5 จุดหมายเที่ยวปลายปี ไปไหนก็ดี ทริปนี้ราคาไม่แพง
Categories: Our Journey Tags:

  5 จุดหมายเที่ยวปลายปี ไปไหนก็ดี ทริปนี้ราคาไม่แพง ทริคง่ายๆ ของการท่องเที่ยวให้ราคาไม่แพงก็คือการวางแผน จองตั๋วเครื่องบิน และจองที่พักล่วงหน้า ซึ่งนอกจากจะทำให้คุณเห็นภาพคร่าวๆ ของทริปแล้ว ค่าใช้จ่ายหลักโดยเฉพาะตั๋วเครื่องบินยังมีสิทธิ์จะได้รับการลดราคาลงอีกด้วย เกริ่นมาแบบนี้เพราะเราอยากชวนคุณมาวางแผนไปเที่ยวช่วงปลายปี ซึ่งเป็นต่างประเทศที่มีค่าใช้จ่ายไม่สูงมากเกินไป โดย 5 ทริปที่เราจะมาแนะนำ สามารถเกิดขึ้นได้ในราคาไม่เกิน 30,000 แน่นอน และสามารถใช้บริการกับสายการบินแอร์เอเชีย สายการบินที่สามารถทำให้ฝันของคุณเป็นจริงได้ในราคาไม่แพง ไม่แพงจนเกินเอื้อม ลองเช็คราคาและตรวจสอบเส้นทางแอร์เอเชียได้ที่นี่เลย https://www.traveloka.com/th-th/airasia หวังว่าการได้สัมผัสฤดูหนาวและบรรยากาศต่างบ้านต่างเมืองจะทำให้คุณได้รับแรงบันดาลใจและการมองโลกในแง่ดีสำหรับปีหน้า มาดูกันเลยว่า 5 จุดหมายเที่ยวปลายปี ไปไหนก็ดี ทริปนี้ราคาไม่แพง จะมีที่ไหนได้บ้าง     ฮ่องกง ฮ่องกงขึ้นชื่อเรื่องความรุ่มรวยของวัฒนธรรมที่ผสมผสานระหว่างตะวันออกและตะวันตก นอกจากนี้ยังมีสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าตื่นตาตื่นใจมากมาย คุณสามารถแบกเป้คนเดียวลุยเดี่ยวไปทั่วได้อย่างสบายใจ เพียงแค่ปรับการรับรู้ของตัวคุณเองให้เข้ากับจังหวะวูบไหวของเมืองแห่งสีสันและวัฒนธรรม ที่ฮ่องกงมีกิจกรรมมากมายให้ได้ทำ จะลองนั่งกระเช้าลอยฟ้าที่นองปิง ไปต่อที่ดิสนีย์แลนด์รีสอร์ทฮ่องกง แวะสักการะที่สำนักชีฉีหลินและสวนหนานเหลียนสักหน่อย เสร็จแล้วอาจจะออกมาพักที่พลาซ่าฮอลลีวู้ด แล้วค่อยไปหาของกินอร่อยๆ กันต่อ พูดได้ว่าฮ่องกงมีทุกอย่างที่จะสนองตอบความต้องการของคุณจริงๆ แถมยังเป็นไปได้ในราคาไม่แพงอีกด้วย     ไต้หวัน ถัดจากฮ่องกงเราก็อยากจะแนะนำไต้หวัน ไต้หวันนั้นมีความโดดเด่นอยู่ที่ประวัติศาสตร์การสร้างชาติที่มีสีสัน เรียกได้ว่าลองอ่านแล้วจะวางกันไม่ลง (หรือจะหาหนังของ […]

5 จุดหมายเที่ยวปลายปี ไปไหนก็ดี ทริปนี้ราคาไม่แพง

tvlk00

 

5 จุดหมายเที่ยวปลายปี ไปไหนก็ดี ทริปนี้ราคาไม่แพง

ทริคง่ายๆ ของการท่องเที่ยวให้ราคาไม่แพงก็คือการวางแผน จองตั๋วเครื่องบิน และจองที่พักล่วงหน้า ซึ่งนอกจากจะทำให้คุณเห็นภาพคร่าวๆ ของทริปแล้ว ค่าใช้จ่ายหลักโดยเฉพาะตั๋วเครื่องบินยังมีสิทธิ์จะได้รับการลดราคาลงอีกด้วย เกริ่นมาแบบนี้เพราะเราอยากชวนคุณมาวางแผนไปเที่ยวช่วงปลายปี ซึ่งเป็นต่างประเทศที่มีค่าใช้จ่ายไม่สูงมากเกินไป

โดย 5 ทริปที่เราจะมาแนะนำ สามารถเกิดขึ้นได้ในราคาไม่เกิน 30,000 แน่นอน และสามารถใช้บริการกับสายการบินแอร์เอเชีย สายการบินที่สามารถทำให้ฝันของคุณเป็นจริงได้ในราคาไม่แพง ไม่แพงจนเกินเอื้อม ลองเช็คราคาและตรวจสอบเส้นทางแอร์เอเชียได้ที่นี่เลย https://www.traveloka.com/th-th/airasia

หวังว่าการได้สัมผัสฤดูหนาวและบรรยากาศต่างบ้านต่างเมืองจะทำให้คุณได้รับแรงบันดาลใจและการมองโลกในแง่ดีสำหรับปีหน้า มาดูกันเลยว่า 5 จุดหมายเที่ยวปลายปี ไปไหนก็ดี ทริปนี้ราคาไม่แพง จะมีที่ไหนได้บ้าง

 

01hongkong

 

ฮ่องกง

ฮ่องกงขึ้นชื่อเรื่องความรุ่มรวยของวัฒนธรรมที่ผสมผสานระหว่างตะวันออกและตะวันตก นอกจากนี้ยังมีสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าตื่นตาตื่นใจมากมาย คุณสามารถแบกเป้คนเดียวลุยเดี่ยวไปทั่วได้อย่างสบายใจ เพียงแค่ปรับการรับรู้ของตัวคุณเองให้เข้ากับจังหวะวูบไหวของเมืองแห่งสีสันและวัฒนธรรม ที่ฮ่องกงมีกิจกรรมมากมายให้ได้ทำ จะลองนั่งกระเช้าลอยฟ้าที่นองปิง ไปต่อที่ดิสนีย์แลนด์รีสอร์ทฮ่องกง แวะสักการะที่สำนักชีฉีหลินและสวนหนานเหลียนสักหน่อย เสร็จแล้วอาจจะออกมาพักที่พลาซ่าฮอลลีวู้ด แล้วค่อยไปหาของกินอร่อยๆ กันต่อ พูดได้ว่าฮ่องกงมีทุกอย่างที่จะสนองตอบความต้องการของคุณจริงๆ แถมยังเป็นไปได้ในราคาไม่แพงอีกด้วย

 

02taiwan

 

ไต้หวัน

ถัดจากฮ่องกงเราก็อยากจะแนะนำไต้หวัน ไต้หวันนั้นมีความโดดเด่นอยู่ที่ประวัติศาสตร์การสร้างชาติที่มีสีสัน เรียกได้ว่าลองอ่านแล้วจะวางกันไม่ลง (หรือจะหาหนังของ Edward Yang หรือ Hou Hsao Hsian มาดูพลางๆ ก็ได้) กล่าวได้ว่าชีวิตของผู้คนที่นั่นเองก็ผูกพันกับความหลากหลายไม่แพ้ฮ่องกง มีความสมัยใหม่ในชีวิตประจำวันอย่างประเทศพัฒนา แต่ถึงจะมีความทันสมัยมากขนาดไหน ไต้หวันยังมีจุดท่องเที่ยวเชิงอนุรักษ์อยู่ทั่วไป ลองไปพิสูจน์ที่หมู่บ้านจิ่วเฟิ่น (Jiufen) ดูสิ เพราะนี่คือเมืองอนุรักษ์ที่มีสถาปัตยกรรมวิจิตรแบบโบราณ ไปถึงก็ลองนั่งจิบชารอเก็บแรงไปพลางๆ ก่อนที่ Sky Castle Teahouse เพราะตอนค่ำคืนจะมีการประดับประดาโคมไฟสวยงามตระกานตา ถึงขนาดที่ทำให้ Hayao Miyazaki เกิดแรงบันดาลใจใช้จิ่วเฟิ่นเป็นต้นแบบของฉากหลังในเรื่อง Spirited Away กันเลยทีเดียว

 

03vietnam

 

เวียดนาม

ภาพที่คุณคงได้เห็นกันบ่อยๆ ที่เป็นภาพของผู้คนขี่จักรยานหรือมอเตอร์ไซค์กันขวักไขว่บนถนน นั่นเป็นส่วนหนึ่งของภาพใหญ่ของประเทศที่ชื่อว่าเวียดนาม เพราะนอกจากความนิยมในการใช้มอเตอร์ไซค์แล้ว เวียดนามยังมีขนบประเพณีน่าสนใจและหาชมได้ยากอีกมากมาย ที่เราอยากชวนคุณไปชมคือการแสดงหุ่นกระบอกน้ำที่เมืองฮานอย ศิลปะการแสดงหุ่นกระบอกน้ำอันเป็นเอกลักษณ์ของเวียดนามนั้นมีจุดกำเนิดจากการที่ผู้คนเห็นว่าในช่วงน้ำหลากนั้น บริเวณดินดอนสามเหลี่ยมลุ่มแม่น้ำซงโห่ง หรือแม่น้ำแดงบริเวณที่ราบลุ่มต่ำจะมีน้ำเอ่ออยู่ตลอด จึงเกิดแรงบันดาลใจประกอบหุ่นมาชักเล่นเป็นเรื่องราว กลายเป็นการแสดงออกอย่างมีศิลปะถึงความเคารพบูชาเทพเจ้าและความรักชาติ หากคุณได้เดินบนถนนชมอาคารเก่าในเวียดนามแล้ว อย่าลืมแวะมาชมการแสดงหุ่นกระบอกน้ำล่ะ

 

04malaysia

 

มาเลเซีย

ลงมาทางตอนใต้กันบ้าง มาเลเซียถือเป็นอีกหนึ่งประเทศที่มีส่วนผสมผสานของวัฒนธรรมอันหลากหลาย ทั้งวัฒนธรรมในศาสนาอิสลาม ธรรมเนียมจีน และความเป็นตะวันตกที่แสดงออกในตัวอักษรที่ใช้และอาคารบ้านเรือน ในเรื่องของอาหารนั้น มาเลเซียก็มีเมนูที่เข้มข้นหลากหลายตามแบบฉบับเครื่องปรุงในแถบแหลมสมุทร และก็ยังมีเมนูอาหารจีนในรูปแบบที่หาชิมได้บางท้องที่อีกด้วย เดินไปในกัวลาลัมเปอร์ คุณจะได้สัมผัสบรรยากาศที่มีเอกลักษณ์ ลองแวะไปที่ไชน่าทาวน์แล้วนั่งจิบกาแฟตามร้านสวยๆ แนววินเทจก็ไม่เลว หรือถ้าคุณชอบความท้าทายในบรรยากาศแบบธรรมชาติ เราก็อยากให้ลองไปที่ปะหังแล้วแวะที่สูงแคเมอรอน (Cameron Highland) ได้เลย คุณจะได้พบกับความอุดมสมบูรณ์ของระบบนิเวศ รวมถึงสถานที่สำคัญอย่างโบสถ์รวมจิตวิญญาณ (All Soul’s Church) อีกด้วย ครบครันตามที่คุณต้องการแน่นอน แถมไม่ได้แพงกว่าค่าเดินทางในบ้านเราด้วยนะ

 

05singapore

 

สิงคโปร์

มาถึงสิงคโปร์แล้ว หลายคนคงนึกถึงสถานที่อย่างเมอร์ไลอ้อน สวนสิงคโปร์ ตึกระฟ้าสุดทันสมัยกับสินค้าสุดหรู กิจกรรมบันเทิงใจมากมาย แต่ที่ว่านั้นยังไม่หมด สิงคโปร์ยังมีแวดวงศิลปะที่เฟื่องฟูเป็นอย่างมากลำดับต้นๆ ของประเทศในเอเชียเลยทีเดียว ดูได้จากจำนวนของหอศิลป์ที่ตั้งอยู่มากมายในพื้นที่ที่กระทัดรัด เราอยากชวนให้คุณลองเริ่มต้นสัมผัสความเฟื่องฟูนี้ได้ที่ National Gallery ที่รวบรวมงานไว้หลากหลายเหมือนเป็นสารานุกรมเล่มแรกที่ต้องหยิบดู แล้วไปต่อที่ Art Plural Gallery ที่เน้นผลงานร่วมสมัยและการจัดวางที่แปลกล้ำ อาจต่อมาที่ Yavuz Gallery ที่เน้นงานศิลปะร่วมสมัยหนักไปทางตะวันออกกลาง ให้ทริปสิงคโปร์ของคุณแปลกกว่าใครในแบบของคุณเอง

 

นี่อาจใช้เป็นไกด์ไลน์เบื้องต้นเพื่อใส่รายละเอียดตามแต่ใจอยากจะไปของคุณได้อีกมาก เพราะเรารู้ดีว่าคุณจะเพิ่มเติมโปรแกรมการเดินทางต่อไปให้กลายเป็นทริปสุดแสนประทับใจได้อย่างแน่นอน ทำให้ทุกการเดินทางง่ายและเป็นไปได้ ลองเช็คราคาเริ่มต้นพร้อมโปรโมชั่นมากมายจากแอร์เอเชียได้ที่ทราเวลโลก้านะคะ


Write a Reply or Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Recent posts

Recent photos