ใครชอบอาหารต่างชาติแนวโซนเอเชียบ้านเรา แวะมาทางนี้เลยจ้า เพราะตอนนี้ที่ The Mall บางกะปิ เค้าจัดงาน The Mall ASIAN Festival เอาใจคนที่ชื่นชอบอาหารโซนเอเชียที่หลากหลาย ซึ่งแต่ละร้านแค่บอกชื่อก็ชวนน้ำลายไหลแล้วครับ ว่าแล้วก็ขอพาไปเดินเที่ยวงานนี้กันดีกว่า ว่าแต่ละร้านที่มาร่วมงานน่าสนใจแค่ไหนครับ ว่าแล้วก็ตามมาเลยจ้า         วันที่ผมแวะไปเก็บบรรยากาศมาฝากเป็นวันศุกร์ที่ 1 กรกฎาคม ที่ผ่านมาซึ่งบอกเลยว่าคึกคักสุดๆ เพราะว่ามีพระเอกสุดฮ๊อต เจมส์ มาร์ มาเปิดงานนี้โดยเฉพาะ เรียกเสียงกรี๊ดจากแฟนคลับได้เยอะเลยครับ แต่สิ่งที่น่าสนใจไม่แพ้พระเอกหนุ่มสุดหล่อ ก็คือ ร้านค้าต่างๆ ที่มาร่วมงานนี้ ต่างนำอาหาร ขนม เครื่องดื่ม ที่เป็นสินค้าขายดีมาร่วมงานอย่างเยอะ แต่ละร้านก็น่าทานไม่แพ้กันเลยครับ           แค่เดินเข้างานก็มาเจอกับร้าน Ya Kun Kaya Toast ร้านกาแฟชื่อดังส่งตรงมาจาก สิงคโปร์ ซึ่งนอกจากจะมีขนมปังปิ้ง กับชาร้อนที่ชึ้นชื่อ ยังมีขนมอบไส้คายา หรือสังขยาสิงคโปร์ […]

000

 

ใครชอบอาหารต่างชาติแนวโซนเอเชียบ้านเรา แวะมาทางนี้เลยจ้า เพราะตอนนี้ที่ The Mall บางกะปิ เค้าจัดงาน The Mall ASIAN Festival เอาใจคนที่ชื่นชอบอาหารโซนเอเชียที่หลากหลาย ซึ่งแต่ละร้านแค่บอกชื่อก็ชวนน้ำลายไหลแล้วครับ ว่าแล้วก็ขอพาไปเดินเที่ยวงานนี้กันดีกว่า ว่าแต่ละร้านที่มาร่วมงานน่าสนใจแค่ไหนครับ ว่าแล้วก็ตามมาเลยจ้า

 

001

 

008

 

009

 

วันที่ผมแวะไปเก็บบรรยากาศมาฝากเป็นวันศุกร์ที่ 1 กรกฎาคม ที่ผ่านมาซึ่งบอกเลยว่าคึกคักสุดๆ เพราะว่ามีพระเอกสุดฮ๊อต เจมส์ มาร์ มาเปิดงานนี้โดยเฉพาะ เรียกเสียงกรี๊ดจากแฟนคลับได้เยอะเลยครับ แต่สิ่งที่น่าสนใจไม่แพ้พระเอกหนุ่มสุดหล่อ ก็คือ ร้านค้าต่างๆ ที่มาร่วมงานนี้ ต่างนำอาหาร ขนม เครื่องดื่ม ที่เป็นสินค้าขายดีมาร่วมงานอย่างเยอะ แต่ละร้านก็น่าทานไม่แพ้กันเลยครับ

 

010

 

011

 

IMG_5819

 

IMG_5825

 

แค่เดินเข้างานก็มาเจอกับร้าน Ya Kun Kaya Toast ร้านกาแฟชื่อดังส่งตรงมาจาก สิงคโปร์ ซึ่งนอกจากจะมีขนมปังปิ้ง กับชาร้อนที่ชึ้นชื่อ ยังมีขนมอบไส้คายา หรือสังขยาสิงคโปร์ ซึ่งมีความหนืดและเข้มข้นกว่าสังขยาทั่วไป ที่สำคัญหอม น่าทานมาก

 

004

 

005

 

IMG_5840

 

IMG_5880

 

มองมาทางขวาก็จะเจอกับ Macao Café ที่แวะมาเสิร์ฟทาร์ตไข่ ของหวานยอดนิยมที่ใครเดินทางไปมาเก๊าต้องขอลิ้มลองความอร่อยกันทุกคน นอกจากนี้ยังมีเซอร์ราดูร่า ของหวานอีกอย่างที่กำลังได้ความนิยมอย่างมากที่มาเก๊า รวมทั้งชาเย็น ที่ไม่ต้องเสียเงินซื้อ เพราะทางการท่องเที่ยวมาเก๊าประจำประเทศไทยเอามาแจกให้ชิมฟรีกันโดยเฉพาะครับ

 

012

 

013

 

014

 

ข้ามฝากไปฝั่ง Hong Kong กันต่อเลยครับ เพราะร้าน Little Egg เค้านำเสนอวาฟเฟิลฮ่องกง หน้าตาน่าทาน เอาใจคนที่ชอบช็อกโกแลต เพราะว่าแป้งวาฟเฟิลนั้นมีทั้งแป้งที่มีส่วนผสมของช็อกโกแลตสูตรพิเศษที่มาพร้อมกับเฟอเรโร่ และโอริโอ รับรองถูกใจคอช็อกโกแลต เลิฟเว่อร์แน่นอน

 

018

 

019

 

IMG_5810

 

IMG_5812

 

อาหารเกาหลีก็มีนะครับ เพราะ ร้าน Woori Food ยกความอร่อยสไตล์เกาหลีมาทั้ง คาว หวาน แต่ที่น่าสนใจคือ Korean Rice Cake เค้กพื้นเมืองของเกาหลี ซึ่งมักจะรับประทานกันในโอกาสพิเศษ หรืองานเฉลิมฉลองตามเทศกาลต่างๆ นอกจานี้ก็ยังมีขนมพื้นเมืองเกาหลีอีกหลายอย่าง ที่ไม่ค่อยจะหาทานได้เท่าไรนักในบ้านเรา ใครที่ชอบอาหารแนวเกาหลีแบบนี้ไม่ควรพลาด

 

015

 

016

 

017

 

ส่วนใครที่ชอบอาหารเวียดนามอย่างเฝอก็มีครับ เพราะร้าน Madame Pho นำเสนอเฝอเวียดนาม สไตล์ประยุกต์ ที่สามารถเพิ่มรสจัดจ้านด้วยซอสมาดามเฝอสูตรพิเศษ ที่มาพร้อมกับความหอมกลมกล่อมอย่างลงตัว อร่อยได้สุขภาพด้วยนะครับ

 

IMG_5813

 

ข้ามฝากไปที่ไต้หวันกันต่อครับ เพราะร้าน Mango Chacha Thailand เค้าแวะมาเสิร์ฟน้ำแข็งไสสไตล์ไต้หวัน พร้อมกับมะม่วงพันธุ์คุณภาพจากไต้หวัน ที่เนื้อมะม่วงสุกนั้น หอม หวาน ละมุนลิ้น น่าทานสุดๆ

 

IMG_5823

ย้ายมาแดนภารตะกันดีกว่าครับ ใครที่ชื่นชอบอาหารอินเดีย ก็มีให้เลือกชิมในงานนี้เช่นกัน เพราะร้าน Ayu Indian Cuisine ร้านอาหารอินเดียชื่อดังเค้าพร้อมเสิร์ฟ Butter Naan & Garlic Naan แป้งขาวฟูฟ่องที่มีกลิ่นหอม มาพร้อมกับหน้าต่างๆ ให้เลือกอร่อยไม่ว่าจะเป็นเนย หรือกระเทียม นอกจากนี้ยังมี Samosa ขนมรูปทรงคล้ายกะหรี่ปั๊บบ้านเรา ด้านในเป็นไส้มันฝรั่งและหัวมันผสมพริก ที่มีรสชาติเผ็ดร้อน ใครชอบอาหารอินเดียก็แวะมาลองได้ครับ

 

006

 

007

 

007-2

 

พาไปทานอาหาร และขนมต่างชาติแล้ว ก็ต้องมีของอร่อยขึ้นชื่อของบ้านเรามาเสิร์ฟด้วยสิครับถึงจะครบเครื่อง และของอร่อยที่ว่าก็เป็นของโปรดของผมด้วยสิครับ ซึ่งร้าน Mango’s Sweet Home เค้านำข้าวเหนียวมูนหอมนุ่ม มาเสิร์ฟเป็นข้าวเหนียวมะม่วง ของหวานสุดฮิตของบ้านเรา บอกเลยว่าข้าวเหนียวเค้าหอม นุ่มเพราะเป็นข้าวเหนียวมูนใบเตยแท้ แค่เห็นก็น้ำลายสอแล้วครับ

 

003

 

021

 

นอกจากนี้ก็ยังมีอาหาร ขนม และเครื่องดื่มให้เลือกชิม เลือกอร่อยอีกหลายร้านเลยครับ ใครที่ชื่นชอบอาหารแนวเอเชียก็แวะมา โซนกิจกรรมชั้นล่างของ The Mall บางกะปิ ได้เลยนะครับ แต่ต้องรีบหน่อย เพราะงานมีตั้งแต่วันที่ 30 มิถุนายน ถึง 6 กรกฎาคม 2559 เท่านั้นนะครับ รับรองว่ามาแล้วจะต้องได้รับความอิ่ม อร่อยกลับบ้านแน่นอนครับ

 

002

 


Write a Reply or Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Recent posts

Recent photos