Patara Fine Thai Cuisine

0

Patara Fine Thai Cuisine

Posted by eat_admin

  ถ้าพูดถึงอาหารไทย หลายๆ คนคงจะคิดว่าหาทานเมื่อไรก็ได้ แต่ถ้าหากพูดถึงร้านอาหารไทยที่มาพร้อมบรรยากาศดีๆ คงจะมองไปยังร้านอาหารไทยในโรงแรม 5 ดาว แต่วันนี้ผมมีร้านอาหารไทย ที่มีบรรยากาศดีไม่แพ้โรงแรม 5 แถมอยู่ใจกลางเมือง และราคายังน่าคบกว่าด้วยนะครับ ร้านที่จะพาไปรู้จักก็คือ PATARA Fine Thai Cuisine ซึ่งร้าน ภัทรา นั้นอยู่ในซอยทองหล่อ 19 มีที่จอดรถสะดวกสบาย         โดยบรรยากาศภายในร้านนั้นดัดแปลงมาจากบ้านเดี่ยวที่มีพื้นที่กว้างรอบๆ บ้านส่วนหนึ่งเป็นที่จอดรถ อีกส่วนหนึ่งเป็นสวนนอกบ้าน ซึ่งเหมาะสำหรับนั่งรับลมในมื้อเย็นได้สบายๆ               ส่วนบรรยากาศด้านในร้าน แม้ด้านนอกจะดูเหมือนบ้านธรรมดา แต่ด้านในนั้นตรงได้สวยงามในบรรยากาศไทยๆ ซึ่งมีทั้งพื้นที่รับรองลูกค้า ชั้นล่างเป็นจัดเป็นโต๊ะอาหาร หรือจะมานั่งดื่มตรงเคาเตอร์บาร์ก็ได้นะครับ                 ส่วนชั้นบนนั้นเป็นห้องอาหารที่สามารถรับรองลูกค้าที่มาเป็นกลุ่ม หรือต้องการจัดเป็นไพรเวทปาร์ตี้ได้สบายๆ ซึ่งมีความเป็นส่วนตัวสูงทีเดียว […]

Patara Fine Thai Cuisine

Patara000

 

ถ้าพูดถึงอาหารไทย หลายๆ คนคงจะคิดว่าหาทานเมื่อไรก็ได้ แต่ถ้าหากพูดถึงร้านอาหารไทยที่มาพร้อมบรรยากาศดีๆ คงจะมองไปยังร้านอาหารไทยในโรงแรม 5 ดาว แต่วันนี้ผมมีร้านอาหารไทย ที่มีบรรยากาศดีไม่แพ้โรงแรม 5 แถมอยู่ใจกลางเมือง และราคายังน่าคบกว่าด้วยนะครับ ร้านที่จะพาไปรู้จักก็คือ PATARA Fine Thai Cuisine ซึ่งร้าน ภัทรา นั้นอยู่ในซอยทองหล่อ 19 มีที่จอดรถสะดวกสบาย

 

Patara001

 

Patara002

 

Patara003

 

โดยบรรยากาศภายในร้านนั้นดัดแปลงมาจากบ้านเดี่ยวที่มีพื้นที่กว้างรอบๆ บ้านส่วนหนึ่งเป็นที่จอดรถ อีกส่วนหนึ่งเป็นสวนนอกบ้าน ซึ่งเหมาะสำหรับนั่งรับลมในมื้อเย็นได้สบายๆ

 

Patara004

 

Patara005

 

Patara009

 

Patara010

 

Patara024-5

 

Patara024-6

 

ส่วนบรรยากาศด้านในร้าน แม้ด้านนอกจะดูเหมือนบ้านธรรมดา แต่ด้านในนั้นตรงได้สวยงามในบรรยากาศไทยๆ ซึ่งมีทั้งพื้นที่รับรองลูกค้า ชั้นล่างเป็นจัดเป็นโต๊ะอาหาร หรือจะมานั่งดื่มตรงเคาเตอร์บาร์ก็ได้นะครับ

 

Patara011

 

Patara012

 

Patara015

 

Patara014

 

Patara017

 

Patara018

 

Patara024

 

ส่วนชั้นบนนั้นเป็นห้องอาหารที่สามารถรับรองลูกค้าที่มาเป็นกลุ่ม หรือต้องการจัดเป็นไพรเวทปาร์ตี้ได้สบายๆ ซึ่งมีความเป็นส่วนตัวสูงทีเดียว ซึ่งการตกแต่งก็ดูหรูหราไม่แพ้ร้านอาหารไทยในโรงแรม 5 ดาวเลยนะครับ

 

Patara020

 

Patara021

 

Patara022

 

Patara023

 

พาไปชมบรรยากาศสวยๆ กันแล้วก็มาดูเรื่องอาหารกันบ้างดีกว่าครับ แน่นอนว่าที่ร้านภัทรานั้นจะเน้นให้บริการอาหารไทยเป็นหลัก แต่ก่อนอื่นขอเสิร์ฟเครื่องดื่มก่อนนะครับ แม้จะเป็นร้านอาหารไทย แต่ก็มีเครื่องดื่มให้เลือกหลากหลาย ซึ่งผมเลือกสั่งเป็นเครื่องดื่ม mocktail เพื่อให้เข้ากับบรรยากาศในมื้อค่ำแบบนี้ ขอเริ่มที่ L.A. Paradise (฿120) ม็อคเทลที่ผสมระหว่านน้ำลิ้นจี่ แอปเปิ้ล lime และน้ำผึ้ง รสชาติหวานกลมกล่อม ชื่นใจ

 

Patara030

 

ส่วนอีกแก้วเป็น Patara Fruit Punch (฿120) ม็อคเทลสีสันสดใส เติมความสดชื่นด้วยเชอรี่สีแดงสด ถือว่าช่วยเพิ่มความสดชื่นก่อนมื้ออาหารได้ดีทีเดียว

 

Patara028-2

 

ระหว่างรออาหารทางร้านก็จะเสิร์ฟข้าวเกรียบไว้ทานเล่น รสชาติถือว่าไม่เลวเลยครับ เรียกน้ำย่อยได้ดีมาก

 

Patara033

 

จากนั้นเมนูแรกก็เสิร์ฟ ยำมะเขือย่างเนื้อปูไข่ปลาคาร์เวียร์ (฿275) ถือว่าเป็นเมนูอาหารไทยที่เติมความหรูหราด้วยไข่ปลาคาร์เวียร์ ที่วางบนเนื้อปู ซึ่งตัวมะเขือย่างก็อร่อยนุ่มลิ้นแถมรสชาติจัดจ้านแบบไทยๆ ด้วยน้ำยำรสเปรี้ยวนิด หวานเค็มหน่อยๆ อร่อยลงตัว

 

Patara032

 

เติมความเป็นไทยเข้ามาอีกนิดด้วยเมนู แกงเนื้อปูใบชะพลู (฿485) แกงใบชะพลูแบบไทยๆ ที่มาพร้อมกับเนื้อปูก้อนโต รสชาติเผ็ดร้อนนิดๆ ซึ่งถ้าให้อร่อยยิ่งขึ้นต้องทานกับขนมจีนที่เสิร์ฟมาคู่กัน จะอร่อยลงตัวมากๆ หรือใครจะทานกับข้าวสวยก็ไม่ขัดเขิน ยิ่งเป็นข้าวไรซ์เบอร์รี่ที่หุงด้วยน้ำมะพร้าว เสิร์ฟในลูกมะพร้าวเผา อร่อยหอม หวาน มัน มากครับ

 

Patara034

 

Patara036

 

Patara037

 

หรือจะเลือกเป็นข้าวสามสี ที่หุงมาจากข้าวหอมมะลิสีขาวนวล ข้าวหอมใบเตยสีเขียว และข้าวดอกคำฝอยสีเหลืองน่าทาน ก็อร่อยไม่แพ้กันครับ

 

Patara039

 

และเมนูที่ไม่พูดถึงไม่ได้ถ้าหากมาทานร้านอาหารไทยแบบนี้นั่นก็คือเมนูน้ำพริกนั่นเองครับ ที่ร้านเสิร์ฟ น้ำพริกพริกไทยอ่อน (฿265) น้ำพริกแบบไทย ที่ตำเข้ากับพริกไทยอ่อน รสชาติไม่เผ็ดมากนัก คนที่ไม่ชอบทานเผ็ดน่าจะทานได้สำหรับเมนูนี้ ยิ่งมาพร้อมกับผักสดที่มาจากโครงการหลวงทั้งหมด และไข่ต้มยางมะตูม แค่นี้ก็อร่อยแล้วครับ

 

Patara040

 

Patara042

 

ต่อด้วยเมนู ปูนิ่มทอดกรอบผัดใบยี่หร่า (฿355) อีกหนึ่งเมนูรสชาติจัดจ้านแบบไทยๆ ซึ่งจัดเต็มปูนิ่มกันมาแบบเน้นๆ ด้วยรสชาติเผ็ดร้อนบวกกับเนื้อหวานๆ ของปูนิ่ม เป็นอีกเมนูที่ทานกับข้าวสวยได้อร่อยลงตัวเช่นกันครับ

 

Patara043

 

Patara047

 

จากนั้นก็ปิดท้ายเมนูของคาวด้วย พล่าหอยเชลล์ (฿285) หอยเชลล์ตัวโตๆ มาพร้อมน้ำซอสปรุงรสจัดจ้านแบบไทยๆ อร่อยนุ่มลิ้นแบบเต็มปากเต็มคำ

 

Patara050

 

แล้วก็มาถึงเมนูของหวานกับเมนูลูกผสมไทยกับตะวันตกนั่นก็คือ เครมบรูเล่อบควันเทียน (฿195) Crème brulee ที่มีส่วนผสมของใบเตย ทำให้มีกลิ่นหอมใบเตยเวลาเคี้ยว ซึ่งรสชาติไม่หวานเกินไปด้วยครับ เมนูนี้เสิร์ฟพร้อมกับไอศกรีมเสาวรส ซึ่งมีรสเปรี้ยวชื่นใจตัดกับรสชาติหวานของตัวเครมบรูเล่ได้ดีครับ ถือว่าเป็นเมนูปิดท้ายที่ชื่นใจสุดๆ

 

Patara052

 

Patara053

 

สำหรับที่ภัทราแห่งนี้นั้น ถือว่าเป็นร้านอาหารไทยที่มีกลิ่นอายความเป็นไทย แถมบรรยากาศก็ดูดี เหมาะสำหรับพาครอบครัว หรือเพื่อนๆ มาลิ้มลองความอร่อยแบบไทยๆ ท่ามกลางบรรยากาศร่มรื่น แถมอยู่ใจกลางเมืองอีกต่างหาก

 

Patara008

 

Patara055

 

Patara056

 

Patara057

 

นอกจากที่ไทยแล้วร้านภัทรายังมีสาขาอยู่ที่ต่างประเทศซึ่งถือว่าได้รับความนิยมจากต่างชาติเป็นอย่างดี โดยเฉพาะที่ประเทศอังกฤษซึ่งมีร้านภัทรา หรือ Patara Fine Thai Cuisine เปิดอยู่หลายสาขาทีเดียวครับ เอาเป็นว่าใครอยากทานอาหารไทยบรรยากาศดีๆ ก็แวะไปที่ซอยทองหล่อ 19 ได้เลยนะครับ เข้าซอยไปไม่ไกลร้านจะอยู่ทางขวามือ มีที่จอดรถสะดวกสบาย หรือหากเดินทางโดย BTS ก็ลงสถานีทองหล่อ และสามารถใช้บริการรถรับส่งของทางร้านอาหารได้เลย แต่ต้องโทรไปนัดทางร้านล่วงหน้านะครับ เค้าจะได้ส่งรถมารับที่ BTS ครับ

 

Patara016

 

ข้อมูลร้านอาหารเพิ่มเติม

Patara Fine Thai Cuisine / ภัทรา

รายการอาหาร : อาหารไทย

เวลาทำการ : 11.30 – 14.30 น.และ 18.00 – 23.00 น.

ที่ตั้งร้าน : 375 ซอยทองหล่อ 19 แขวงคลองตันเหนือ เขตวัฒนา กรุงเทพมหานคร 10110

โทร.0 2185 2960-1

http://www.patarathailand.com/

 


Write a Reply or Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Recent posts

Recent photos