Be yourself, Be Okinawa

0

Be yourself, Be Okinawa

Posted by eat_admin
Categories: Lifestyle, Our Journey Tags:

ผมเชื่อว่าประเทศญี่ปุ่น เป็นประเทศที่เพื่อนๆ หลายคนชื่นชอบ และเป็นประเทศที่อยากไปเที่ยวมากที่สุดแห่งนึงเลยก็ว่าได้ เพราะเห็นได้ตามโซเชียลเน็ตเวิร์คต่างๆ ที่ต่างแชร์ประสบการณ์ทั้งที่กินที่เที่ยวมาให้เห็นอยู่เป็นประจำ แต่ผมเชื่อว่าหลายๆ คนอาจจะคุ้นเคยกับโตเกียว เกียวโต โอซาก้า หรือฮอกไกโด เป็นส่วนใหญ่ ซึ่งเป็นเมืองท่องเที่ยวที่คนไทยรู้จักเป็นอย่างดี     แต่ยังมีอีกหลายเมืองในญี่ปุ่นที่มีความน่าสนใจไม่แพ้กัน โดยเฉพาะที่ Okinawa / โอกินาว่า หมู่เกาะทางตอนใต้สุดของประเทศญี่ปุ่น ถือว่าเป็นเมืองท่องเที่ยวที่มีเสน่ห์อีกเมืองนึง ที่เหมาะสำหรับการพักผ่อนหย่อนใจ และบรรยากาศที่แตกต่างจากเมืองอื่นๆ ก็คือความสวยงามทางทะเล และธรรมชาติที่สมบูรณ์ แต่ไม่ใช่แค่ท้องทะเลเท่านั้นที่เป็นจุดเด่นของที่นี่ เพราะ Okinawa มีทั้งวัฒนธรรม อาหารการกิน และมิตรภาพของคนท้องถิ่น ให้ได้สัมผัสกันได้ง่ายๆ       พูดอย่างเดียวคงจะนึกภาพไม่ออก ตอนนี้ทางการท่องเที่ยวโอกินาว่า นั้นได้จัดทำหนังสั้น 6 เรื่องราวของผู้คนจากทั่วโลก ซึ่ง VDO หรือหนังสั้นทั้งหมดจะถ่ายทอดเรื่องราวของบุคคลที่อยากจะสารภาพความลับต่อคนรัก โดยได้มาสัมผัสประสบการณ์ดีๆ ที่โอกินาว่า และหนึ่งในนั้นคือหนังสั้นของคุณป๊อบ หนุ่มชาวไทย ที่มีความลับต่อแฟนสาวที่เค้าอยากจะบอกแต่ก็ไม่มีโอกาสได้บอกซักที จนกระทั่งตัดสินใจเดินทางไปท่องเที่ยวด้วยกันที่โอกินาว่า และที่นี่เองที่ทำให้คุณป๊อบ ได้พบกับมนต์เสน่ห์ต่างๆ ของแหลมซานป้าตั้งอยู่บริเวณทิศตะวันตกของเกาะโอกินาว่า ซึ่งมีจุดเด่นที่ประภาคารสีขาวและรูปปั้นเทพชีซ่า (Shisa) […]

Be yourself, Be Okinawa

ผมเชื่อว่าประเทศญี่ปุ่น เป็นประเทศที่เพื่อนๆ หลายคนชื่นชอบ และเป็นประเทศที่อยากไปเที่ยวมากที่สุดแห่งนึงเลยก็ว่าได้ เพราะเห็นได้ตามโซเชียลเน็ตเวิร์คต่างๆ ที่ต่างแชร์ประสบการณ์ทั้งที่กินที่เที่ยวมาให้เห็นอยู่เป็นประจำ แต่ผมเชื่อว่าหลายๆ คนอาจจะคุ้นเคยกับโตเกียว เกียวโต โอซาก้า หรือฮอกไกโด เป็นส่วนใหญ่ ซึ่งเป็นเมืองท่องเที่ยวที่คนไทยรู้จักเป็นอย่างดี

 

Okinawa

 

แต่ยังมีอีกหลายเมืองในญี่ปุ่นที่มีความน่าสนใจไม่แพ้กัน โดยเฉพาะที่ Okinawa / โอกินาว่า หมู่เกาะทางตอนใต้สุดของประเทศญี่ปุ่น ถือว่าเป็นเมืองท่องเที่ยวที่มีเสน่ห์อีกเมืองนึง ที่เหมาะสำหรับการพักผ่อนหย่อนใจ และบรรยากาศที่แตกต่างจากเมืองอื่นๆ ก็คือความสวยงามทางทะเล และธรรมชาติที่สมบูรณ์ แต่ไม่ใช่แค่ท้องทะเลเท่านั้นที่เป็นจุดเด่นของที่นี่ เพราะ Okinawa มีทั้งวัฒนธรรม อาหารการกิน และมิตรภาพของคนท้องถิ่น ให้ได้สัมผัสกันได้ง่ายๆ

 

11103229_788961217848797_5996936845096991232_o

 

12208721_878914245520160_8411091582029804354_n

 

พูดอย่างเดียวคงจะนึกภาพไม่ออก ตอนนี้ทางการท่องเที่ยวโอกินาว่า นั้นได้จัดทำหนังสั้น 6 เรื่องราวของผู้คนจากทั่วโลก ซึ่ง VDO หรือหนังสั้นทั้งหมดจะถ่ายทอดเรื่องราวของบุคคลที่อยากจะสารภาพความลับต่อคนรัก โดยได้มาสัมผัสประสบการณ์ดีๆ ที่โอกินาว่า และหนึ่งในนั้นคือหนังสั้นของคุณป๊อบ หนุ่มชาวไทย ที่มีความลับต่อแฟนสาวที่เค้าอยากจะบอกแต่ก็ไม่มีโอกาสได้บอกซักที จนกระทั่งตัดสินใจเดินทางไปท่องเที่ยวด้วยกันที่โอกินาว่า และที่นี่เองที่ทำให้คุณป๊อบ ได้พบกับมนต์เสน่ห์ต่างๆ ของแหลมซานป้าตั้งอยู่บริเวณทิศตะวันตกของเกาะโอกินาว่า ซึ่งมีจุดเด่นที่ประภาคารสีขาวและรูปปั้นเทพชีซ่า (Shisa) ที่คอยปกป้องสิ่งชั่วร้ายที่จะเข้ามาสู่เกาะโอกินาว่า ซึ่งทั้งสถานที่ท่องเที่ยว วัฒนธรรม และความเป็นกันเองของคนท้องถิ่น ทำให้คุณป๊อป ได้รู้สึกผ่อนคลาย และสามารถที่จะรวบรวมความรู้สึกทั้งหมดที่จะบอกความลับให้กับคนรักของคุณป๊อบ ซึ่งเป็นสิ่งที่จะเปลี่ยนอนาคตของคนทั้งสองตลอดไป

 

Untitled-5

รูปปั้นเทพซีซ่า

 

เรื่องราวความลับของคุณป๊อบคืออะไร ลองเข้าไปชมหนังสั้นของคุณป๊อบดูนะครับ รับรองว่าคุณจะเริ่มมีใจให้กับ โอกินาว่าเพิ่มมากขึ้นเยอะเลยครับ นอกจากนี้หนังสั้นเรื่องอื่นๆ ก็ช่วยให้เราสัมผัสได้ถึงความรู้สึกรีแลกซ์ ผ่อนคลาย เป็นตัวของตัวเอง และความสุขที่ได้รับจากการมาเที่ยวที่หมู่เกาะโอกินาว่าแห่งนี้ ซึ่งก็ทำให้เข้าใจนิยามที่การท่องเที่ยวโอกินาว่าได้บอกไว้ “Be yourself, be Okinawa” บอกตามตรงเลยนะครับว่า หลังจากที่ดูหนังสั้นทั้งหมดแล้วผมอยากที่จะวางแผนไปพักผ่อนที่โอกินาว่าขึ้นมาทันทีเลยครับ แล้วเพื่อนๆ อยากลองไปสัมผัสเสน่ห์ของหมู่เกาะทางตอนใต้ของญี่ปุ่นบ้างรึเปล่าครับ ^^

 

 

สำหรับเพื่อนๆที่ต้องการชม VDO ทุกตอนเข้าไปชมได้ที่ http://beokinawa-pr.jp/secret/ นะครับ

 

11406515_818104098267842_7036953682090900812_n

 

ขอบคุณภาพจาก https://www.facebook.com/okinawastory/?fref=ts

 


Write a Reply or Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Recent posts

Recent photos