Yesteryear

0

Yesteryear

Posted by eat_admin

  วันนี้ขอแนะนำคาเฟ่ที่ผมขอจัดให้เป็น Rare item ในย่านรังสิต กับร้านที่มีชื่อเก๋ๆ ว่า Yesteryear ที่แปลว่าปีก่อนหรือ ปีกลาย นั่นเองครับ         และที่บอกว่าเป็นร้าน rare item เพราะถือว่าเป็นร้านที่อยู่ลึกลับพอสมควร ซึ่งร้านจะตั้งอยู่ถนนเลียบคลองรังสิตประยูรศักดิ์ ช่วงระหว่างดรีมเวิร์ล ไปคลองสี่ ซึ่งหากขับรถผ่านไปมา จะเห็นป้ายร้านตั้งอยู่ริมถนน แต่ถ้าไม่สังเกตก็มักจะขับผ่านไป ผ่านมาทุกที แต่ด้วยความโดดเด่นของร้านที่เป็นบ้านไม้ ตกแต่งสไตล์วินเทจ ที่ให้ความรู้สึกเหมือนห้องสมุด หรือห้องเรียนในสมัยก่อน แต่ไม่ได้ดูเก่าซอมซ่อนะจ๊ะ ซึ่งภายในร้านตกแต่งด้วยเฟอร์นิเจอร์ไม้เป็นหลัก ทั้งโต๊ะ เก้าอี้ ตู้ ชั้นวางต่างๆ                   และที่ว่าเหมือนห้องสมุดก็เพราะว่า Yesteryear นอกจากจะเป็นร้านอาหาร ร้านกาแฟ แล้วที่นี่ยังเป็นเสมือนร้านหนังสือกลายๆ ซึ่งน่าจะเหมาะกับคอหนังสือไม่เบาจ้า ภายในร้านมี pocket book ให้อ่านหลากหลาย […]

Yesteryear

 

วันนี้ขอแนะนำคาเฟ่ที่ผมขอจัดให้เป็น Rare item ในย่านรังสิต กับร้านที่มีชื่อเก๋ๆ ว่า Yesteryear ที่แปลว่าปีก่อนหรือ ปีกลาย นั่นเองครับ

 

 

 

 

และที่บอกว่าเป็นร้าน rare item เพราะถือว่าเป็นร้านที่อยู่ลึกลับพอสมควร ซึ่งร้านจะตั้งอยู่ถนนเลียบคลองรังสิตประยูรศักดิ์ ช่วงระหว่างดรีมเวิร์ล ไปคลองสี่ ซึ่งหากขับรถผ่านไปมา จะเห็นป้ายร้านตั้งอยู่ริมถนน แต่ถ้าไม่สังเกตก็มักจะขับผ่านไป ผ่านมาทุกที แต่ด้วยความโดดเด่นของร้านที่เป็นบ้านไม้ ตกแต่งสไตล์วินเทจ ที่ให้ความรู้สึกเหมือนห้องสมุด หรือห้องเรียนในสมัยก่อน แต่ไม่ได้ดูเก่าซอมซ่อนะจ๊ะ ซึ่งภายในร้านตกแต่งด้วยเฟอร์นิเจอร์ไม้เป็นหลัก ทั้งโต๊ะ เก้าอี้ ตู้ ชั้นวางต่างๆ

 

 

 

 

 

 

 

 

 

และที่ว่าเหมือนห้องสมุดก็เพราะว่า Yesteryear นอกจากจะเป็นร้านอาหาร ร้านกาแฟ แล้วที่นี่ยังเป็นเสมือนร้านหนังสือกลายๆ ซึ่งน่าจะเหมาะกับคอหนังสือไม่เบาจ้า ภายในร้านมี pocket book ให้อ่านหลากหลาย และก็ถูกใจคนชอบถ่ายรูปอย่างผมสุดๆ เพราะมีมุมคลาสสิคๆ หลายมุมให้แชะภาพ ไม่ว่าจะเป็นมุมหนังสือ มุมของตกแต่งย้อนยุค หรือจะเป็นที่นั่ง outdoor ที่ให้บรรยากาศสวนสีเขียวสบายตา

 

 

 

สำหรับเครื่องดื่ม ขอเป็น กาแฟลาเต้เย็น (55 บาท) ซึ่งรสชาติเข้ม หอมหวานถึงใจ เติมความสดชื่นระหว่างขับรถกลับบ้านได้ดีทีเดียวจ้า

 

 

 

หรือจะเป็น น้ำผึ้งมะนาวโซดา (50 บาท) ก็ชื่นใจได้ง่ายๆ จ้า และร้านเกร๋ๆ มีคอนเซ็ปแบบนี้ ต้องมีซ้ำแวะมาลิ้มลองฮันนี่โทสต์ กับเครื่องดื่มอื่นๆ ที่น่าสนใจหลายอย่าง แล้วเดี๋ยวจะแวะมาอัพเดทข้อมูลเพิ่มเติมอีกทีนะครับ

 

 

 

 

 

 

แต่หากใครชอบคาเฟ่แนวนี้ ก็ลองแวะไปเช็คอินก่อนก็ได้นะครับ รับรองเพลิดเพลินไปกับบรรยากาศชิลๆ จิบกาแฟ อ่านหนังสือเล่มโปรดซักเล่ม ที่สำคัญเจ้าของอัธยาศัยดีด้วยนะครับ ใครอยู่แถวรังสิต หรือผ่านไปผ่านมาก็ลองแวะดูได้นะครับ ถ้ามาไม่ถูกแนะนำให้ตั้งต้นที่ดรีมเวิร์ล แล้วขับไปยังถนนเลียบคลองรังสิต เลี้ยวขวามุ่งหน้าไปคลองสี่ไม่ไกล จะสังเกตเห็นป้ายร้าน และลานจอดรถกว้างก็เลี้ยวเข้าจอดแล้วแวะไปเช็คอินได้เลยจ้า

 

ข้อมูลร้านเพิ่มเติม

Yesteryear – Book I Bar I Bistro

รายการอาหาร : อาหาร เครื่องดื่ม กาแฟ

เวลาทำการ : 11.00 – 22.30 น. หยุดวันพุธ

ที่ตั้งร้าน : ถนนเลียบคลองรังสิต ระหว่างดรีมเวิร์ลและคลองสี่ ต.บึงยี่โถ อ.ธัญบุรี จ.ปทุมธานี

โทร. 085 119 3363

https://www.facebook.com/Yesteryearbookbar/

 


Write a Reply or Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Recent posts

Recent photos