1

NESCAFÉ Dolce Gusto

Posted by eat_admin

  แพ็กเกจแคปซูลกาแฟรายเดือน NESCAFÉ Dolce Gusto ชุด Mini Set ที่ช่วยให้การชงกาแฟคุณภาพเป็นเรื่องง่ายๆ ด้วยตัวเอง   สำหรับผมเองนั้นเป็นคนที่ชื่นชอบการดื่มกาแฟเป็นพิเศษ และบ่อยครั้งที่ชอบพาตัวเองไปยังร้านกาแฟอร่อยๆ และบรรยากาศดีๆ แต่ด้วยงานประจำที่ทำอยู่ ทำให้ไม่ค่อยมีเวลาได้ออกไปดื่มกาแฟนอกบ้านนัก ผมจึงเกิดไอเดียที่อยากหาตัวช่วย ที่ทำให้ผมได้ดื่มกาแฟรสชาติดีๆ และสามารทำงานประจำของผมควบคู่กันไปด้วยได้ ผมเคยเดินทางไปต่างประเทศเห็นหลายๆโรงแรมเค้าใช้เครื่องชงกาแฟแบบแคปซูล ซึ่งดูแล้วก็ง่าย และก็สะดวกมากๆ     ผมจึงได้เจ้าเครื่องชงกาแฟแคปซูล NESCAFÉ Dolce Gusto รุ่น Piccolo (Manual) มาเป็นเพื่อนคู่ใจ ที่มาช่วยตอบสนองไลฟ์สไตล์ที่เปลี่ยนไปของผม และช่วยทำให้การดื่มกาแฟของผมเป็นเรื่องง่ายสุดๆเลยครับ  เพราะเครื่องชงกาแฟแคปซูลจิ๋วแต่แจ๋วของ NESCAFÉ Dolce Gusto นั้นมีขนาดเล็กกะทัดรัด ตั้งวางได้ทุกที่ไม่ว่าจะเป็นโต๊ะทำงาน หรือห้องนั่งเล่น ก็พร้อมที่จะชงกาแฟดื่มได้ทุกเวลา     ที่สำคัญไม่ต้องกังวลว่าจะต้องเสียเวลาไปหาซื้อแคปซูล หรือจำเจกับกาแฟรสชาติเดิมๆ เพราะว่าเครื่องชงกาแฟแคปซูล NESCAFÉ Dolce Gusto นั้นเค้ามีให้เลือกสั่งซื้อออนไลน์ พร้อมจัดส่งถึงบ้าน ในราคาเริ่มต้นเพียง 897 บาทต่อเดือน […]

Nestcafe2-001

 

แพ็กเกจแคปซูลกาแฟรายเดือน NESCAFÉ Dolce Gusto ชุด Mini Set

ที่ช่วยให้การชงกาแฟคุณภาพเป็นเรื่องง่ายๆ ด้วยตัวเอง

 

สำหรับผมเองนั้นเป็นคนที่ชื่นชอบการดื่มกาแฟเป็นพิเศษ และบ่อยครั้งที่ชอบพาตัวเองไปยังร้านกาแฟอร่อยๆ และบรรยากาศดีๆ แต่ด้วยงานประจำที่ทำอยู่ ทำให้ไม่ค่อยมีเวลาได้ออกไปดื่มกาแฟนอกบ้านนัก ผมจึงเกิดไอเดียที่อยากหาตัวช่วย ที่ทำให้ผมได้ดื่มกาแฟรสชาติดีๆ และสามารทำงานประจำของผมควบคู่กันไปด้วยได้ ผมเคยเดินทางไปต่างประเทศเห็นหลายๆโรงแรมเค้าใช้เครื่องชงกาแฟแบบแคปซูล ซึ่งดูแล้วก็ง่าย และก็สะดวกมากๆ

Nestcafe2-002

 

Nestcafe048

 

ผมจึงได้เจ้าเครื่องชงกาแฟแคปซูล NESCAFÉ Dolce Gusto รุ่น Piccolo (Manual) มาเป็นเพื่อนคู่ใจ ที่มาช่วยตอบสนองไลฟ์สไตล์ที่เปลี่ยนไปของผม และช่วยทำให้การดื่มกาแฟของผมเป็นเรื่องง่ายสุดๆเลยครับ  เพราะเครื่องชงกาแฟแคปซูลจิ๋วแต่แจ๋วของ NESCAFÉ Dolce Gusto นั้นมีขนาดเล็กกะทัดรัด ตั้งวางได้ทุกที่ไม่ว่าจะเป็นโต๊ะทำงาน หรือห้องนั่งเล่น ก็พร้อมที่จะชงกาแฟดื่มได้ทุกเวลา

 

Nestcafe008

 

ที่สำคัญไม่ต้องกังวลว่าจะต้องเสียเวลาไปหาซื้อแคปซูล หรือจำเจกับกาแฟรสชาติเดิมๆ เพราะว่าเครื่องชงกาแฟแคปซูล NESCAFÉ Dolce Gusto นั้นเค้ามีให้เลือกสั่งซื้อออนไลน์ พร้อมจัดส่งถึงบ้าน ในราคาเริ่มต้นเพียง 897 บาทต่อเดือน นอกจากนั้นยังมีแพ็กเกจรายเดือนมาให้เลือกถึง 3 แบบ ซึ่งเหมาะสำหรับคนที่ทำงานประจำและไม่มีเวลาออกไปข้างนอกเหมือนผม มีแพ็กเกจไหนบ้าง ผมจะแนะนำให้ครับ

 

Nestcafe045

 

Starter Set แพ็กเกจนี้เหมาะสำหรับบ้านหรือออฟฟิศที่มีขนาดเล็ก หรือครอบครัวเล็กๆที่ไม่ค่อยมีแขก มีสมาชิกประมาณ 2-5 คน ในส่วนนี้เริ่มต้นเพียง 897 บาท และมีโปรโมชั่นดีๆ เมื่อซื้อแคปซูล 3 กล่อง/เดือน ติดต่อกัน 12 เดือน ฟรี! เครื่องชงกาแฟแคปซูลอัตโนมัติรุ่น Mini Me Black มูลค่า 4,490 บาท พร้อมที่ใส่แคปซูลสวยๆ รุ่น Bubble Capsule Holder มูลค่า 890 บาท

 

Nestcafe046

 

Business Set แพ็กเกจนี้ เหมาะสำหรับบ้านหรือออฟฟิศที่มีพนักงานค่อนข้างเยอะมากกว่า 5 คน ต้องต้อนรับลูกค้า แขก เพื่อน หรือมีญาติมาเยี่ยมที่บ้านบ่อยๆ ราคาเริ่มต้น 1,495 บาท (5 กล่อง) มีโปรโมชั่นซื้อแคปซูลอย่างน้อย 5 กล่อง/เดือน ติดต่อกัน 12 เดือน ฟรี! เครื่องชงกาแฟแคปซูลอัตโนมัติรุ่น Genio Red มูลค่า 6,990 บาท และที่ใส่แคปซูล รุ่น Capsule Drawer มูลค่า 1,000 บาท

 

Nestcafe047

 

และ Mini Set เเพ็กเกจสำหรับบ้านหรือออฟฟิศที่มีสมาชิก ประมาณ 2-5 คน เพียงสั่งเเคปซูล 3 กล่อง/เดือน ติดต่อกัน 6 เดือน   ก็จะได้รับเครื่องชงกาเเฟแคปซูลรุ่น Piccolo (Manual) มูลค่า 2,390 บาท ฟรี! แน่นอนครับ ของผมต้องแพ็กเกจนี้เลย คุ้มค่า ราคาไม่แพง ตอบโจทย์การใช้งานของผมครับ

แต่ก่อนที่จะพาไปดูรายละเอียดการสั่งซื้อกาแฟ ผมขอพาไปดูเครื่องชงกาแฟแคปซูลรุ่น Piccolo ซึ่งเป็นแบบ Manual พร้อมทั้งวิธีการชงกาแฟก่อนนะครับ จะได้รู้ว่ามันง่าย สะดวก และใครๆ ก็ชงได้ครับ

 

Nestcafe049

 

สำหรับเครื่องชงกาแฟแคปซูล NESCAFÉ Dolce Gusto รุ่น Piccolo (Manual) นั้นมีขนาดกะทัดรัด รูปทรงน่ารักคล้ายนกเพนกวินเลยครับ สามารถวางไว้ตรงไหนก็สะดวก เพราะใช้พื้นที่ไม่มากขอแค่มีที่เสียบปลั๊กไฟก็พอ ซึ่งวิธีการชงก็ง่ายมากนอกจากนั้นยังมีฟังก์ชั่น Manual ที่ให้เราสามารถควบคุมการไหลของน้ำและเลือกปริมาณเครื่องดื่มได้ด้วยตัวเองก่อนอื่นก็ต้องเติมน้ำสะอาดที่แท็งก์น้ำด้านหลังเครื่อง 0.6 ลิตรหากเป็นการใช้เครื่องครั้งแรกก็ให้ทำการล้างเครื่องง่ายๆคือแค่กดปุ่มเปิดด้านข้างตัวเครื่องโดยปุ่มจะเริ่มกะพริบจากสีแดง รอ 30 วินาทีไฟจะเปลี่ยนเป็นสีเขียวแสดงว่าพร้อมใช้งานจากนั้นก็ล้างเครื่องโดยการเลื่อนคันโยกด้านบนไปทางสีฟ้า หรือ น้ำเย็นสำหรับเครื่องดื่มเย็น โดยที่ยังไม่ต้องใส่แคปซูลใดๆ เปิดทิ้งไว้ประมาณ 60 วินาที แล้วหยุดโดยการเลื่อนคันโยกกลับมาที่ตรงกลางจากนั้นเติมน้ำสะอาดอีกครั้ง แล้วทีนี้ก็เปิดเครื่องเลื่อนคันโยกด้านบนไปทางสีแดงซึ่งจะเป็นฝั่งน้ำร้อน เปิดทิ้งไว้ 60 วินาทีเช่นกัน ทำอย่างนี้เมื่อได้เครื่องมาครั้งแรกนะครับ

 

Nestcafe2-018

 

Nestcafe012

 

จากนั้นก็มาเริ่มชงกาแฟ Espresso Intenso กันเลย ในกล่องมีทั้งหมด 16 แคปซูล สามารถชงได้ถึง 16 แก้วด้วยกัน วิธีการชงก็ง่ายมากๆ แค่เติมน้ำสะอาดให้พร้อม

 

Nestcafe2-019

 

เริ่มจากเปิดหัวด้านบน แล้วก็ดึงที่ใส่แคปซูลออกมา จากนั้นก็ใส่แคปซูลกาแฟเข้าไปโดยไม่ต้องเปิดตัวซีนที่แคปซูลออก ไม่ต้องงงครับ เพราะเครื่องนี้เค้าจะทำงานด้วยแรงดันน้ำ 15 บาร์ ผ่านมายังเข็มเล็กๆ ที่จะเจาะผ่านซีนบนแคปซูลที่ปิดอยู่ให้อัตโนมัติ จากนั้นเปิดเครื่องรอจนไฟเป็นสีเขียว ที่นี่ก็ลองสังเกตที่กล่องหรือแคปซูลดูว่า กาแฟ Espresso ปกติจะใช้ปริมาณน้ำไม่เยอะ เพราะจะทำให้กาแฟที่ได้นั้นหอม เข้มข้น จากนั้นก็เลื่อนคันโยกด้านบนไปทางสีแดงหรือน้ำร้อน ซึ่งจะดูได้ว่ามากน้อยแค่ไหนให้สังเกตระดับการเติมน้ำที่แคปซูลว่าใช้น้ำแค่ 2 ส่วน จาก 7 ส่วนเท่านั้น ใช้เวลาไม่นาน ได้ปริมาณน้ำที่ได้ระดับเมื่อไรก็เลื่อนคันโยกมาไว้ตรงการเพื่อปิดน้ำ

 

Nestcafe2-020

 

Nestcafe2-021

 

แค่นี้ก็ได้กาแฟ Espresso Intensoที่หอม เข้มข้น ปลุกความสดชื่นได้ดีทีเดียว ซึ่งบอกเลยว่าคุณภาพของกาแฟก็ได้มาตรฐานที่ไม่แพ้ร้านกาแฟสดทั่วไปเลยจ้า เสร็จแล้วก็เปิดฝาด้านบนเพื่อเอาแคปซูลออก แค่นี้เองครับ ง่ายใช่มั้ยละครับ

 

Nestcafe2-004

 

Nestcafe2-008

 

ต่อมาใครที่ชอบความหอม หวาน นุ่มละมุนอย่าง Latte Macchiato (329 บาท/กล่อง 8 แคปซูล) สำหรับเมนูนี้จะมีแคปซูลอยู่ 2 แบบ คือแคปซูลนมสดสีขาวและแคปซูลกาแฟสีดำซึ่งไม่ต้องห่วงว่าจะยุ่งยาก เพราะว่าที่กล่องเค้ามีวิธีการชงให้เรียบร้อย  เริ่มจากใส่แคปซูลนม ไปก่อน แล้วก็เลื่อนคันโยกไปทางน้ำร้อน  จากนั้นก็ตามด้วยแคปซูลกาแฟ

 

Nestcafe2-010

 

เพียงเท่านี้ก็จะทำได้กาแฟ Latte Macchiato ที่มีการแบ่งเลเยอร์นมกับกาแฟสวยงาม หน้าตาดีไม่แพ้ร้านกาแฟสดข้างนอกเลยจ้า ที่สำคัญกลิ่นหอมชื่นใจ รสชาติก็เข้มข้น ละมุนด้วยฟองนมที่นุ่ม อร่อยลงตัว เรียกความสดชื่นได้ดีเช่นกัน เหมาะสำหรับคนที่ชอบกาแฟผสมนมทีเดียวครับ

 

Nestcafe2-012

 

แต่ไม่ได้มีแค่กาแฟนะครับ ใครชอบดื่มช็อกโกแลตร้อนก็สามารถเลือกสั่ง Chococino (299 บาท/กล่อง 8 แคปซูล)

 

Nestcafe2-014

 

Nestcafe2-013

 

แค่เติมน้ำสะอาดให้พร้อมเหมือนเคย จากนั้นก็ใส่แคปซูลสีขาวหรือตัวนมสดก่อน แล้วก็เลื่อนคันโยกไปทางสีแดงเหมือนกัน แต่ครั้งนี้สังเกตระดับน้ำของแคปซูลนมสดสีขาวจะอยู่ที่ 5 จาก 7 ส่วน ดังนั้นก็รอให้เครื่องชงน้ำให้เยอะเล็กน้อย พอได้ระดับก็เลื่อนคันโยกกลับมาตรงกลางเพื่อหยุดเครื่อง จากนั้นก็เปิดฝาเทแคปซูลทิ้ง แต่ระวังนะครับ อย่าเอามือไปหยิบแคปซูลทิ้งเอง เพราะว่าแคปซูลจะมีความร้อนอยู่ จากนั้นก็ใส่แคปซูลช็อคโกชิโน่ สีน้ำตาลเข้มลงไปปิดฝา แล้วก็เลื่อนคันโยกไปทางสีแดงเช่นกัน แต่ระดับน้ำแคปซูลตัวนี้แค่ 2 จาก 5 ส่วนเท่านั้นนะครับเท่านี้ก็จะได้เมนูช็อคโกชิโน่ง่ายๆ

 

เท่าที่เห็น  3 รสชาติที่ผมชงมาก็ไม่ได้มีแค่นี้นะครับ ยังมีกาแฟให้เลือกอีกเพียบทั้งกาแฟดำ กาแฟใส่นม ถ้าอยากได้รายละเอียดเพิ่มเติมก็แวะเข้าไปดูได้ที่ https://nescafedolcegusto.popsho.ps/ ในแฟนเพจ https://www.facebook.com/NescafeDolceGustoThailand หรือสมัครแพ็กเกจรายเดือนได้ที่ https://nescafeclub.popsho.ps/ndg/th/promotion_dolce_page

 

Nestcafe050

 

สำหรับผมแล้วหลังจากที่ได้ใช้เครื่องชงกาแฟแคปซูล NESCAFÉ Dolce Gusto รุ่น Piccolo (Manual) แล้ว ผมชอบนะเพราะสะดวกและทั้งรสชาติกับ คุณภาพก็ทดแทนการออกไปดื่มกาแฟนอกบ้านได้สบายๆ ที่สำคัญการใช้งานก็ง่ายแถมมีรสชาติกาแฟให้เลือกได้ไม่เบื่อชงได้ทั้งร้อนและเย็น เพราะเวลาไปดื่มกาแฟข้างนอกผมก็ชอบลองรสชาติกาแฟที่หลากหลายรสชาติ และเดี๋ยวนี้แม้ว่าจะงานยุ่งแค่ไหน ก็ไม่มีปัญหา เพราะว่าแค่ใช้เวลาไม่กี่นาทีก็ได้กาแฟหอม รสชาติดี เติมความสดชื่นในวันทำงานที่ยุ่ง วุ่นวายได้สบายๆ เลยครับ และไม่ต้องกังวัลว่าจะต้องออกไปวิ่งหาซื้อแคปซูลกาแฟที่ไหน เพราะแค่คลิกเข้าไปสั่งซื้อออนไลน์เค้าก็มาส่งให้ถึงบ้านแล้วครับแถมรับประกัน 2 ปี แล้วมีบริการรับเครื่องไปดูแลและส่งคืนถึงบ้านฟรี บริการนี้เฉพาะคนที่ซื้อออนไลน์เท่านั้นนะครับ


Write a Reply or Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Recent posts

Recent photos