รีวิวนี้ขอชวนเพื่อนๆ ไปท้าแดดและอากาศร้อนๆ กันที่ ท่ามหาราช คอมมูนิตี้มอลล์สุดชิล ในบรรยากาศสบายๆ ริมแม่น้ำเจ้าพระยา ซึ่งที่นี่ถือว่าเป็นแลนด์มาร์คที่ได้รับความนิยมของวัยรุ่นและนักท่องเที่ยวทั้งไทยและต่างประเทศเลยก็ว่าได้ ดังนั้นผมจึงขอพาไปดูบรรยากาศชิลของที่นี่ดูนะครับ ว่าจะน่าสนใจแค่ไหน                   ด้วยทำเลที่ตั้งอยู่ในเขตพระนคร และใกล้กับวัดพระแก้ว ทำให้การจราจรย่านนั้นค่อนข้างติดขัด และแม้ว่าที่ ท่ามหาราช นั้นจะมีที่จอดรถ แต่ว่าก็มีพื้นที่ไม่มาก แถมค่าจอดก็เอาเรื่องอยู่เหมือนกัน ซึ่งส่วนใหญ่ถ้าผมจะไปไหว้พระ หรือไปเดินเล่นแถวๆ นั้นมักจะเดินทางโดยเรือด่วนเจ้าพระยาเป็นหลัก โดยจะเริ่มต้นขึ้นที่ท่าเรือสะพานตากสิน นอกจากจะไม่ต้องไปลุ้นกับรถติดแล้ว ยังได้นั่งชมบรรยากาศสวยๆ ริมแม่น้ำเจ้าพระยาได้ด้วยนะครับ (ถ้าได้นั่งนะครับ อิอิ) จากนั้นก็ไปลงที่ท่าพระจันทร์ หรือ ท่าช้างก็ได้ครับ แต่ผมเลือกไปลงที่ท่าช้าง แล้วก็เดินเล่นไปเรื่อยๆ ทางซ้ายมือมุ่งไปทาง ม.ธรรมศาสตร์ ไม่ไกลก็จะถึงท่ามหาราช ซึ่งอยู่ทางซ้ายมือครับ                   […]

TaMaharaj026

 

รีวิวนี้ขอชวนเพื่อนๆ ไปท้าแดดและอากาศร้อนๆ กันที่ ท่ามหาราช คอมมูนิตี้มอลล์สุดชิล ในบรรยากาศสบายๆ ริมแม่น้ำเจ้าพระยา ซึ่งที่นี่ถือว่าเป็นแลนด์มาร์คที่ได้รับความนิยมของวัยรุ่นและนักท่องเที่ยวทั้งไทยและต่างประเทศเลยก็ว่าได้ ดังนั้นผมจึงขอพาไปดูบรรยากาศชิลของที่นี่ดูนะครับ ว่าจะน่าสนใจแค่ไหน

 

TaMaharaj001

โรงแรมแชงการีล่า

 

TaMaharaj002

สถานีดับเพลิงบางรัก ถือว่าเป็นอาคารที่เก่าแก่ บ่าวสาวชอบไปถ่ายพรีเวดดิ้งเยอะเลยครับ

 

TaMaharaj003

โรงแรมรอยัล ออคิด เชอราตัน

 

TaMaharaj004

ธนาคารไทยพาณิชย์ สาขาตลาดน้อย ถือว่าเป็นสาขาที่เก่าแก่และสวยงามมากครับ

 

TaMaharaj005

 

TaMaharaj006

 

TaMaharaj007

ท่ายอดพิมาน อีกหนึ่งคอมมูนิตี้มอลล์ที่รวมร้านอาหารไว้เยอะพอสมควร

 

TaMaharaj008

 

ด้วยทำเลที่ตั้งอยู่ในเขตพระนคร และใกล้กับวัดพระแก้ว ทำให้การจราจรย่านนั้นค่อนข้างติดขัด และแม้ว่าที่ ท่ามหาราช นั้นจะมีที่จอดรถ แต่ว่าก็มีพื้นที่ไม่มาก แถมค่าจอดก็เอาเรื่องอยู่เหมือนกัน ซึ่งส่วนใหญ่ถ้าผมจะไปไหว้พระ หรือไปเดินเล่นแถวๆ นั้นมักจะเดินทางโดยเรือด่วนเจ้าพระยาเป็นหลัก โดยจะเริ่มต้นขึ้นที่ท่าเรือสะพานตากสิน นอกจากจะไม่ต้องไปลุ้นกับรถติดแล้ว ยังได้นั่งชมบรรยากาศสวยๆ ริมแม่น้ำเจ้าพระยาได้ด้วยนะครับ (ถ้าได้นั่งนะครับ อิอิ) จากนั้นก็ไปลงที่ท่าพระจันทร์ หรือ ท่าช้างก็ได้ครับ แต่ผมเลือกไปลงที่ท่าช้าง แล้วก็เดินเล่นไปเรื่อยๆ ทางซ้ายมือมุ่งไปทาง ม.ธรรมศาสตร์ ไม่ไกลก็จะถึงท่ามหาราช ซึ่งอยู่ทางซ้ายมือครับ

 

TaMaharaj009

 

TaMaharaj010

 

TaMaharaj011

 

TaMaharaj012

 

TaMaharaj013

 

TaMaharaj015

 

TaMaharaj016

 

TaMaharaj020

 

สำหรับที่นี่นั้นมีคอนเซ็ปเก๋ๆ คือ Riverside Eatery, Urban Oasis, Art & Culture Market โดยปรับปรุงอาคารพาณิชย์เดิมที่มีอยู่แล้วมาตกแต่งให้ดูเก๋ไก๋ มีมุมน่ารักๆ ให้ได้หยิบกล้องมาถ่ายรูปตั้งแต่ทางเข้า ซึ่งประดับด้วยจักรยานอยู่ริมกำแพง จากนั้นเข้าไปด้านในก็จะเจอกับบันไดที่สามารถขึ้นไปรับลมเย็นๆ ที่ชั้น 2 พร้อมกับมุมถ่ายรูปกับป้าย ท่ามหาราช ตัวเบ่อเริ่ม

 

TaMaharaj021

 

TaMaharaj022

 

TaMaharaj023

 

TaMaharaj024

 

TaMaharaj025

 

TaMaharaj027

 

TaMaharaj028

 

ส่วนทางขวามือก็จะเป็นทางเดินไปยังร้านอาหารและร้านกาแฟขนมต่างๆ ที่คุ้นชื่อ คุ้นตากันเป็นอย่างดี มีทั้งอาหาร ขนม กาแฟ ให้เลือกแวะชิมตามใจชอบ นอกจากนี้ก็ยังมีสินค้าแฟชั่นต่างๆ ให้เลือกช็อปปิ้งด้วยนะครับ สำหรับวันที่ไปเป็นช่วงวันหยุดยาว และเป็นช่วงสายอากาศกำลังร้อนได้ที่ ทำให้บรรยากาศค่อนข้างโล่ง ซึ่งหากเป็นช่วงเย็นๆ ผู้คนจะพลุกพล่านกว่านี้เยอะเลยครับ

 

TaMaharaj029

 

TaMaharaj033

 

TaMaharaj039

 

สำหรับวันที่ไปนั้นเป็นช่วงเที่ยงพอดี เลยแวะเข้าไปทานอาหารที่ร้าน Gram ซึ่งเป็นร้านอาหารแนว Brunch Café มีอาหารคาวหวานให้เลือกพอสมควร บรรยากาศภายในก็น่ารัก แต่เราสั่งกันแค่ 2 เมนู

 

TaMaharaj046

 

TaMaharaj052

 

เพราะว่าจะแวะมาต่อของหวานและกาแฟที่ร้าน Amatissimo ร้านกาแฟชื่อดัง บรรยากาศดี นั่งจิบกาแฟชิล พร้อมชมบรรยากาศสวยๆ ของที่นี่ ถือว่าเพลินทีเดียวครับ

 

TaMaharaj057

 

TaMaharaj058

 

TaMaharaj059

 

TaMaharaj060

 

TaMaharaj061

 

หากว่าอิ่มท้อง และอิ่มกับบรรยากาศชิลๆ แล้วก็เดินเล่นถ่ายรูปเล่น หรือจะออกไปแวะไหว้พระก็ถือว่าสามารถใช้เวลาที่เหลือได้เต็มที่ละครับ ใครที่กำลังหาสถานที่บรรยากาศดีๆ เดินทางสบายๆ ก็ลองแวะมาที่ท่ามหาราชดูนะครับ แม้ว่าตอนกลางวันอากาศจะร้อนอบอ้าว แต่เย็นๆ ที่นี่ถือว่าบรรยากาศดีสุดๆ เลยครับ

 

TaMaharaj018

 

ข้อมูลเพิ่มเติม

ท่ามหาราช

ที่ตั้ง : 1/11 ตรอกมหาธาตุ ถนนมหาราช แขวงพระบรมมหาราชวัง เขตพระนคร กรุงเทพมหานคร 10200

โทร. 0 2024 1393

http://www.thamaharaj.com/


Write a Reply or Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Recent posts

Recent photos