่ง แต่ก็มีห้องแอร์ให้บริการด้วยครับ ซึ่งถ้ามาช่วงแดดล่มลมตก แนะนำให้นั่งด้านนอกซึ่งมีจุดเด่นอยู่ที่วิวสีเขียวสดใสของทุ่งนา ที่อยู่ด้านหลังร้าน ทำให้บรรยากาศดูร่มรื่น เขียวสบายตา ยิ่งได้ลมเย็นๆ พัดมาด้วยรับรองชิลสุดๆ ครับ

 

MaeCham003

 

MaeCham004

 

MaeCham005

 

MaeCham006

 

MaeCham007

 

MaeCham008

 

MaeCham009

 

MaeCham010

 

มาดูเรื่องอาหารกันบ้างดีกว่าครับ สำหรับที่ ครัวแม่แช่ม ขึ้นชื่อในเรื่องอาหารไทยแบบพื้นบ้าน โดยเฉพาะเมนูปลาช่อนถือว่าเป็นเมนูเด่นของที่นี่เลยครับ โดยเฉพาะ ปลาช่อนลุยสวนสมุนไพร (220.-) เมนูแนะนำที่ขายดีของทางร้าน ที่นี่ใช้ปลาช่อนนา ตัวโตเนื้อสีขาวนวล หวานสด สะอาด มาพร้อมกับน้ำต้มยำที่รสชาติกลมกล่อม มีเปรี้ยว เค็ม เผ็ด เข้ากันอย่างลงตัว แถมดีต่อสุขภาพ เพราะเมนูนี้จัดเต็มเรื่องสมุนไพรตั้งกระชาย ข่า ตะไคร้ และกระเทียมโทน เสิร์ฟบนหม้อไฟร้อนๆ ช่วยให้รสชาติอาหารยังคงอร่อยอย่างต่อเนื่องด้วยครับ

 

MaeCham012

 

MaeCham014

 

MaeCham015

 

ต่อด้วยเมนูทานเล่น ทอดมันปลากราย (100.-) ทอดมันที่นี่ใช้เนื้อปลาแบบเน้นๆ ทำให้เนื้อแน่น ชิ้นใหญ่ อร่อยได้เต็มปากเต็มคำเลยครับ

 

MaeCham016

 

MaeCham019

 

ปิดท้ายด้วยอีกหนึ่งเมนูโปรดของผมนั่นก็คือ ห่อหมกทะเลมะพร้าวอ่อน (150.-) ห่อหมกทะเลที่เสิร์ฟในมะพร้าวอ่อน ซึ่งที่นี่จัดเต็มเรื่องกุ้งปลาหมึก อัดแน่นอยู่ในลูกมะพร้าว รสชาติกลมกล่อม และที่ชอบคือมีเนื้อมะพร้าวอ่อนให้เคี้ยวเพลินๆ ช่วยเพิ่มความอร่อยได้ดี ยิ่งทานกับข้าวสวยร้อนๆ รับรองอร่อยสุดๆ และถ้าให้ดีขึ้นอีก ถ้าทานคู่กับโค้ก เย็นๆ ซ่าๆ ช่วยเพิ่มอรรถรสในการทานอาหารยิ่งขึ้นเลยครับ

 

MaeCham020

 

MaeCham023

 

MaeCham021

 

ใครที่ชอบบรรยากาศสดชื่น ที่มีทุ่งนาสีเขียวสดใสเป็นวิวให้มองเพลินระหว่างมื้ออาหารก็ลองขับรถเล่นมาทานอาหารที่ร้าน ครัวแม่แช่ม ได้นะครับ ซึ่งหากมาจากทางถนนบรมราชชนนี ให้เลี้ยวเข้ามาทางถนนพุทธมณฑลสาย 5 เข้ามาไม่ไกล ร้านจะอยู่ทางซ้ายมือ สามารถจอดรถที่หน้าร้านได้เลยครับ ยิ่งช่วงมื้อเย็นรับรองว่าจะเพลิดเพลินกับบรรยากาศชิลๆ ของที่นี่ได้ไม่ยากเลยครับ

 

MaeCham011

 

MaeCham024

 

ข้อมูลร้านเพิ่มเติม

ครัวแม่แช่ม

รายการอาหาร : อาหารไทย

เวลาทำการ : 10.00 – 22.00 น.

ที่ตั้งร้าน : 14/4 หมู่ 5 ถ.พุทธมณฑลสาย 5 ต.บางกระทึก อ.สามพราน จ.นครปฐม 73110

โทร. 0 2482 1756, 089 443 9869

https://www.facebook.com/KrauMaeCham

 


Write a Reply or Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Recent posts

Recent photos