5 ของฝากยอดฮิต ! จากตลาดสก๊อต พม่า

  พม่า หนึ่งในประเทศเพื่อนบ้านของเราที่คนไทยนิยมไป  ซึ่งพม่าถือว่าเป็นประเทศที่น่าสนใจอีกประเทศหนึ่งเพราะมีสถานที่เที่ยวครบครัน ทั้งธรรมชาติประวัติศาสตร์ วัฒนธรรม สักการะสิ่งศักดิ์สิทธิ์ประจำบ้านเมือง เรียกได้ว่าทุกรสชาติในการท่องเที่ยว และที่สำคัญคือไม่แพงจนเกินไป ทำให้คนไทยหลั่งไหลไปเที่ยวทัวร์พม่ากันเป็นจำนวนมากในแต่ละปี เมื่อเที่ยวเสร็จแล้ว สิ่งที่ต้องทำก่อนกลับก็ต้องเป็นตามหา “ ของฝาก ” เพื่อนฝูง ครอบครัว และแหล่งของฝากในย่างกุ้ง ที่รวบรวมของจากทั่วประเทศพม่า มาขายในที่ที่นี้ก็ต้องเป็น “ตลาดสก๊อต” ตลาดสก๊อตหรืออีกชื่อหนึ่งว่า โบ–ยง–ออง–ซาน (Bogyoke Aung San) สร้างโดยชาวสก๊อตในยุคที่พม่ายังต้องอยู่ใต้อาณานิคมของอังกฤษ ที่นี่เป็นศูนย์รวมของสินค้าจากทั่วพม่าทุกชนิด คล้ายๆกับตลาดจตุจักบ้านเรานั่นเอง และราคาที่ไม่แพง ที่นี่จึงกลายเป็นแหล่งของฝากชื่อดังในหมู่นักท่องเที่ยว แต่เพราะว่าที่นี่นั้นมีของขายเยอะเหลือเกิน วันนี้เราเลยเลือก 5 ของเด็ดๆ ฮิตๆ ที่ใครๆก็ต้องซื้อเมื่อมาเที่ยวที่ตลาดสก็อตกันครับ   ชาพม่า Royal Myanmar Teamix พม่าขึืนชื่อเรื่องชา ใครได้ไปพม่าต้องได้ไปจิบชาของที่นี่ เพราะเป็นที่ล่ำลือกันถึงความหอม อร่อย ที่ใครได้ชิมแล้วต้องติดใจ ถึงขนาดซื้อกลับมาเป็นของฝาก ซึ่งยี่ห้อที่อร่อยสุดก็ต้อง Royal Tea แบบ 3 in 1 […]

5 ของฝากยอดฮิต ! จากตลาดสก๊อต พม่า

5-souvenir-in-myanmar-cover

 

พม่า หนึ่งในประเทศเพื่อนบ้านของเราที่คนไทยนิยมไป  ซึ่งพม่าถือว่าเป็นประเทศที่น่าสนใจอีกประเทศหนึ่งเพราะมีสถานที่เที่ยวครบครัน ทั้งธรรมชาติประวัติศาสตร์ วัฒนธรรม สักการะสิ่งศักดิ์สิทธิ์ประจำบ้านเมือง เรียกได้ว่าทุกรสชาติในการท่องเที่ยว และที่สำคัญคือไม่แพงจนเกินไป ทำให้คนไทยหลั่งไหลไปเที่ยวทัวร์พม่ากันเป็นจำนวนมากในแต่ละปี เมื่อเที่ยวเสร็จแล้ว สิ่งที่ต้องทำก่อนกลับก็ต้องเป็นตามหา ของฝาก เพื่อนฝูง ครอบครัว และแหล่งของฝากในย่างกุ้ง ที่รวบรวมของจากทั่วประเทศพม่า มาขายในที่ที่นี้ก็ต้องเป็น “ตลาดสก๊อต”

ตลาดสก๊อตหรืออีกชื่อหนึ่งว่า โบยงอองซาน (Bogyoke Aung San) สร้างโดยชาวสก๊อตในยุคที่พม่ายังต้องอยู่ใต้อาณานิคมของอังกฤษ ที่นี่เป็นศูนย์รวมของสินค้าจากทั่วพม่าทุกชนิด คล้ายๆกับตลาดจตุจักบ้านเรานั่นเอง และราคาที่ไม่แพง ที่นี่จึงกลายเป็นแหล่งของฝากชื่อดังในหมู่นักท่องเที่ยว แต่เพราะว่าที่นี่นั้นมีของขายเยอะเหลือเกิน วันนี้เราเลยเลือก 5 ของเด็ดๆ ฮิตๆ ที่ใครๆก็ต้องซื้อเมื่อมาเที่ยวที่ตลาดสก็อตกันครับ

 

5-souvenir-in-myanmar_01

ชาพม่า Royal Myanmar Teamix

พม่าขึืนชื่อเรื่องชา ใครได้ไปพม่าต้องได้ไปจิบชาของที่นี่ เพราะเป็นที่ล่ำลือกันถึงความหอม อร่อย ที่ใครได้ชิมแล้วต้องติดใจ ถึงขนาดซื้อกลับมาเป็นของฝาก ซึ่งยี่ห้อที่อร่อยสุดก็ต้อง Royal Tea แบบ 3 in 1 รสชาติชาพม่าของแท้ ที่หอมอร่อยสุดๆไปเลย ชงแบบร้อนก็ได้แบบเย็นก็ดี ฟินทั้งสองแบบ คอนเฟิร์ม !

 

5-souvenir-in-myanmar_02

Cr. http://www.craveonline.com/culture/1244691-top-5-unsolved-heists

หยก พลอย พม่า Myanmar Gems

ตลาดสก๊อตเป็นศูนย์รวมหยก อัญมณี ขนาดใหญ่แห่งหนึ่งในย่างกุ้ง ซึ่งหยก หรือ พลอยของพม่า ได้รับการยอมรับว่าเป็นอัญมณีที่มีคุณภาพระดับโลก แต่ต้องดูให้ดี เพราะอาจจะถูกหลอกได้ แต่ถ้าหากคุณมากับทัวร์ก็ไม่ต้องกังวลไป เพราะพี่ไกด์จะคอยแนะนำเคล็ดลับในการซื้อ ต่อราคา แถมร้านที่เชื่อถือได้แบบไม่ต้องกลัวโดนหลอก

 

หากใครอยากจะไปเที่ยวพม่า แต่ยังกังวลเรื่องความปลอดภัย หรือเรื่องการเดินทาง การไปเที่ยวกับทัวร์ก็เป็นตัวเลือกที่ดี ตอนนีไปเที่ยวทัวร์ก็ราคาถูกและไม่แตกต่างจากไปเที่ยวเองมาก แต่ว่าปลอดภัยและสบายเพราะเราจะมีไกด์คอยเชื่อเหลือ บริการ ตลอดเวลา ใครสนใจทัวร์พม่าราคาถูก และบริการคุณภาพให้คุณเที่ยวได้อย่างสบายใจ ไปทุกไฮไลต์ของพม่า ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้เลย https://tourkrub.co/ทัวร์พม่า

 

5-souvenir-in-myanmar_03

ผ้าซิ่น ผ้าทอพม่า (Longyi)

ถ้าใครไปพม่าคงจะคุ้นตากับภาพของหนุ่มพม่านุ่งโสร่ง ส่วนผู้หญิงก็นุ่งผ้าซิ่นกันเกือบทุกคน ซึ่งการแต่งตัวแบบนี้กลายเป็นเอกลักษณ์ที่มีสเน่ห์ของพม่าไปเลย ทำให้นักท่องเที่ยวอยากจะลองนุ่งตามเพราะอยากจะสวยหล่อเหมือนหนุ่มสาวพม่าบ้าง ใครอยากจะได้ผ้าซิ่น ผ้าทอสวยๆ คุณภาพดี ที่ตลาดแห่งนี้ก็มีขายเช่นกันครับ แถมเหมาะกับการเป็นของฝากเพื่อนสาวๆ คุณแม่ หรือคุณยายที่บ้าน รับรองต้องประทับใจแน่ๆ

 

5-souvenir-in-myanmar_04

ทานาคา (Thanakha)

ทานาคา คือเคล็ดลับความสวยของสาวพม่ากว่า 2,000 ปี  ไม่ว่าจะมองไปทางไหนก็จะเห็นแก้มของสาวพม่าถูกทาด้วยแป้งสีเหลืองๆ นั่นก็คือทานาคา ซึ่งทานาคา ผลิตจากส่วนเปลือก หรือรากของต้นกระแจะ (Limonia acidissima) ที่ผ่านการบดกับหินจนเป็นผงละเอียดคล้ายแป้ง ที่มีกลิ่นหอมอ่อนๆ สาวพม่าก็ทานาคามาผสมกับน้ำและนำมาทาเป็นจุดๆ เป็นเส้นๆบนแก้ม บางครั้งก็มีการทาที่บริเวณสันจมูกด้วย ซึ่งทานาคามีสรรพคุณช่วยป้องกันแดดเผา ช่วยขจัดสิวเสี้ยน ป้องกันเชื้อรา และยังทำให้ผิวนุ่มขึ้นด้วย สาวๆคนไหนอยากจะผิวดีสวยใส ก็อย่าลืมซื้อกลับมาใช้หรือเป็นของฝากให้เพื่อนสาวๆ ก็เริ่ดไม่เบา

 

5-souvenir-in-myanmar_05

ไม้หอมแกะสลัก (Wood Carving)

อีกหนึ่งของฝากขึ้นชื่อจากตลาดสก๊อตก็คือ ไม้หอมแกะสลักนั่นเองค่ะ ภายในตลาดจะเต็มไปด้วยร้านค้าขายไม้หอมแกะสลักมากมายหลายร้าน เดินเข้าไปร้านไหนก็จะได้กลิ่นหอมอ่อนๆของไม้แกะสลักลอยเข้าจมูกเลย  มีทั้งเป็นของตกแต่งบ้าน และเป็นพระพุทธรูป ซึ่งแต่ละชิ้นทำด้วยฝีมือที่ประณีตและบรรจง ทำให้ได้ผลงานที่สวยงามมาก จึงกลายเป็นของฝากที่ต้องซื้อหากได้ไปเยือนตลาดสก๊อตเลยครับ

 

นี่เป็นเพียงส่วนหนึ่งเท่านั้นนะครับ เพราะที่ตลาดสก๊อตนั้นมีของขายเยอะมากจนเลือกซื้อไม่ถูกเลย บอกเลยว่ามีทุกอย่างที่คุณต้องการ นอกจากของฝากเด็ดๆแล้ว พม่ายังมีอะไรอีกหลายที่น่าสนใจและน่าค้นหา สามารถดูรายละเอียดโปรแกรมทัวร์พม่าและทัวร์ต่างประเทศอื่นๆ อัพเดทโปรโมชั่นสุดร้อนแรงได้ที่ https://tourkrub.co ให้ทัวร์ครับช่วยการเที่ยวทัวร์ของคุณเป๋็นเรื่องง่าย


Write a Reply or Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Recent posts

Recent photos