SINGAPORE SO SWEET 2014 – DAY 3

  และแล้วก็มาถึงวันสุดท้ายที่ได้มาเที่ยวสิงคโปร์กันแล้วครับ เวลาผ่านไปเร็วเหลือเกิน สำหรับเช้านี้จะไปเที่ยวกันที่ Marina Bay Sand โดยเฉพาะ เพราะว่าเดี๋ยวช่วงบ่ายต้องเดินทางกลับบ้านแล้วครับ         ก่อนอื่นเราเดินกันไปที่ตึก UOB เช่นเคย แต่คราวนี้เลี้ยวซ้าย เดินเลียบไปตามแม่น้ำสิงคโปร์เหมือนเดิมครับ         แต่ที่น่าแปลกใจอย่างนึงสำหรับเช้านี้ ซึ่งเป็นวันอาทิตย์ ร้านอาหารต่างๆ รอบๆ โรงแรมปิดกันเกือบหมด แต่ที่แปลกที่สุดคือ 7-11 ข้างโรงแรมปิดด้วยสิครับ ไม่น่าเชื่อ และสิ่งที่เห็นตลอดสองข้างทางคือชาวสิงคโปร์จะออกมาออกกำลังกายกันแต่เช้าไม่ว่าจะวิ่งจ็อกกิ้ง หรือขี่จักรยาน จะเห็นได้ตลอดสองข้างทาง รวมทั้งวิวตึกเก่าแก่สวยๆ ที่ไม่คิดว่าประเทศที่เจริญแล้วมีตึกสูงๆ มากมาย จะอนุรักษ์ตึกเก่าควบคู่กันไปได้ดีขนาดนี้         เห็นแล้วขอบอกเลยว่าบรรยากาศของที่นี่น่าเดินมากๆ เมืองสะอาด และก็ปลอดภัยมากด้วยเช่นกัน ซึ่งผมลืมบอกไปว่าตลอดทริปที่มาเที่ยวสิงคโปร์นั้นผมไม่เห็นตำรวจเลยซักคน ซึ่งคนที่นี่เค้าบอกว่าอัตราการเกิดอาชญากรรมของที่นี่ต่ำมากๆ ครับ       มื้อแรกของวันนี้ขอเริ่มจาก Brunch ที่ร้าน Song […]

SINGAPORE SO SWEET 2014 – DAY 3

SQ310

 

และแล้วก็มาถึงวันสุดท้ายที่ได้มาเที่ยวสิงคโปร์กันแล้วครับ เวลาผ่านไปเร็วเหลือเกิน สำหรับเช้านี้จะไปเที่ยวกันที่ Marina Bay Sand โดยเฉพาะ เพราะว่าเดี๋ยวช่วงบ่ายต้องเดินทางกลับบ้านแล้วครับ

 

SQ252

 

SQ253

 

SQ254

 

ก่อนอื่นเราเดินกันไปที่ตึก UOB เช่นเคย แต่คราวนี้เลี้ยวซ้าย เดินเลียบไปตามแม่น้ำสิงคโปร์เหมือนเดิมครับ

 

SQ255

 

SQ256

 

SQ258

 

แต่ที่น่าแปลกใจอย่างนึงสำหรับเช้านี้ ซึ่งเป็นวันอาทิตย์ ร้านอาหารต่างๆ รอบๆ โรงแรมปิดกันเกือบหมด แต่ที่แปลกที่สุดคือ 7-11 ข้างโรงแรมปิดด้วยสิครับ ไม่น่าเชื่อ

และสิ่งที่เห็นตลอดสองข้างทางคือชาวสิงคโปร์จะออกมาออกกำลังกายกันแต่เช้าไม่ว่าจะวิ่งจ็อกกิ้ง หรือขี่จักรยาน จะเห็นได้ตลอดสองข้างทาง รวมทั้งวิวตึกเก่าแก่สวยๆ ที่ไม่คิดว่าประเทศที่เจริญแล้วมีตึกสูงๆ มากมาย จะอนุรักษ์ตึกเก่าควบคู่กันไปได้ดีขนาดนี้

 

SQ260

 

SQ261

 

SQ262

 

เห็นแล้วขอบอกเลยว่าบรรยากาศของที่นี่น่าเดินมากๆ เมืองสะอาด และก็ปลอดภัยมากด้วยเช่นกัน ซึ่งผมลืมบอกไปว่าตลอดทริปที่มาเที่ยวสิงคโปร์นั้นผมไม่เห็นตำรวจเลยซักคน ซึ่งคนที่นี่เค้าบอกว่าอัตราการเกิดอาชญากรรมของที่นี่ต่ำมากๆ ครับ

 

SQ264

 

SQ282

 

มื้อแรกของวันนี้ขอเริ่มจาก Brunch ที่ร้าน Song Fa Bak Kut Teh เพราะอยากลองบักกุ๊ดเต๋ของที่นี่ สำหรับร้านนี้อยู่ตรงข้ามกับ MRT สถานี Clarke Quay ที่ร้าน Song Fa คนแน่นร้านสุดๆ จนต้องเข้าคิวรอครับ แต่บักกุ๊ดเต๋ที่สิงคโปร์ต่างจากที่เคยทานที่หาดใหญ่ เพราะที่นี่เป็นซี่โครงหมูตุ๋นยาจีน รสชาติเยี่ยมเลยครับ ทานกับข้าวเปล่าร้อนๆ ร่วมกับเมนูอื่นๆ ถือว่าเติมพลังยามสายๆ แบบนี้ได้ดีเลยครับ

 

SQ265

 

 

 

SQ283

 

SQ284

 

SQ286

 

หลังจากอิ่มแล้วก็ขึ้น MRT ไปยัง Marina Bay Sand (MBS) ไปดูความอลังการของ Landmark แห่งใหม่ของสิงคโปร์

 

SQ288

 

SQ289

 

SQ291

 

Marina Bay Sand เป็นตึกสามแท่ง เปรียบเสมือน ฮก ลก ซิ่ว เทพเจ้าที่ชาวจีนให้ความเคารพบูชา เรือด้านบนเปรียบเสมือนหมวกฮ่องเต้ และเปรียบเหมือนความมั่งคั่ง และเปรียบเหมือนน้ำที่ไหลเวียนอยู่ด้านบน ซึ่งที่นี่ให้ความสำคัญกับฮวงจุ้ยมากๆ ซึ่งการมาที่ MBS นี้สามารถขึ้นไปดูวิวเมืองสิงคโปร์ที่ชั้นบนได้โดยไม่เสียค่าใช้จ่าย มองเห็นความเจริญของที่นี่ได้รอบทิศทางเลย

ฝั่งนี้จะเห็น Garden by the Bay ได้ชัดเจนมากๆ ครับ ดูกว้างใหญ่ เขียวสบายตามากๆ

 

SQ294

 

SQ295

 

SQ300

 

SQ301

 

ส่วนอีกฝั่งจะเห็นเมืองสิงคโปร์แบบ Panorama เลยครับ

 

SQ297

 

SQ298

 

ส่วนมุมนี้จะเป็นสระว่ายน้ำของโรงแรม ซึ่งให้เฉพาะคนที่มาพักที่นี่ใช้บริการเท่านั้น ดูน่าเล่นดีนะครับ

 

SQ303

 

SQ304

 

SQ306

 

SQ307

 

และสำหรับใครที่ชอบเสี่ยงดวงก็มีคาสิโนอยู่ด้านล่าง สำหรับผมขอบายนะครับ และใครที่ชอบช็อปปิ้งสินค้าแบรนด์เนมผมว่ามาที่นี่ครบทุกแบรนด์เลยจ้า เดินช็อปได้สบายๆ เลยครับ

ส่วนใครที่ชอบจิบชาของ TWG ก็แวะไปนั่งชิลๆ ได้นะครับ บรรยากาศน่านั่งมากๆ

 

SQ308

 

SQ309

 

SQ311

 

SQ312

 

สำหรับใครที่เหนือย ก็ออกไปนั่งพักผ่อนรับลมเย็นๆ ชมบรรยากาศของฝั่ง Merlion Park ได้นะครับ

 

SQ313

 

SQ314

 

หรือจะไปหาอะไรทานข้างในก็ได้มีร้านอาหารให้เลือกเยอะแยะ รวมทั้งศูนย์อาหารก็มีนะครับ

 

SQ315

 

SQ317

 

SQ316

 

หลังจากนั้นก็ได้เวลามื้อกลางวัน ซึ่งเราขอไปนั่งชิลๆ กันที่ Dempsey Hill ซึ่งบนเขาด้านบนมีร้านอาหารน่านั่ง บรรยากาศดีสุดๆ เลยครับ โดยเราไปลงเอยที่ร้าน Chopsuey ร้านบรรยากาศเก๋ๆ มีวิวสวนสีเขียวให้มองได้เพลินตาเลยครับ

 

SQ340-1

 

SQ343

 

วิวด้านในร้านก็ดูสวยสะอาดตา แต่บอกตรงว่ายังอิ่มกับมื้อ Brunch อยู่เลย มื้อนี้เลยจัดเบาๆ กับติ่มซำและเครื่องดื่มเย็นๆ แต่ที่เก๋ที่สุดของที่นี่คือ Fortune Cookies ที่ให้เราได้ลุ้นกับคำทำนายหลังอิ่มมื้ออร่อยแล้ว ทำให้มื้อนี้ดูมีเสน่ห์ขึ้นเยอะเลยครับ

 

SQ344

 

SQ349

 

และช่วงบ่ายนี่แหละที่คุณฝนก็โปรยปรายลงมาเล็กน้อย แต่ก็ถือว่าโชคดีแล้วที่ตลอดทริปที่ผ่านมาคุณฝนไม่มากวนใจเลย จนกระทั่งใกล้ได้เวลากลับบ้านกันแล้ว หลังจากนั้นก็ได้เวลาเก็บกระเป๋าเดินทางไปยัง Changi Airport เพื่อเดินทางกลับบ้านกันแล้วครับ

และที่บอกว่าทำไมที่นี่รถไม่ติด นั่นก็เพราะว่าที่นี่เค้ามีการเก็บภาษีรถยนต์โหดมากๆ ครับ คุ้นๆ ว่าคันนึงเก็บภาษีเป็นล้านบาท ดังนั้นใครที่จะซื้อรถก็ต้องใช้เงินเยอะจริงๆ แถมโชว์รูปขายรถก็รวมตัวกันอยู่แห่งเดียวเท่านั้น แต่นั่นก็เป็นเพราะที่นี่มีระบบการเดินทางสาธารณะที่ดีมากๆ โดยเฉพาะ MRT ที่ครอบคลุมเกือบทุกพื้นที่ของที่นี่ ดังนั้นความจำเป็นในการใช้รถยนต์ก็น้อยลงไปนั่นเองครับ

 

SQ348

 

สำหรับทริปนี้เวลาผ่านไปเร็วมากๆ 3 วัน 2 คืน ผ่านไปอย่างรวดเร็ว หากให้ถามว่าประทับใจการท่องเที่ยวของทีนี่มั้ย ก่อนอื่นต้องบอกว่าโชคดีที่สภาพอากาศเป็นใจ และประทับใจความสะอาด ระยะเวลาการเดินทาง ภาษาที่ใช้ในการสื่อสาร อาหารการกินก็ถูกปาก การบริการของพนักงานก็ดีเช่นกัน แถมแหล่งท่องเที่ยวก็น่าประทับใจ

แต่ยังมีอีกหลายที่ที่ยังไม่ได้ไป รวมทั้ง Singapore Flyer ที่ยังไม่เคยลองขึ้นไปชมวิวสวยๆ ด้านบนเลย สำหรับทริปนี้ขอบอกว่าเป็นทริปที่สนุกสนาน เพลิดเพลิน และได้เห็นความเป็นสิงคโปร์หลายๆ ที่บอกตรงๆ ว่าประทับใจมากเลย แล้วจะหาโอกาสมาเยือนที่นี่อีกครั้งแน่นอนจ้าBye bye Singapore, see you agian soon

สุดท้ายต้องขอขอบคุณ การท่องเที่ยวสิงคโปร์ (Singapore Tourism Board) เป็นอย่างมากที่ให้โอกาสผมและยิ้มได้มาสัมผัสบรรยากาศดีๆ ที่สิงคโปร์ครับ ขอบคุณมากๆ ครับผม

 

 


Write a Reply or Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Recent posts

Recent photos