ข้าวแช่ชาววัง – เดอะ ระวีกัลยา ไดนิ่ง

  อากาศร้อนๆ แบบนี้ จะขอพาไปทานอาหารไทยดับกระหายคลายร้อนกันหน่อยนะครับ แน่นอนว่าหน้าร้อนแบบนี้ไม่พูดถึงข้าวแช่ก็คงไม่ได้ วันนี้เลยขอไปทานข้าวแช่ชาววังในบรรยากาศไทยๆ ยุคสมัยรัชกาลที่ 6 กันที่ The Raweekanlaya Dining และไม่ได้แค่มาลิ้มรสอาหารเท่านั้น แต่จะขอพามาซึมซับบรรยากาศเรือนพักอาศัย ซึ่งขอบอกว่าร่มรื่นมากเสียจนไม่คิดว่าอยู่ใจกลางเมืองเขตพระนครแบบนี้           สำหรับบรรยากาศของห้องอาหารก็เข้ากับบริเวณรอบๆ ซึ่งมีการประดับตกแต่งด้วยของที่แสดงถึงความเป็นไทยได้อย่างดี             ส่วนโต๊ะอาหารก็เป็นโต๊ะหินอ่อน ที่มาพร้อมกับเก้าอี้บุนวมให้ความสัมผัสที่นุ่มสบาย ท่ามกลางโทนสีเขียวอ่อนและขาวให้ความเป็นสีพาสเทล แลดูคลาสสิคไม่เบา       ก่อนที่จะไปทานข้าวแช่กันขอเติมความสดชื่นด้วย น้ำกระเจี๊ยบ เย็นๆ ให้ชื่นใจคลายร้อนกันก่อนนะครับ รสาก็ดูจะชอบน้ำสมุนไพรไทยๆ แบบนี้เหมือนกัน                 แล้วก็มาถึงเมนู ข้าวแช่ชาววัง (699 บาท เน็ตสำหรับ 2 ท่าน) […]

ข้าวแช่ชาววัง – เดอะ ระวีกัลยา ไดนิ่ง

 

อากาศร้อนๆ แบบนี้ จะขอพาไปทานอาหารไทยดับกระหายคลายร้อนกันหน่อยนะครับ แน่นอนว่าหน้าร้อนแบบนี้ไม่พูดถึงข้าวแช่ก็คงไม่ได้ วันนี้เลยขอไปทานข้าวแช่ชาววังในบรรยากาศไทยๆ ยุคสมัยรัชกาลที่ 6 กันที่ The Raweekanlaya Dining และไม่ได้แค่มาลิ้มรสอาหารเท่านั้น แต่จะขอพามาซึมซับบรรยากาศเรือนพักอาศัย ซึ่งขอบอกว่าร่มรื่นมากเสียจนไม่คิดว่าอยู่ใจกลางเมืองเขตพระนครแบบนี้

 

 

 

 

 

สำหรับบรรยากาศของห้องอาหารก็เข้ากับบริเวณรอบๆ ซึ่งมีการประดับตกแต่งด้วยของที่แสดงถึงความเป็นไทยได้อย่างดี

 

 

 

 

 

 

ส่วนโต๊ะอาหารก็เป็นโต๊ะหินอ่อน ที่มาพร้อมกับเก้าอี้บุนวมให้ความสัมผัสที่นุ่มสบาย ท่ามกลางโทนสีเขียวอ่อนและขาวให้ความเป็นสีพาสเทล แลดูคลาสสิคไม่เบา

 

 

 

ก่อนที่จะไปทานข้าวแช่กันขอเติมความสดชื่นด้วย น้ำกระเจี๊ยบ เย็นๆ ให้ชื่นใจคลายร้อนกันก่อนนะครับ รสาก็ดูจะชอบน้ำสมุนไพรไทยๆ แบบนี้เหมือนกัน

 

 

 

 

 

 

 

 

แล้วก็มาถึงเมนู ข้าวแช่ชาววัง (699 บาท เน็ตสำหรับ 2 ท่าน) ที่ปรุงอบร่ำควันเทียน สัมผัสถึงรสชาติที่กลมกล่อม ของลูกกะปิทรงเครื่องทอด หัวหอมสอดไส้ ไชโป๊วผัดหวาน ปลายี่สกผัดหวาน พริกหยวกสอดไส้ และหมูฝอย เป็นต้น อีกทั้งยังมีผักสดแกะสลักไว้ทานแนมด้วย สำหรับข้าวแช่ที่มีให้เลือกรับประทานได้ทั้ง 3 แบบ จะมีข้าวหอมมะลิ ข้าวไรซ์เบอรรี่และข้าวแช่กล้องงอก ซึ่งคุณจะได้สัมผัสรสชาติของข้าวแต่ละชนิดที่แตกต่างกันออกไปและเข้ากันได้ดีกับเครื่องเคียง เมนูนี้ทานกันได้ 2 คน รับรองอิ่ม อร่อย สดชื่นสุดๆ

 

 

นอกจากนี้ยังมีเมนูโปรดที่แวะมาที่ไรต้องขอสั่งทุกครั้งนั่นก็คือ ม้าฮ่อ (140 บาท) เมนูของว่างไทยโบราณที่อร่อยไม่ใช่เล่น และหาทานยากขึ้นทุกที ซึ่งที่นี่ใช้สัปปะรดชั้นดี ที่หวานฉ่ำกำลังดีไม่แสบปาก ยิ่งเข้ากับรสสัมผัสเครื่องเคียงด้านบน ยิ่งทำให้อร่อยเข้ากันอย่างลงตัว

 

 

 

 

 

จากนั้นปิดท้ายด้วย ข้าวเหนียวมะม่วง (165 บาท) ข้าวเหนียวมูนที่หอมนุ่ม อร่อย หวานกำลังดี ทานคู่กับมะม่วงน้ำดอกไม้สีทองสุก รับรองฟินทุกคำ แล้วก็เบรกความหวานนิดๆ ด้วยเชอเบทมะม่วง ที่ให้รสชาติเปรี้ยวนิดๆ หวานหน่อยๆ ถือว่าเป็นของหวานปิดท้ายได้เป็นอย่างดีเลยครับ

 

 

 

 

 

 

 

 

 

สำหรับหน้าร้อนทะลุองศาแบบนี้ ได้แวะมาเติมความสดชื่น คลายร้อนด้วยเมนูอร่อยชื่นใจแบบนี้ แถมบรรยากาศรอบๆ ก็ดูร่มรื่น ชวนให้ดื่มด่ำความสงบได้เป็นอย่างดี แค่นี้ก็แฮปปี้กันทั้งครอบครัว โดยเฉพาะรสาที่ดูจะตื่นตาตื่นใจกับบรรยากาศดีๆ แบบนี้ สำหรับห้องอาหาร เดอะ ระวีกัลยา ไดนิ่ง จะอยู่ในโรงแรม The Raweekanlaya Bangkok Wellness Cuisine Resort อยู่ริมถนนกรุงเกษม มีที่จอดรถสะดวกสบายครับ

 

ข้อมูลเพิ่มเติม

The Raweekanlaya Dining / เดอะ ระวีกัลยา ไดนิ่ง

รายการอาหาร : อาหารไทย

เวลาทำการ : 06.00 – 22.00 น.

ที่ตั้งร้าน : 10, 16, 16/1, 164-172 ซอยเทเวศร์ 2 ถนนกรุงเกษม แขวงบางขุนพรหม เขตพระนคร กรุงเทพมหานคร 10200

โทร. 0 2628 5999

http://www.raweekanlaya.com/th-th/

https://www.facebook.com/RaweekanlayaHotel/

 

 

 

 


Write a Reply or Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Recent posts

Recent photos