Tokyo Unexpected ทุกการเดินทาง มีความสวยงามรออยู่

  Tokyo ถือว่าเป็น best destination ของหลายๆ คน ใครที่ยังไม่เคยไปก็อยากไปให้ได้ซักครั้ง ส่วนคนที่เคยไปแล้วอย่างผมยังติดใจและอยากไปซ้ำอีกหลายๆ ครั้ง เพราะว่าหลงเสน่ห์ของเมืองโตเกียวเข้าให้แล้วครับ   ยิ่งได้เข้าไปดูคลิป https://www.facebook.com/VisaThailandTH/videos/1529294207102621/ ยิ่งทำให้อยากตามรอยน้องป่านเค้าขึ้นมาทันทีเลยครับ เพราะหลายๆ ที่ที่น้องเค้าไป เป็นที่ที่เราเคยไปแล้วก็ชอบ แต่ยังมีอีกหลายที่ที่น่าสนใจและยังไม่เคยไปตามน้องเค้าเลย ดังนั้นจึงอยากตามรอยน้องเค้าซักหน่อยครับ             หลายคนอาจจะคิดว่าโตเกียวไม่มีอะไร แต่สำหรับผมชอบกิน ชอบเที่ยว ดังนั้นโตเกียวจึงเน้นเรื่องกินเป็นหลัก เพราะอาหารญี่ปุ่นต้องมากินที่ญี่ปุ่นถึงจะอร่อยเต็มที่สุดๆ ยิ่งไปที่ตลาดปลาที่โตเกียวมีความสดมากๆ จับมาสดๆ แล่กันสดๆ กุ้งบางตัวยังดิ้นดุ๊กดิ๊กเหมือนในคลิปเลยจ้า สดจริงๆ แต่ว่าอันนี้ผมขอบายไม่กล้าเหมือนในคลิปจ้า ส่วนพวกปลาดิบไม่เหลือจ้า ฟินมาก สด อร่อย แถมราคาก็โดนใจสุดๆ           นอกจากนี้ยังได้ตระเวนไหว้พระไม่ว่าจะเป็นวัดเซนโซจิ ที่อาซากุสะ ก็เป็นวัดหนึ่งในคลิปที่นักท่องเที่ยวที่ไปเยือนโตเกียวต้องไม่ควรพลาด เพราะชาวญี่ปุ่นเค้าเชื่อว่าเป็นวัดที่ศักดิ์สิทธิ์มาก หรือจะเป็นวัดพระใหญ่ ที่คามาคุระ ก็อิ่มบุญ สบายใจเต็มที่ […]

Tokyo Unexpected ทุกการเดินทาง มีความสวยงามรออยู่

VISAJ000

 

Tokyo ถือว่าเป็น best destination ของหลายๆ คน ใครที่ยังไม่เคยไปก็อยากไปให้ได้ซักครั้ง ส่วนคนที่เคยไปแล้วอย่างผมยังติดใจและอยากไปซ้ำอีกหลายๆ ครั้ง เพราะว่าหลงเสน่ห์ของเมืองโตเกียวเข้าให้แล้วครับ

 

ยิ่งได้เข้าไปดูคลิป https://www.facebook.com/VisaThailandTH/videos/1529294207102621/ ยิ่งทำให้อยากตามรอยน้องป่านเค้าขึ้นมาทันทีเลยครับ เพราะหลายๆ ที่ที่น้องเค้าไป เป็นที่ที่เราเคยไปแล้วก็ชอบ แต่ยังมีอีกหลายที่ที่น่าสนใจและยังไม่เคยไปตามน้องเค้าเลย ดังนั้นจึงอยากตามรอยน้องเค้าซักหน่อยครับ

 

VISAJ005

 

VISAJ008

 

VISAJ025

 

VISAJ007

 

VISAJ022

 

หลายคนอาจจะคิดว่าโตเกียวไม่มีอะไร แต่สำหรับผมชอบกิน ชอบเที่ยว ดังนั้นโตเกียวจึงเน้นเรื่องกินเป็นหลัก เพราะอาหารญี่ปุ่นต้องมากินที่ญี่ปุ่นถึงจะอร่อยเต็มที่สุดๆ ยิ่งไปที่ตลาดปลาที่โตเกียวมีความสดมากๆ จับมาสดๆ แล่กันสดๆ กุ้งบางตัวยังดิ้นดุ๊กดิ๊กเหมือนในคลิปเลยจ้า สดจริงๆ แต่ว่าอันนี้ผมขอบายไม่กล้าเหมือนในคลิปจ้า ส่วนพวกปลาดิบไม่เหลือจ้า ฟินมาก สด อร่อย แถมราคาก็โดนใจสุดๆ

 

VISAJ002

 

VISAJ003

 

VISAJ004

 

VISAJ009

 

นอกจากนี้ยังได้ตระเวนไหว้พระไม่ว่าจะเป็นวัดเซนโซจิ ที่อาซากุสะ ก็เป็นวัดหนึ่งในคลิปที่นักท่องเที่ยวที่ไปเยือนโตเกียวต้องไม่ควรพลาด เพราะชาวญี่ปุ่นเค้าเชื่อว่าเป็นวัดที่ศักดิ์สิทธิ์มาก หรือจะเป็นวัดพระใหญ่ ที่คามาคุระ ก็อิ่มบุญ สบายใจเต็มที่

 

VISAJ010

 

VISAJ011

 

VISAJ012

 

VISAJ013

 

นอกจากนี้ก็เที่ยวตามแสงสีเสียงของโตเกียว ไม่ว่าจะเป็นย่านชิบุย่า, กินซ่า หรือฮาราจูกุ ก็เพลินตาเพลินใจ แถมยังช็อปปิ้งเพลินอีกด้วย เอาจริงๆ “โตเกียวไม่ได้ฝืด” อย่างที่ในคลิปบอกเสมอไปครับ มีที่เที่ยวชิค คูลๆ อีกเพียบ แต่เห็นถนนคอสเพย์แบบในคลิปก็น่าสนใจนะ ครั้งหน้าลองไปแต่งตัวเป็นตัวการ์ตูนญี่ปุ่นบ้างดีกว่า อิอิ

 

VISAJ018

 

VISAJ019

 

VISAJ020

 

VISAJ023

 

VISAJ021

 

และที่ขาดไม่ได้คือต้องไปนอนแช่ออนเซ็น และดูความยิ่งใหญ่ของภูเขาไฟฟูจิด้วยตาตัวเองให้ได้ซักครั้งนะครับ เพราะว่าเห็นแค่รูปถ่าย หรือในเน็ตก็ไม่สวยเท่าเห็นด้วยตาตัวเอง

 

ปล. อยากจะไปบอกน้องป่าน นางเอกในคลิปว่า ฟูจิซังต้องดูของจริงครับ ในภาพยังสวยไม่ได้ 1 ใน 100 เลย เห็นแล้วจะลืมความเศร้าทั้งหมดไปชั่วขณะเลยแหละ คุ้มค่าที่น้องเค้ากล้าขับรถไปดูจริงๆ

 

VISAJ014

 

VISAJ015

 

VISAJ016

 

VISAJ017

 

และแน่นอนว่าคนไหนที่ไม่เคยไปเที่ยวที่ญี่ปุ่นคงวางแผนเที่ยวกันพอสมควร แต่แน่นอนว่ามันไม่เป็นไปตามแผนทุกครั้งหลอกจ้า เพราะเราเจอมาแล้วแผนเปลี่ยนทุกวัน เปลี่ยนตลอด เอาจริงๆ อยากไปนู่น นี่ นั่น โดยไม่ตรงตามแผนตลอด ยิ่งเจอของเซลส์ ของที่อยากได้ ยิ่งนอกแผนเลยครับ เรียกได้ว่า #TokyoUnexpected ตามคลิปจริง แต่แนะนำว่าไม่ต้องกังวลเกินควร แค่แลกเงินไปตามแผนที่วางไว้ก็พอ ที่เหลือถ้า Unexpected จริงๆ ก็รูดบัตรเลยจ้า สะดวก ง่าย ไม่ต้องหาที่แลกเงินให้วุ่นวาย แถมยังทำให้ทริปสนุก และครบรสมากขึ้นเยอะเลยครับ ดังนั้นถ้าตั้งใจที่จะไปเที่ยวแล้วก็ไม่ต้องกลัวกับเรื่อง Unexpected ที่จะเกิดขึ้นหรอกครับ เพราะ “ทุกการเดินทาง มีความสวยงามรออยู่” ขอให้สนุกกับการท่องเที่ยวครับ

 


Write a Reply or Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Recent posts

Recent photos