เสวย (Savoey Seafood Co.)

  มาเที่ยวพัทยาทั้งทีก็ต้องนึกถึงอาหารทะเลสดๆ ถึงจะเรียกว่ามาเที่ยวทะเลได้เต็มที่ใช่มั้ยละครับ และรีวิวนี้ขอแนะนำร้านอาหารทะเลใหม่ล่าสุดในพัทยา ที่แค่บอกชื่อก็รับประกันความสด ความอร่อย ได้แน่นอน นั่นก็คือ “เสวย ซีฟู้ด” ที่ขนเอาความอร่อยมาเสิร์ฟเรียกว่ายกทะเลมาให้ทานกันเลยทีเดียว         สำหรับร้าน เสวย สาขาล่าสุดตั้งอยู่ที่แลนด์มาร์กแห่งใหม่ใจกลางเมืองพัทยานั่นก็คือ Terminal 21 พัทยา ครับ ตรงดิ่งไปที่ชั้น 3 กันได้เลย แล้วก็เลือกหาที่นั่งมองวิวทะเลสวย ของพัทยาเหนือได้ตามใจชอบ เพราะบรรยากาศของที่นี่เป็นผนังกระจกที่มองเห็นวิวทะเลสวยๆ และยังเห็นเครื่องบินสัญลักษณ์ของ Terminal 21 ได้ชัดเจน               การตกแต่งโดยทั่วไปก็จะคงภาพลักษณ์ของร้าน เสวย ซีฟู้ด นั่นก็คือบรรยากาศที่โปร่งสบายๆ มีภาพกราฟฟิคสวยๆ บนผนังด้านใน บนเพดานก็ยังมีฝูงปลาที่เวียนว่ายอยู่ใจกลางเพดานร้าน ถือว่าบรรยากาศดีไม่แพ้สาขาอื่นเลยครับ         ดูบรรยากาศแล้วก็มาต่อที่ความอร่อยกับเมนูอาหารซีฟู้ดที่รับรองว่าสด ใหม่ แน่นอน แต่ก่อนอื่นเดินทางมาถึงเหนื่อยก็ต้องเติมความสดชื่นกันหน่อย […]

เสวย (Savoey Seafood Co.)

 

มาเที่ยวพัทยาทั้งทีก็ต้องนึกถึงอาหารทะเลสดๆ ถึงจะเรียกว่ามาเที่ยวทะเลได้เต็มที่ใช่มั้ยละครับ และรีวิวนี้ขอแนะนำร้านอาหารทะเลใหม่ล่าสุดในพัทยา ที่แค่บอกชื่อก็รับประกันความสด ความอร่อย ได้แน่นอน นั่นก็คือ “เสวย ซีฟู้ด” ที่ขนเอาความอร่อยมาเสิร์ฟเรียกว่ายกทะเลมาให้ทานกันเลยทีเดียว

 

 

 

 

สำหรับร้าน เสวย สาขาล่าสุดตั้งอยู่ที่แลนด์มาร์กแห่งใหม่ใจกลางเมืองพัทยานั่นก็คือ Terminal 21 พัทยา ครับ ตรงดิ่งไปที่ชั้น 3 กันได้เลย แล้วก็เลือกหาที่นั่งมองวิวทะเลสวย ของพัทยาเหนือได้ตามใจชอบ เพราะบรรยากาศของที่นี่เป็นผนังกระจกที่มองเห็นวิวทะเลสวยๆ และยังเห็นเครื่องบินสัญลักษณ์ของ Terminal 21 ได้ชัดเจน

 

 

 

 

 

 

 

การตกแต่งโดยทั่วไปก็จะคงภาพลักษณ์ของร้าน เสวย ซีฟู้ด นั่นก็คือบรรยากาศที่โปร่งสบายๆ มีภาพกราฟฟิคสวยๆ บนผนังด้านใน บนเพดานก็ยังมีฝูงปลาที่เวียนว่ายอยู่ใจกลางเพดานร้าน ถือว่าบรรยากาศดีไม่แพ้สาขาอื่นเลยครับ

 

 

 

 

ดูบรรยากาศแล้วก็มาต่อที่ความอร่อยกับเมนูอาหารซีฟู้ดที่รับรองว่าสด ใหม่ แน่นอน แต่ก่อนอื่นเดินทางมาถึงเหนื่อยก็ต้องเติมความสดชื่นกันหน่อย ด้วยเครื่องดื่มที่มีให้เลือกหลากหลาย ส่วนตัวผมและยิ้มชอบ น้ำคะน้าปั่น น้ำผักใบเขียวที่เติมความสดชื่นด้วยมะนาวนิดๆ ดื่มแล้วชื่นใจสุดๆ

 

 

 

หรือจะเป็น น้ำบ๊วยมะนาวโซดา ที่เปรี้ยวซ่า สดชื่นขึ้นมาทันที นอกจากนี้ยังมีเครื่องดื่มสีสันสดใสน่าดื่มไม่ว่าจะเป็น อันดามัน สีฟ้าน้ำทะเลสวยๆ หรือ ชามะนาวกุหลาบ สีแดงสวยงามไม่แพ้กัน (สองแก้วหลังไม่ได้ดื่ม แต่ก็พอเดาได้ว่าคงเติมความสดชื่นได้ไม่แพ้กันจ้า)

 

 

มาดูเมนูอาหารกันเลยดีกว่าครับ อย่างที่บอกว่าที่นี่นอกจากจะมีอาหารทะเลสดๆ ใหม่ๆ แล้วยังมีเมนูที่สาขาอื่นไม่มีและเป็นเมนูเด็ดประจำพื้นที่ภาคตะวันออกเช่น แกงชะมวงหมูสันนอก (165 บาท) เมนูขึ้นชื่อของจันทบุรี ขอบอกว่ารสชาติอร่อยไม่แพ้ต้นตำรับ เป็นเมนูที่ปลื้มมาก

 

 

 

ปลากะพงทอดน้ำปลา (450 บาท) เมนูที่ไม่พลาดเวลาทานอาหารทะเล และเด็กๆ ก็ชอบกันด้วย น้องรสาก็ชอบนะครับ ป้อนไปหลายคำทีเดียว อิอิ สำหรับปลากะพงทอดน้ำปลาที่นี่ถือว่าเด็ดไม่แพ้กัน ปลาตัวโต ทอดได้สีเหลืองทอง กรอบนอกแต่เนื้อด้านในนุ่ม สด อร่อย ยิ่งได้น้ำยำมะม่วง คือดีมากกกก

 

 

 

ต่อด้วยเมนูที่เป็นขวัญใจเด็กๆ นั่นก็คือ ไข่เจียวเนื้อกรรเชียงปูจัมโบ้ (420 บาท) ไข่เจียวหนานุ่ม ที่แทรกด้วยเนื้อกรรเชียงปูแบบเต็มๆ อย่าว่าแต่เด็กๆ เลยครับผู้ใหญ่อย่างผมยังปลื้ม แป๊บเดียวหมดจาน

 

 

หอยจ๊อเนื้อปูกรรเชียงจัมโบ้ (400 บาท) เป็นอีกเมนูที่ไม่ควรพลาด หอยจ๊อที่นี่อร่อยจริงๆ เสิร์ฟจานละ 8 ชิ้น ด้านในอัดแน่นด้วยเนื้อปู ขอบอกว่ารสาก็ทานไปคนเดียวเกือบหมดชิ้นเลยครับ หุหุ

 

 

ตามมาด้วย ปลาหมึกตราดแดดเดียว (260 บาท) ปลาหมึกหั่นชิ้นพอดีคำ ทอดมาได้กรอบ แต่ก็ยังมีความหนึบหนับด้านใน อร่อยแบบไม่ต้องพึ่งซอสเลยครับ ถือว่าเป็นอีกเมนูที่ทานกันเพลินเช่นกัน

 

 

 

มาดูเมนูน้ำสำหรับซดกันบ้าง ขอนำเสนอ แกงส้มไข่ปลาเรียวเซียว + ปลากะพงทอด (590 บาท) เห็นเสิร์ฟก็น่าทานแล้วครับ หม้อใหญ่เครื่องแน่นสุดๆ อัดกันมาไม่ยังทั้งเนื้อปลากะพงชิ้นโต ไข่ปลาที่ให้มาเพียบเช่นกัน ยิ่งได้น้ำแกงส้มที่สดแล้วคล่องคอชื่นใจสุดๆ จัดว่าเด็ดครับ

 

 

 

มาต่อที่เมนูที่เด็กๆ น่าจะชื่นชอบกับ เส้นจันทร์ผัดปูจัมโบ้ (250 บาท) ผัดไทยเส้นจันทร์ที่มาแบบไม่ธรรมดาเพราะเสิร์ฟด้วยปูม้าจัมโบ้ ที่เนื้อหวาน หน้าตาก็น่าทานไม่เบาจ้า

 

 

 

ยังไม่พอตอกย้ำความเป็นเจ้าทะเลด้วย ผัดไทย Cannadian Lobster (ขีดละ 270 บาท) แค่เสิร์ฟก็ตาลูกวาว เพราะว่ากุ้งล็อปสเตอร์ตัวเบ่อเริ่ม ที่จับกันสดๆ หน้าร้าน นำมาคลุกเคล้ากับผัดไทย ขอบอกว่าอร่อยฟินกันทั้งโต๊ะ

 

 

 

นอกจากนี้ยังมีเมนูอาหารไทยอื่นๆ ที่อร่อยไม่แพ้กันอีกเพียบไม่ว่าจะเป็น น้ำพริกลงเรือ ที่ทานคู่กับผักสดๆ ผัดยอดอ่อนทานตะวันน้ำมันหอย ก็เป็นอีกเมนูที่ชอบเป็นส่วนตัวอยู่แล้ว เรียกได้ว่าเลือกอิ่มอร่อยได้หลากหลายครับ

 

 

และก็ปิดท้ายได้ของหวานอร่อยๆ ของเริ่มที่ ลอดช่องเสวย ที่หน้าตาดูดีเสิร์ฟพร้อมกับไอศครีมและแคนตาลูป

 

 

 

หรือจะเป็น มะพร้าวเสวยทรงเครื่อง (180 บาท) เสิร์ฟมะพร้าวมาทั้งลูกเลยจ้า ด้านในเป็นบัวลอย ไส้ถั่วแดงกวนในน้ำกะทิ ที่ท็อปด้านบนด้วยไอศครีมกะทิ จากนั้นเพิ่มลูกเล่นด้วยการราดซอสกาแฟลงไป คล้ายกับเป็นเมนู Affogato ยังไงยังงั้นครับ

 

 

อีกเมนูที่เด็กๆ เห็นเป็นต้องสั่งนั่นก็คือ ข้าวเหนียวมะม่วง (160 บาท) มะม่วงน้ำดอกไม้สุกสีเหลืองส่งกลิ่นหอมหวาน ทานคู่กับข้าวเหนียวมูลนุ่ม อร่อยฟินสุดๆ

 

 

 

 

เอาเป็นว่าไปเที่ยวพัทยาครั้งนี้ได้เต็มอิ่มกับอาหารทะเลสดๆ อร่อยๆ และที่สำคัญบรรยากาศยังดีอีกด้วย ถือว่าไปพัทยาครั้งนี้ อิ่มอร่อย ฟินสุดๆ ครับ

 

ข้อมูลร้านเพิ่มเติม

เสวย (Savoey Seafood Co.)

รายการอาหาร : อาหารทะเล อาหารไทย

เวลาทำการ : 11.00 – 23.00 น.

ที่ตั้งร้าน : 777 หมู่ 6 ศูนย์การค้าเทอมินอล 21 พัทยา ห้องที่ SH3041 ชั้น 3 (พัทยาเหนือ) ต.นาเกลือ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี

โทร. 033 252 564

https://www.facebook.com/savoeyterminal21pattaya/

 

 


Write a Reply or Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Recent posts

Recent photos