Eattravel X Visa  เตรียมตัวไปเที่ยวโตเกียวพร้อมรับมือสำหรับเรื่อง Unexpected กันเถอะ

  ญี่ปุ่น ถือว่าเป็นประเทศสุดฮิตที่คนไทยน่าจะนึกถึงเป็นอันดับแรกเมื่อคิดจะไปเที่ยวต่างประเทศ สำหรับเราก็เช่นกัน ซึ่งทริปนี้ถือว่าเป็นทริปแรกที่ครอบครัวเราเดินทางเที่ยวญี่ปุ่นกันเอง เพราะทริปก่อนหน้านี้เคยไปกับทัวร์แค่ครั้งเดียว ดังนั้นทริปนี้จึงต้องหาข้อมูล และเตรียมตัวกันเยอะหน่อยครับเอาเป็นว่าเพื่อนๆ คนไหนที่ยังไม่เคยไปเที่ยวญี่ปุ่นด้วยตัวเอง และเพื่อเป็นการเตรียมพร้อมรับประสบการณ์แบบ Unexpected ที่อาจจะเกิดขึ้น ก็แวะมาดูกันนะครับ ว่าเราเตรียมตัวกันอย่างไรบ้างครับ 1 หาข้อมูล สำรวจความพร้อมของสมาชิกร่วมทริป     ทริปนี้เราไปเที่ยวกันแบบครอบครัวทั้งหมด 5 คน และมีคุณพ่อคุณแม่ซึ่งอายุ 60 กว่าร่วมเดินทางด้วย ดังนั้นทริปนี้จึงขอเที่ยวแบบสบายๆ เน้นกิน เน้นพักผ่อนเป็นหลัก แล้วที่พลาดไม่ได้ก็ช็อปปิ้งจ้า ดังนั้นโตเกียวจึงน่าจะตอบโจทย์นี้มากที่สุด เพราะว่าเป็นเมืองที่มีความสะดวกสบาย เดินทางง่าย และมีแหล่งของกิน ของช็อปเพียบ และสำหรับทริปนี้เราไปพักผ่อนกัน 5 คืน ซึ่งจะนอนที่โตเกียว 4 คืน และจะไปนอนแช่ออนเซ็น ที่ทะเลสาบคาวาคูจิโกะ อีก 1 คืน อ๋อ สำหรับตั๋วเครื่องบินเรามีเคล็ดลับดีๆ มาบอก เพราะว่าทริปนี้เราแลกไมล์สำหรับตั๋วเครื่องบินเพื่อเดินทางไปยังโตเกียวทั้งหมด ซึ่งถือว่าประหยัดค่าตั๋วเครื่องบินไปเยอะเลยครับ ซึ่งแต้มส่วนใหญ่ก็มาจากการใช้คะแนนในบัตรเครดิต ซึ่งเวลาเราซื้ออะไรก็รูดบัตรเป็นส่วนใหญ่ และเก็บสะสมไว้แลกตั๋วเครื่องบินโดยเฉพาะ เพื่อนๆ ลองสะสมคะแนนเพื่อแลกตั๋วดูสิครับ […]

Eattravel X Visa  เตรียมตัวไปเที่ยวโตเกียวพร้อมรับมือสำหรับเรื่อง Unexpected กันเถอะ

1

 

ญี่ปุ่น ถือว่าเป็นประเทศสุดฮิตที่คนไทยน่าจะนึกถึงเป็นอันดับแรกเมื่อคิดจะไปเที่ยวต่างประเทศ สำหรับเราก็เช่นกัน ซึ่งทริปนี้ถือว่าเป็นทริปแรกที่ครอบครัวเราเดินทางเที่ยวญี่ปุ่นกันเอง เพราะทริปก่อนหน้านี้เคยไปกับทัวร์แค่ครั้งเดียว ดังนั้นทริปนี้จึงต้องหาข้อมูล และเตรียมตัวกันเยอะหน่อยครับเอาเป็นว่าเพื่อนๆ คนไหนที่ยังไม่เคยไปเที่ยวญี่ปุ่นด้วยตัวเอง และเพื่อเป็นการเตรียมพร้อมรับประสบการณ์แบบ Unexpected ที่อาจจะเกิดขึ้น ก็แวะมาดูกันนะครับ ว่าเราเตรียมตัวกันอย่างไรบ้างครับ

1 หาข้อมูล สำรวจความพร้อมของสมาชิกร่วมทริป

 

01Japan019

 

ทริปนี้เราไปเที่ยวกันแบบครอบครัวทั้งหมด 5 คน และมีคุณพ่อคุณแม่ซึ่งอายุ 60 กว่าร่วมเดินทางด้วย ดังนั้นทริปนี้จึงขอเที่ยวแบบสบายๆ เน้นกิน เน้นพักผ่อนเป็นหลัก แล้วที่พลาดไม่ได้ก็ช็อปปิ้งจ้า ดังนั้นโตเกียวจึงน่าจะตอบโจทย์นี้มากที่สุด เพราะว่าเป็นเมืองที่มีความสะดวกสบาย เดินทางง่าย และมีแหล่งของกิน ของช็อปเพียบ และสำหรับทริปนี้เราไปพักผ่อนกัน 5 คืน ซึ่งจะนอนที่โตเกียว 4 คืน และจะไปนอนแช่ออนเซ็น ที่ทะเลสาบคาวาคูจิโกะ อีก 1 คืน อ๋อ สำหรับตั๋วเครื่องบินเรามีเคล็ดลับดีๆ มาบอก เพราะว่าทริปนี้เราแลกไมล์สำหรับตั๋วเครื่องบินเพื่อเดินทางไปยังโตเกียวทั้งหมด ซึ่งถือว่าประหยัดค่าตั๋วเครื่องบินไปเยอะเลยครับ ซึ่งแต้มส่วนใหญ่ก็มาจากการใช้คะแนนในบัตรเครดิต ซึ่งเวลาเราซื้ออะไรก็รูดบัตรเป็นส่วนใหญ่ และเก็บสะสมไว้แลกตั๋วเครื่องบินโดยเฉพาะ เพื่อนๆ ลองสะสมคะแนนเพื่อแลกตั๋วดูสิครับ ประหยัดค่าเดินทางไปต่างประเทศเยอะเลย

 

2 จองห้องพัก จองตั๋วรถบัตร

 

เมื่อได้ตั๋ว รู้วันเดินทางแล้ว ต้องรีบจองที่พักนะครับ เพราะที่พักที่โตเกียวถ้าจองเร็วราคาจะไม่แพง ซึ่งถ้าจองในอินเตอร์เน็ตตามเว็บจองที่พักต่างๆ มักจะมีโปรโมชั่น Happy early bird ราคาจะถูกกว่าจองตอนใกล้กำหนดเดินทางเยอะครับ สำหรับที่โตเกียว ด้วยความที่พาคุณพ่อ คุณแม่ไปด้วย จึงต้องหาที่พักที่ใกล้กับรถไฟฟ้า เลือกอยู่หลายที่เลยได้ข้อสรุปที่ Mitsui Garden Hotel Ueno อยู่ที่ย่าน Ueno ซึ่งติดกับ Metro และ JR เลยครับ ทำให้เดินทางง่าย และใกล้ๆ กันก็มีตลาด Ameyayoko ซึ่งสามารถเดินหาของทานได้สบายๆ ซึ่งจองทั้ง 4 คืน โดยแบ่งเป็น 2 คืนแรก กับ 2 คืนสุดท้าย

 

01Japan062

 

ส่วนอีกคืนเราจองห้องพักที่ UbuyaKozentei อยู่ติดทะเลสาบคาวาคูจิโกะ ซึ่งมองเห็นภูเขาไฟฟูจิแบบพาโนรามาเลยครับ และก็มีออนเซ็นให้นอนแช่ได้ตลอดด้วย ถือว่าที่นี่เหมาะสำหรับการพักผ่อนสุดๆ ซึ่งห้องพักทั้งหมดเราจองผ่านเว็บจองที่พัก ซึ่งมีให้เลือกเยอะแยะไปหมด ซึ่งเพื่อนๆ ก็สามารถเลือกเว็บที่ราคาถูกเงื่อนไขยอมรับได้ ที่สำคัญห้องพักที่โตเกียวเราก็จองแบบชำระเงินที่โรงแรม และไม่ต้องห่วงว่าจะต้องแลกเงินไปเยอะ เพราะสามารถชำระผ่านบัตรเครดิต VISA ได้สบายๆ แค่นี้ก็ไม่ต้องห่วงเรื่องเงินสดที่แลกไปช็อปปิ้งแล้วจ้า

 

01Japan204

 

3 จัดทริปกันได้เลย

 

สำหรับโปรแกรมทัวร์ของครอบครัวไม่เน้นเที่ยวเยอะ จะเลือกเฉพาะสถานที่ที่อยากไป เพราะไม่อยากให้ผู้ใหญ่ต้องเหนื่อยกับการเดินทางมากนัก ดังนั้นทริปนี้เลยชิลๆ สบายๆ อยากแวะตรงไหนก็แวะ อยากพักตรงไหนก็พัก ที่สำคัญเน้นหม่ำเป็นหลักด้วยจ้า อิอิ

 

ซึ่งโปรแกรมคร่าวๆ ในวันแรก ถึงสนามบินนาริตะ – นั่งรถไฟสาย Keisei Line มาถึงที่ Ueno – เอากระเป๋าไปฝากที่โรงแรมก่อน เพราะยังไม่ถึงเวลาเช็คอิน – ไปไหว้พระที่วัดเซนโซจิ หรือที่คนไทยเรียกว่าวัดอาซากุสะ เพราะอยู่ในย่านอาซากุสะ ซึ่งนั่งเมทโทรไปแค่ 3 สถานีเองครับ – ช่วงบ่ายก็แวะมาพักผ่อนที่โรงแรมแล้วก็ไปเดินเล่นที่ตลาดอะเมยาโยโกะ

 

5

 

01Japan030

 

01Japan036

 

01Japan050

 

01Japan067

 

10

 

11

 

01Japan086

 

วันที่สองช่วงเช้าแวะทานอาหารแถวๆ โรงแรม – เดินทางไปไหว้พระใหญ่ไดบุทสึ ที่คามากุระ (ห่างจากโตเกียว 1 ชั่วโมง)– เสร็จแล้วก็ไหว้พระที่วัดเจ้าแม่กวนอิม ฮาเซเดอระ (HaseDera) ซึ่งอยู่ใกล้ๆ กับพระใหญ่สามารถเดินได้สบายๆ –ช่วงบ่ายกลับมาแหล่งช็อปปิ้งที่Shibuya– แวะจิบกาแฟทานขนมที่ L’Occitane Café – ช็อปปิ้งๆๆๆๆ – แวะ Adidas ซื้อรองเท้าคนละคู่ 2 คู่ เพราะที่นี่มีรุ่นและขนาดที่ถูกใจมากกว่าบ้านเราเยอะ ไม่ต้องห่วงว่าเงินที่แลกมาจะหมดเร็วเพราะงานนี้รูดบัตร VISA เลยจ้า – ช่วงก็แวะไปที่ย่าน Ginza ต่อเลยครับ – แวะหม่ำชาบูอร่อยๆ ที่ร้าน ShabuSen – เดินทางกลับที่พักนอนหลับสบาย

 

01Japan148

พระใหญ่ไดบุทสึ

01Japan154

 

01Japan162

 

01Japan166

วัดเจ้าแม่กวนอิม ฮาเซเดอระ

17

 

18

ช็อปปิ้งที่ชิบุย่า

01Japan190

 

20

L’Occitane Café

01Japan194

 

01Japan195

 

21

ร้าน ShabuSenย่าน Ginza

 

วันที่สาม – ตื่นแต่เช้าเพื่อออกเดินทางไปที่ทะเลสาบคาวาคูจิโกะ– เข้าพักที่ UbuyaKozentei – นอนแช่น้ำออนเซ็น – ดูวิวภูเขาไฟฟูจิแบบชัดเจนสุดๆ

 

24

 

25

 

01Japan200

 

01Japan201

 

01Japan203

 

วันที่สี่ – ตื่นมารับลมหนาวพร้อมดูพระอาทิตย์ขึ้นที่ตรงภูเขาไฟฟูจิ จากนั้นก็แช่ออนเซ็นให้คุ้ม – เดินทางกลับโตเกียว แวะพักผ่อนที่ Ueno ในช่วงบ่าย – ตอนเย็นแวะไปเดินเล่นที่โอไดบะ ดูสะพานสวยๆ และเทพีเสรีภาพ – หลังจากนั้นก็ไปเดินเล่นที่ฮาราจูกุ

 

01Japan207

 

29

วิวภูเขาไฟฟูจิที่คาวาคุชิโกะ

01Japan208

 

01Japan211

 

33

โอไดบะ

01Japan212

ฮาราจูกุ

 

วันที่ห้า – ตื่นเช้ามาหม่ำราเมนข้อสอบ หรือ อิจิรังราเมน – ช่วงสายเดินทางไปตลาดปลาสึคิจิ – บ่ายแวะไปชมความสงบ รื่นรมและความสวยงามที่ศาลเจ้าเมจิ ย่านฮาราจูกุ –จากนั้นก็แวะไปเดินเล่นและช็อปปิ้งที่โอโมเตะซันโดะ ที่ฮาราจูกุ ซึ่งกระเป๋าก็เกิดงอกจากที่นี่แหละครับ เพราะว่าเราช็อปกระเป๋าเดินทางเพิ่มเพื่อใส่ของที่ซื้อระหว่างทริป จากนั้นก็กลับที่พัก

 

35

อิจิรังราเมน หรือ ราเมนข้อสอบ

01Japan215

 

01Japan216

ตลาดปลาสึคิจิ

01Japan217

 

40

 

01Japan219

ศาลเจ้าเมจิ

01Japan220

 

01Japan221

 

01Japan222

โอโมเตะซันโดะ

 

วันที่หก – ช่วงเช้าเดินทางไปไหว้พระที่วัดเซนโซจิ อีกครั้ง – แวะไปถ่ายรูปตึกอาซาฮี ที่ติดกับวัดเซนโซจิ – กลับมาพักผ่อนที่โรงแรม – เตรียมตัวเดินทางกลับบ้าน

 

44

 

01Japan225

 

4 จัดกระเป๋า แลกเงิน กันเลยครับ

เมื่อได้ตั๋วเครื่องบิน ที่พัก โปรแกรมทัวร์ ก็เตรียมตัวเก็บกระเป๋ากันเลยครับ ของที่ต้องนำไปติดกระเป๋าทุกครั้งเวลาเดินทางไปเที่ยวต่างประเทศก็คือ

  • กล้องถ่ายรูป มือถือ แท็ปเล็ต
  • ปลั๊กยูนิเวอแซล รางปลั๊ก (อันนี้จำเป็นมาก เพราะจะได้ชาร์จแบตมือถือและแบตกล้องได้พร้อมกัน) ที่ชาร์จแบตต่างๆ
  • เสื้อกันหนาว ฮีทเทค ผ้าพันคอ
  • เงินเยน แลกไปพอสมควร ส่วนที่เหลือก็แค่พกบัตรเครดิต VISA Card ช่วยให้ช็อปปิ้งสบาย ไม่ต้องกังวลว่าเงินเยนจะแลกไปไม่พอ ดังนั้นค่าใช้จ่ายก้อนใหญ่เช่นค่าโรงแรม ค่าช็อปปิ้ง ยิ่งเจอของเซล หรือเหตุการณ์แบบ Unexpectedแล้วละก็ใช้บัตรรูดได้เลยครับ

 

สำหรับเพื่อนๆ ที่อยากเดินทางไปพักผ่อนด้วยตัวเอง ที่สำคัญไม่ต้องกังวลกว่าจะกลัวโดนลอยแพกับทัวร์เถื่อน แค่เตรียมข้อมูล เตรียมความพร้อมเตรียมตัวให้ดีและแค่พกบัตร VISA ติดตัวไปด้วย รับรองเลยว่าทุกอย่างจะง่าย แม้จะเจอเรื่อง Unexpected เกิดขึ้น ก็พร้อมรับมือได้สบายๆ ที่สำคัญยังสะสมแต้ม ได้โปรโมชั่นอีกเพียบ เที่ยวให้สนุกและคุ้มค่าแบบนี้ ลองแวะไปที่ www.visa.co.th หรือ facebook.com/VisaThailandTH เค้ามีกิจกรรมชวนโพสท์รูปพร้อมติด #notatourist #VisaThailandแล้วเข้ามาแชร์กันเยอะๆ นะครับ


Write a Reply or Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Recent posts

Recent photos