สมนึกไก่ย่าง

  ใครที่แวะเวียนผ่านไปแถวสามพรานบ่อยๆ คงต้องแวะเข้าไปไหว้พระ ทำบุญที่วัดไร่ขิง กันอยู่บ้างใช่มั้ยเอ่ย หากไปแถวนั้นแน่นอนว่าต้องแวะเติมพลังกันบ้าง ซึ่งวันนี้ก็มีร้านอาหารที่ถือว่าทานกันได้ทุกคน ทุกเพศ ทุกวัย ยิ่งมาเป็นครอบครัวรับรองอิ่มอร่อยแน่นอน ร้านที่ว่าก็คือ “สมนึกไก่ย่าง” นั่นเองครับ ซึ่งเป็นร้านดังที่หลายๆ คนน่าจะพอคุ้นหูกันบ้าง       ซึ่งส้มตำ ไก่ย่าง ถือว่าเป็นอาหารที่โปรดปราณของหลายๆ คนแน่นอน ซึ่งที่ร้านนี้ก็ให้บริการอาหารอีสาน ซึ่งเป็นร้านที่มีบรรยากาศโปร่งๆ โล่งสบาย ภายในร้านมีโต๊ะให้บริการเยอะพอสมควรมีทั้งพื้นที่ห้องแอร์ และด้านนอก ซึ่งหากเป็นช่วงวันหยุดลูกค้าค่อนข้างแน่นร้านทีเดียว โดยรอบๆ ร้านตกแต่งด้วยปูนเปลือยขัดมัน รอบๆ ผนังเจาะเป็นช่องหน้าต่างโปร่งๆ ทำให้แม้ช่วงกลางวันที่แดดจัด ก็มีลมพัดเข้ามาทำให้อากาศถ่ายเทได้ดี ไม่ร้อนเท่าไรนัก         มาดูเรื่องอาหารกันบ้างดีกว่าครับที่นี่ให้บริการอาหารอีสาน ซึ่งแน่นอนว่าหลักๆ ก็คือ ส้มตำ ไก่ย่าง น้ำตก ลาบ แต่ก็ยังมีเวลาอาหารอื่นๆ ให้เลือกทานได้เช่นกัน ซึ่งผมก็เลือกสั่ง กุ้งแช่น้ำปลา (100.-) กุ้งที่นี่ตัวใหญ่สด เนื้อแน่น ที่สำคัญน้ำราดด้านบนก็รสชาติจัดจ้านถึงใจดีครับ เป็นเมนูเรียกน้ำย่อยได้ดีทีเดียว […]

สมนึกไก่ย่าง

Somnuk000

 

ใครที่แวะเวียนผ่านไปแถวสามพรานบ่อยๆ คงต้องแวะเข้าไปไหว้พระ ทำบุญที่วัดไร่ขิง กันอยู่บ้างใช่มั้ยเอ่ย หากไปแถวนั้นแน่นอนว่าต้องแวะเติมพลังกันบ้าง ซึ่งวันนี้ก็มีร้านอาหารที่ถือว่าทานกันได้ทุกคน ทุกเพศ ทุกวัย ยิ่งมาเป็นครอบครัวรับรองอิ่มอร่อยแน่นอน ร้านที่ว่าก็คือ “สมนึกไก่ย่าง” นั่นเองครับ ซึ่งเป็นร้านดังที่หลายๆ คนน่าจะพอคุ้นหูกันบ้าง

 

Somnuk001

 

Somnuk003

 

ซึ่งส้มตำ ไก่ย่าง ถือว่าเป็นอาหารที่โปรดปราณของหลายๆ คนแน่นอน ซึ่งที่ร้านนี้ก็ให้บริการอาหารอีสาน ซึ่งเป็นร้านที่มีบรรยากาศโปร่งๆ โล่งสบาย ภายในร้านมีโต๊ะให้บริการเยอะพอสมควรมีทั้งพื้นที่ห้องแอร์ และด้านนอก ซึ่งหากเป็นช่วงวันหยุดลูกค้าค่อนข้างแน่นร้านทีเดียว โดยรอบๆ ร้านตกแต่งด้วยปูนเปลือยขัดมัน รอบๆ ผนังเจาะเป็นช่องหน้าต่างโปร่งๆ ทำให้แม้ช่วงกลางวันที่แดดจัด ก็มีลมพัดเข้ามาทำให้อากาศถ่ายเทได้ดี ไม่ร้อนเท่าไรนัก

 

Somnuk006

 

Somnuk007

 

Somnuk008

 

มาดูเรื่องอาหารกันบ้างดีกว่าครับที่นี่ให้บริการอาหารอีสาน ซึ่งแน่นอนว่าหลักๆ ก็คือ ส้มตำ ไก่ย่าง น้ำตก ลาบ แต่ก็ยังมีเวลาอาหารอื่นๆ ให้เลือกทานได้เช่นกัน ซึ่งผมก็เลือกสั่ง กุ้งแช่น้ำปลา (100.-) กุ้งที่นี่ตัวใหญ่สด เนื้อแน่น ที่สำคัญน้ำราดด้านบนก็รสชาติจัดจ้านถึงใจดีครับ เป็นเมนูเรียกน้ำย่อยได้ดีทีเดียว

 

Somnuk009

 

Somnuk011

 

จากนั้นก็ต่อด้วยส้มตำ ซึ่งผมขอเลือกเป็น ส้มตำผลไม้คอหมูย่าง (80.-) เมนูนี้หน้าตาน่าทาน สีสันสดใส ได้รสชาติหวานๆ ของผลไม้มาคลุกเคล้ากับน้ำยำส้มตำไทยที่รสชาติเผ็ดเปรี้ยว ทำให้รสชาติเข้ากันได้ดี และยังมีคอหมูย่างชิ้นโตๆ ให้เคี้ยวอร่อยเพลินๆ ด้วยครับ

 

Somnuk014

 

Somnuk015

 

แล้วก็ตามมาด้วย น้ำตกหมู (60.-) รสชาติจัดจ้าน อร่อยถูกใจแถมหมูยังชิ้นใหญ่ เต็มปากเต็มคำ

 

Somnuk012

 

และที่ขาดไม่ได้สำหรับร้านนี้ก็ต้องเป็น ไก่ย่าง (200.-) เป็นเมนูที่ไม่ควรพลาดสำหรับคนที่มาทานที่ร้านสมนึกไก่ย่าง ซึ่งแค่ได้ยินชื่อร้านก็ต้องสั่งแล้วละครับ สำหรับไก่ย่างที่จัดมาเยอะมากๆ เนื้อไก่นุ่ม ชิ้นใหญ่ เคี้ยวเพลิน แถมมีน้ำจิ้มให้เลือกทั้งแบบหวานและน้ำจิ้มแจ่ว ชอบแบบไหนเลือกอร่อยได้เลยจ้า และแน่นอนว่าหากมาทานส้มตำไก่ย่างนั้น เรามักจะสั่งโค้กมาด้วยทุกครั้ง ซึ่งทานคู่กันเมื่อไรก็จะช่วยเพิ่มรสชาติให้อร่อยมากขึ้นทุกครั้งครับ ซึ่งเมนูเผ็ดร้อนแบบนี้ได้โค้กมาช่วยเพิ่มความสดชื่น ทำให้มื้อนี้อิ่ม อร่อย ฟินลงตัวสุดๆ ครับ

 

Somnuk018

 

Somnuk020

 

Somnuk019

 

สำหรับที่ร้านนี้หาไม่ยากครับ หากใครมาจากทางถนนเพชรเกษมก็ให้มุ่งหน้าไปทางวัดไร่ขิง ซึ่งร้านจะอยู่ต้นๆ ซอยทางซ้ายมือเลยครับ หรือหากมาจากพุทธมณฑล สาย 5 ก็ให้ขับผ่านหน้าวัดไปเรื่อยๆ ทางที่จะไปถนนเพชรเกษม ก็จะเห็นป้ายร้านสมนึกไก่ย่างตัวโตอยู่ทางขวามือ จากนั้นก็เลี้ยวเข้าไปจอดได้เลยทั้งหน้าร้าน หรือเข้าไปจอดหลังร้านซึ่งอยู่ในซอยที่ติดกับตัวร้านเลยครับ ซึ่งด้านหลังมีที่จอดรถมากพอสมควร ห้องน้ำก็สะอาดสะอ้านดีด้วยครับ เอาเป็นว่าใครแวะไปทำบุญที่วัดไร่ขิง ก็ลองแวะไปลิ้มลองความอร่อยของอาหารอีสานได้ที่ร้านสมนึกไก่ย่างนะครับ

 

Somnuk004

 

Somnuk005

 

ซึ่งหลังจากอิ่มอร่อยแล้วผมก็ขอแวะไปไหว้พระ ให้อาหารปลาที่วัดไร่ขิงต่อเลยละกันครับ

 

Somnuk021

 

Somnuk022

 

Somnuk023

 

Somnuk025

 

Somnuk026

 

Somnuk029

 

Somnuk030

 

ข้อมูลร้านอาหารเพิ่มเติม

สมนึกไก่ย่าง

รายการอาหาร : อาหารสไตล์อีสาน ส้มตำ ไก่ย่าง

เวลาทำการ : 08.00 – 19.00 น.

ที่ตั้งร้าน : 33/3 ถนนเพชรเกษม (ปากซอยทางเข้าวัดไร่ขิง) ต.ไร่ขิง อ.สามพราน จ.นครปฐม 73110

โทร. 034 323250

 


Comments

  • Paully

    on July 7, 2017 2:39 pm

    ฝีมือส้มตำไม่อร่อยคะแถมแพงมาก สั่งตำหอยแครงว่าไม่เอาตำถาดแพงไป สั่งตำใส่จานได้มั้ยคะ บอกได้ เราก็เห็นตำปลาร้ากุ้งสดจานละ100 ก็คิดว่าราคาน่าจะถูกหรือเท่ากัน ตอนเก็บเงินคิด250 บาท!!! บอกราคาเท่ากัน ราคาแพงกว่าในห้างอีก แพงกว่าปูผัดผงกระหรี่อีก ที่สำคัญส่งกลับไปตำใหม่ยังไม่อร่อยจนต้องใส่ถุงกลับบ้าน

    Reply

Write a Reply or Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Recent posts

Recent photos